Vì sao Goku và Vegeta là những người Saiyan mạnh nhất trong lịch sử?

Loading...

Người Saiyan vốn nổi tiếng là những chiến binh mạnh mẽ, nhưng chỉ đến khi gần tuyệt diệt họ mới trở nên mạnh thực sự.

Ai đọc Dragon Ball vốn đều biết rằng, người Saiyan vốn rất mạnh ngay từ khi sinh ra. Trải qua thời gian và luyện tập, họ càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điển hình là hai nhân vật chính Songoku và Vegeta, họ chỉ từ những gã Saiyan bình thường đã trở thành những kẻ mạnh nhất thiên hà. Tuy nhiên, dường như chỉ có 2 nhân vật này và những đứa con sau này của họ trở nên mạnh mẽ hơn phần còn lại, còn những người Saiyan thì không bao giờ đạt tới trình độ này. Lý do là vì sao?

Trước hết, hãy nói một chút về thực lực về hai trong số những người Saiyan mạnh nhất là King Vegeta, cha của Vegeta và Bardock, cha của Goku. Cả hai đều có thực lực rất ưu tú và đều là những chiến binh Saiyan top đầu. Khi bị Frieza tiêu diệt, Bardock có hơn 10 nghìn điểm sức mạnh. Còn King Vegeta thì có khả năng tiêu diệt đến 3 hành tinh 1 lúc chỉ bằng 1 cú búng tay. Rõ ràng, nếu so sánh sức mạnh từ ban đầu thì hai ông con chẳng có cửa gì so sánh với bố cả.

Thế nhưng do dòng đời xô đẩy, Goku và Vegeta đã gặp được nhiều điều bất ngờ khiến cho họ mạnh hơn hẳn – việc họ bị chết nhiều hơn một lần, và cả hai đều mất đi cái đuôi – điểm yếu chí mạng của người Saiyan.

Cả Bardock, King Vegeta cũng như người Saiyan nói chung đều chưa hề được biết tới những viên ngọc rồng, chứ đừng nói tới việc dựa vào chúng để tái sinh. Họ đều là lính đánh thuê làm việc dưới quyền Frieza, tất cả những gì họ làm là tiêu diệt những kẻ yếu hơn và sau đó đều bị Frieza giết chết. Chính vì thế, dù có thực lực rất mạnh, nhưng khả năng của họ không hề được tăng lên nhờ việc tập luyện hay chiến đấu với những kẻ mạnh hơn, rồi đột phá lên thành Super Saiyan như hai chiến binh kia.

Điểm khác biệt còn lại chính là cái đuôi của người Saiyan, và chính Vegeta là minh chứng rõ ràng nhất cho việc này. Ngay từ khi còn nhỏ, gã đã có thể tiêu diệt các hành tinh và các nền văn minh khác nhau dù chỉ số sức mạnh chỉ có 18 nghìn. Trải qua hơn 20 năm luyện tập và chiến đấu, Frieza còn không đánh nổi biệt đội Ginyu chứ đừng nói động vào Frieza.

Thế nhưng, sau khi cái đuôi bị cắt ở Trái Đất, Vegeta bỗng nhiên… lột xác. Chỉ số sức mạnh của gã ở hành tinh Namek là 100 nghìn, mà sự kiện đó chỉ cách việc Vegeta thua trận cách đó có 1 năm. Rõ ràng, việc không có đuôi đã tạo nên sự thay đổi rất lớn.

Vẫn còn nhiều yếu tố khác có thể tính đến, nhưng 2 yếu tố trên đã là một điều quá quan trọng để nói lên rằng vì sao Bardock và King Vegeta không thể nào sánh bằng hai người con được, hay chí ít là lên được tới đẳng cấp của Super Saiyan như hai nhân vật chính.

Loading...

Bài viết liên quan