Yandere, kẻ giết người điên tình trong thế giới Anime

Đang tải...

Yandere là một thuật ngữ khá nổi tiếng trong thế giới Anime, Manga. Đây thực sự là loại nhân vật đáng sợ như thế nào và có nên tồn tại trong thế giới thực không?

1. Yandere – những kẻ điên vì tình.

Không có định nghĩa chính xác tuyệt đối về Yandere, nhưng có thể hiều là những nhân vật trong anime, manga có ngoại hình thu hút, dễ thương. Tính cách thường ngọt ngào, nhút nhát và hay xấu hổ. Họ vô cùng chung thủy trong tình yêu, nhưng tâm lý lại bất ổn định. Những Yandere sẵn sàng làm mọi thứ vì người yêu, kể cả giết người.

Từ này vốn được ghép lại từ 2 từ: Yanderu (điên loạn) và Deredere (yêu thương, quý mến.) Ghép lại ta được từ Yandere, dùng để chỉ những cô nàng dành cho người mình yêu một tình yêu quá sâu đậm, sâu đậm đến mức đáng sợ và điên loạn.

2. Những đặc điểm nhận biết một nhân vật Yandere

Các cô nàng Yandere (đôi khi có cả nhân vật nam) có vẻ ngoài rất thu hút, tức rất xinh đẹp và thường thuộc tuýp được mọi người hâm mộ, yêu mến.

Hầu hết các Yan cũng đều rất giỏi ở khía cạnh nào đó. Có thể là trong học tập, nữ công gia chánh, nghệ thuật, đôi khi là trong “nghệ thuật giết người”. Cầm vũ khí lên, các nàng chẳng kém gì những sát thủ máu lạnh.

Những nàng Yandere khi ghen tuông rất đáng sợ. Con gái bình thường khi ghen đã chẳng vừa, nếu là một Yandere chuyện sẽ chẳng dừng ở giận dỗi, đòi chia tay. Cô nàng có thể trở nên điên tới nỗi sẵn sàng giết người. Một số nhân vật có tính sở hữu còn hành hạ hoặc giết cả người yêu mình.

3. Tại sao dù đáng sợ, Yandere vẫn được yêu thích tới vậy?

Trả lời cho câu hỏi này, có lẽ là vì thứ tình yêu hiếm có của nhân vật Yandere. Họ sẵn sàng làm bất cứ thứ gì, không từ thủ đoạn nào để bảo vệ, sở hữu người yêu. Vì thế cảnh họ ra tay loại bỏ “tình địch” là chuyện thường thấy.

Tình yêu tuyệt đối này khiến người duy nhất kiểm soát được họ là người họ yêu. Nhưng bình thường những nhân vật nam tỏ ra khá sợ hãi và muốn trốn tránh, nên kết cục xấu là không tránh khỏi.

Bằng cách lãng mạn hóa việc trở nên tàn bạo vì tình yêu, Yandere trở thành tuyến nhân vật được yêu thích. Sự “ngầu lòi”, tính sở hữu và tình yêu tuyệt đối của họ trở thành điểm hấp dẫn, nhưng cũng là con dao hai lưỡi.

4. Liệu có nên biến “Yandere” thành hiện tượng đời thực?

Quan điểm của mọi người về nhân vật Yandere có lẽ là không giống nhau. Một số thích họ vì những điều bên trên, một số cho rằng họ không khác gì kẻ rối loạn nhân cách, tâm thần vì những hành động tàn nhẫn. Yandere là một nhân vật thú vị để trở thành điểm nhấn cho manga, phim ảnh, nhưng họ sẽ là tội phạm nếu xuất hiện ngoài đời.

Dù là lý do gì, giết người cũng không phải một hành động đáng tung hô. Như vậy, những Yandere mãi chỉ nên ở trong thế giới manga, anime mà thôi.

5. Một số nhân vật Yandere kinh điển

Katsura Kotonoha là nữ chính của bộ Schooldays. Cô có tính cách hòa đồng, dịu dàng, hay lo lắng cho mọi người. Không lâu sau khi nhận ra người yêu mình là một kẻ phản bội, cô đã giết cậu ta bằng cách chặt đầu.

Gasai Yuno từng được mệnh danh là “Nữ hoàng Yandere” với mái tóc hồng đặc trưng. Danh vị đó cũng có lý do cả, cô vô cùng “điên”, máu lạnh, không từ bất kỳ thủ đoạn nào để bảo vệ tình yêu của mình. Cô thậm chí còn trở thành God để đến thế giới khác, giết chính mình để được gặp lại Yukki.

Không chỉ trong anime, mà Yandere cũng từng xuất hiện trong hoạt hình Âu Mỹ mà cụ thể là Gravity Fall. Nhân vật này có tên Giffany, nằm trong một cuốn băng bí ẩn và có khả năng tương tác với người chơi, thậm chí điều khiển thiết bị điện và hành động rất tiêu cực nếu bị bỏ rơi.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Yandere, kẻ giết người điên tình trong thế giới Anime tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan