Weeaboo (Wibu) nghĩa là gì?

Wibu (Weeaboo) đang là từ được sử dụng khá phổ biến trên cộng đồng Facebook và đặc biệt là trong thế giới Anime/Manga. Vậy Wibu là gì? Trước khi tìm hiểu về Wibu là gì chúng ta cần phải hiểu từ “Weeaboo là gì” đã nhé.

Weeaboo là gì?

Từ Weeaboo là từ để chỉ những người yêu, đam mê thậm chí bị ám ảnh bởi những tác phẩm 2D của Nhật Bản như là Anime – Light Novel – Manga…Chính vì ám ảnh nên những người này thường hành động để cố gắng giống hay thậm chí là muốn trở thành người Nhật những nhân vật đó nhưng tất nhiên họ không thể trở thành như vậy được.

Wibu là gì?

Wibu là gì?

Vậy còn Wibu là gì? Wibu chính là cách đọc của người Việt cho từ “Weeaboo”. Khi có người nói ám chỉ một người nào đó là Wibu tức là nói người này cuồng đất nước Nhật và cuồng những loại văn hóa phẩm của Nhật quá mức thậm trí còn thể hiện quá mức để trở thành một người Nhật.

Wibu cũng có thể hiểu được theo một số nghĩa sau:

  • Những người bày tỏ sở thích thú, hành động quá khích kiểu như có ai động tới sở thích của mình thì sẵn sàng tỏ thái độ thậm chí làm “Anh hùng bàn phím luôn”.
  • Những người thích thể hiện, những người tỏ vẻ ta đây kiểu như “Cái gì cũng biết, cái gì cũng hay” Nhưng thực tế thì bản thân lại chẳng hiểu cái gì.

Vậy Wibu là để ám chỉ những người: Trẻ trâu – Thích xem Anime / Manga sau đó lướt Facebook thể hiện tính cách là 1 anh hùng bàn phím.

Thật ra, gọi một số thành phần trên là “Wibu” cũng chả gì xấu, có xấu chỉ là dùng cái từ “Wibu” một cách bất hợp lý ngay khi những người bị gọi họ chả làm gì sai.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Weeaboo (Wibu) nghĩa là gì? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan