Vì sao chỉ có duy nhất một quả Master Ball trong thế giới Pokemon?

Trái bóng bá đạo này có thể sản xuất được, nhưng tại sao người ta không làm cho nó xuất hiện nhiều hơn.

Thương hiệu Pokemon đã gắn liền với tuổi thơ của bao người trên thế giới suốt nhiều thế hệ, từ game, đến anime manga. Nó cũng để lại cho chúng ta vô vàn câu hỏi thắc mắc về 1 số điều còn chưa được làm rõ, như lối ăn uống của các loài Pokemon hoang dã, sức mạnh của chúng theo Pokedex, và quan trọng hơn cả là bí mật của những quả Pokeball.

Trong số các quả Pokeball được làm ra khắp thế giới Pokemon, Master Ball chắc chắn là trái bóng bá đạo nhất. Nó có thể bắt được tất cả các loài Pokemon trên khắp thế gian mà không phải quan tâm rằng Pokemon đó có phải là huyền thoại hay không, mang đặc tính gì đặc biệt hay khó bắt thế nào. Vậy thì tại sao người chơi không thể sở hữu Master Ball nhiều hơn?

Thực chất, “trái bóng bậc thầy” này bị giới hạn là có lý do của nó, cả về mặt lối chơi lẫn cốt truyện. Với tác dụng bá đạo của nó, người chơi chỉ được tiếp cận duy nhất với 1 trái bóng này trong suốt quá trình chơi game.

Theo lý giải của nhiều fan ruột thì theo cốt truyện, trái Master Ball cực khó để tạo ra. Trong phần Pokemon Origins, Team Rocket đã tìm tới công ty Silph Co. và ép buộc các nhà phát triển ở đây phải làm ra trái bóng đặc biệt này nhanh hơn. Tuy nhiên, Master Ball vẫn chỉ ở trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển, thế nên trái bóng kia đó vẫn chỉ là trái bóng duy nhất ở thời điểm hiện tại. Thậm chí ở thời điểm đó, công nghệ làm ra Master Ball còn chưa phát triển tới các đại lục khác, chỉ có Kanto mới có được trái bóng này.

Ngoài ra, theo cốt truyện của các phần Pokemon khác nhau, dường như những trái bóng này sinh ra để kẻ ác làm điều xấu. Điều dường như đúng ở tất cả các phần, từ Red/Blue cho tới Ruby/Sapphire hay là cả X/Y và Sun/Moon sau này.

Không như các huấn luyện viên có tâm hồn trong sáng và không có ý định xấu xa, những kẻ ác tới từ những đội như Magma, Aqua hay Rocket lại sẵn sàng làm điều xấu để có được mục đích mà chúng muốn – Pokemon huyền thoại.

Còn về mặt lối chơi, có quá nhiều bóng xịn thì đơn giản là… làm cho game dễ quá. Việc đánh bại các Pokemon huyền thoại hay cấp độ cao là một chuyện, nhưng việc bắt được chúng là một chuyện khác. Thế nên, việc có Master Ball sẽ làm cho game trở nên nhạt nhẽo hẳn đi khi hẳn một khâu quan trọng trong game bị loại bỏ. Một lần như vậy thì còn chấp nhận được, nhiều lần quá thì rõ ràng có đáng không?

Vì sao chỉ có duy nhất một quả Master Ball trong thế giới Pokemon?

Loading...

Bài viết liên quan