Vua bếp Souma: bộ Anime đầy màu sắc về ẩm thực

Shokugeki no Souma (có tên theo Manga là : Vua bếp Souma) là bộ Anime rất được quan tâm từ Quý 2 2015 đến nay, chuyển thể từ bộ Manga ẩm thực nổi tiếng vào năm 2012 của tác giả Tsukuda Yut.

Vua bếp Souma: bộ Anime đầy màu sắc về ẩm thực

Nếu như bạn đang tìm xem 1 bộ Anime học đường có đầy đủ mọi yếu tố khác như hài hước, kịch tính, kỳ bí và đặc biệt nhất là “ECCHI” thì đây là bộ Anime bạn nên xem qua đấy. Shokugeki no Souma là bộ Anime hiếm hoi về đề tài ẩm thực, không chỉ tinh tế về mặt nội dung xoay quanh các cuộc thi và món ăn, cuộc sống đời thường của những con người trẻ tuổi hoài bão về giấc mơ “Vua ẩm thực” vẫn được thể hiện 1 cách chân thực nhưng không kém phần “Tuổi trẻ và đời học sinh”.

Ngày công chiếu : Quý 2 năm 2015

Số tập : 24/24

Thể loại : Hài hước, học đường, ecchi, ẩm thực

Khuyến cáo : nên xem khi không có người lớn và đeo tai nghe

Dự kiến phần 2 : năm 2016

cuoc-chien-am-thuc-shokugeki-no-souma-shokugeki-no-souma-2015

Nhân vật chính là Yukihara Souma, 1 cậu bé chỉ vừa mới tốt nghiệp cấp 2 được ít tháng nhưng đã là 1 tài bếp rất có tài, thế nhưng cậu vẫn luôn lếp vế hơn so với người bố của mình, người sáng lập ra tiệm ăn Yukihara và đồng thời là người đàn ông có nhiều bí mật nhất trong bộ Anime này. Souma và bố của mình rất thích so tài nấu ăn với nhau và cuối cùng cậu đã thua tổng 490 trận, thế nhưng tài nghệ nấu ăn của cậu đã và đang dần hoàn thiện không thua kém gì người cha / người thầy của mình sau khi nhập học trường ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới, Tootsuki.

shokugeki_no_soma_ch_93

Điểm nhấm của câu chuyện về cậu đầu bếp tài năng trẻ tuổi Souma bắt đầu chính là khi cậu bước vào học tại ngôi trường này. Tootsuki là ngôi trường nổi tiếng được thành lập bởi giới Yakuza (Xã hội đen Nhật) và là nơi hội tụ cũng như lò sản xuất những thiên tài ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới. Thế nhưng đây cũng là nói Khó vào Dễ ra khiến cho ai ai cũng xanh mặt tái mày với những nội quy lẫn các hình thức sinh tồn ở đây.

shokugeki_no_soma_v7_ch48_p002-003b

Thập Kiệt, đó cũng chính là vị trí cao nhất trong giới học sinh, đây là 1 nhóm 10 người có tài năng tài giỏi nhất ở trường Tootsuki và họ đều là những người đã trãi qua các giai đoạn gian khổ của mình ở những năm đầu khi mới vào học. Để có thể trở thành 1 trong những Thập Kiệt mới, những học sinh năm nhất phải trải qua 1 kỳ thi gọi là “Cuộc tuyễn cử mùa Thu” và chỉ có 60 học sinh ưu tú nhất được chọn ra để tham dự và thi cùng nhau để chọn ra 8 người có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết. Những người vào được vòng chung kết đó cũng chính là những Thập Kiệt tương lai của trường Tootsuki.

mJEULV2

Shokugeki (Thực Chiến) là 1 kiểu thách đấu được lập ra giữa các học sinh trong trường Tootsuki và 2 bên sẽ giao đấu với nhau để phân thắng bại cũng như phân xử mọi bất đồng quan điểm lẫn lợi ích cho đôi bên. Đây cũng là phần đáng chú ý nhất trong bộ Anime này đấy, đặc biệt là tập có trận Shokugeki giữa cô bé Megumi và Cựu Thập Kiệt Shinomiya.

Preview-14

Ở 1 tập trong Shokugki no Souma, 1 món ăn rất dân dã ở Việt Nam, chính là Bánh Xèo, điều này cũng khiến cho rất nhiều Fan Anime thích thú với nó (Rất ít khi có Anime nhắc hẳn đến các chủ đề về Việt Nam). Đây là 1 bộ Anime rất dễ gây hiểu nhầm bởi các tình huống “lên đỉnh” vì các món ăn do các đầu bếp làm ra, có thể nói nếu chỉ nghe qua tiếng, có thể chúng ta sẽ bị nhầm lẫn rất nặng đấy, vậy nên tôi khuyến cáo các bạn đừng nên mở loa ngoài và xem khi có người lớn ở bên.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcHé lộ một số hình ảnh của bộ truyện Platinum End
Bài tiếp theoTop 11 bộ Anime được đánh giá cao theo bình chọn của các khán giả Nhật Bản
Loading...