Vì sao phiên bản manga của Pokemon luôn được đánh giá cao hơn anime?

Đang tải...

Dù cùng có chung nguyên mẫu từ game, thế nhưng phiên bản manga lại luôn được đánh giá cao hơn anime.

Bên cạnh các tựa game nổi tiếng và đã trở thành kinh điển, các fan ruột của Pokemon hẳn là chưa bao giờ bỏ qua các phiên bản anime và manga của trò chơi này. Tuy nhiên, một sự thực phũ phàng là, dù tồn tại lâu hơn và có phần “nổi tiếng” hơn so với công chúng, Ash và phiên bản anime luôn luôn trở nên lép vế hơn rất nhiều so với Red và manga. Lý do là vì sao?

1. Ash và dàn nhân vật trong manga

Vấn đề đầu tiên chính là Ash. Cậu nhóc này đã bắt đầu chuyến hành trình của mình từ năm 1997 cùng Pikachu suốt 20 năm qua, và dường như sẽ không có dấu hiệu gì dừng lại trong vài năm tới. Tuy nhiên, dù có đi nhiều đến mấy, cậu ta vẫn chỉ 11 tuổi. Và đối thủ chính của cậu ta trong suốt chuyến hành trình là ai? Team Rocket. Họ vẫn chẳng có gì thay đổi sau 20 năm, liệu vậy người xem có cảm thấy chán hay không? Chắc chắn là có rồi.

Ngược lại, hãy nhìn qua phiên bản manga nổi tiếng nhất, Pokemon Adventures. Các nhân vật chính được thay đổi thường xuyên theo từng khu vực, thậm chí là nhiều nhân vật cùng phiêu lưu trong 1 đại lục. Mỗi nhân vật đều có tính cách khác biệt, đặc sắc và có mối quan hệ chồng chéo, phức tạp với nhau. Chỉ điều này thôi đã khiến người xem biết phải lựa chọn bên nào rồi.

2. Cốt truyện

Cốt truyện của phiên bản anime lúc nào cũng giống nhau. Ash đi tìm tới một đại lục mới, tìm đối thủ để đối đầu, gặp những người bạn mới, gặp những kẻ xấu, đánh bại Team Rocket, đi thi đấu giải và rồi… lại bị đánh bại. Điều này đã lặp đi lặp lại khá nhiều lần, có khác chăng chỉ là việc Ash càng lúc càng vào sâu hơn tại các giải đấu này mà thôi. Tuy nhiên, cậu nhóc này vẫn chưa một lần lên ngôi vô địch.

Còn với Red, cuộc phiêu lưu của cậu ta hấp dẫn hơn nhiều. Không chỉ là chuyến hành trình khám phá thế giới, cậu ta còn lâm vào những tình huống và cả những âm mưu bí ẩn xuyên suốt chặng đường của mình. Tất cả khiến cho người xem cảm thấy sự kịch tính của câu chuyện. Kể cả khi được thay thế bằng người khác, Red vẫn đóng góp 1 phần nào đó vào cốt truyện. Và chưa kể, cậu ta cũng đã được chức vô địch của mình rồi nữa.

3. Đối tượng người xem

Phiên bản anime của Pokemon được coi là đồ trẻ con, và quả thực nó được làm dành cho những đứa trẻ có thể tiếp cận được với Pokemon một cách dễ dàng hơn. Thế nên không có gì lạ là khi lớn lên, chúng ta không còn thấy chúng hay như hồi còn nhỏ nữa, vì nó có phải dành cho chúng ta đâu?

Tuy nhiên, phiên bản manga lại được phát triển theo một hướng khác, bởi những người làm ra nó là các mangaka thực thụ. Họ được đào tạo và có tâm huyết, đam mê để tạo ra một cốt truyện hấp dẫn và phức tạp hơn nhằm thu hút các độc giả là người hâm mộ Pokemon nói riêng và người xem manga nói chung chứ không phải là đối tượng người xem là trẻ con nữa. Thế nên, không có gì là lạ khi hầu hết chúng ta sẽ thấy phiên bản truyện tranh hấp dẫn hơn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Vì sao phiên bản manga của Pokemon luôn được đánh giá cao hơn anime? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan