Vegeta đã bao giờ mạnh hơn Goku trong suốt cả bộ truyện Dragon Ball hay chưa?

Vegeta không những vượt qua được Goku, mà thậm chí còn có nhiều lần anh tỏa sáng và “gánh” team trong lúc Goku gặp khốn đốn.

Trong suốt hành trình câu chuyện 7 viên ngọc rồng, không khó để nhận ra rằng Goku và Vegeta chính là 2 nhân vật mạnh nhất trong truyện. Đã có nhiều sự so sánh về 2 gã Saiyan này, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng Goku là kẻ mạnh hơn, nhưng không hẳn là vượt trội so với Vegeta. Trái lại, có những thời điểm Vegeta thể hiện rằng anh mới là kẻ vượt trội chứ không phải Goku.

Nếu đếm ra 1 cách chính xác, Vegeta còn khoảng 7 lần có sức mạnh cao hơn so với Goku. Có những thời điểm thật sự không quá quan trọng, nhưng cũng đủ để chức minh rằng Vegeta hoàn toàn có thể vượt lên trên Goku nếu anh chàng nhân vật chính của chúng ta không cẩn thận. Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc đó ở dưới đây

1. Lần đầu tiên khi còn là những đứa trẻ

Dù Goku và Vegeta không hề chạm trán với nhau khi còn nhỏ, thế nhưng cả hai đều đã rất mạnh ở thời điểm đó. Goku hồi nhỏ thì đã đánh bại được những con robot chiến đấu, những kẻ săn ngọc rồng và cả đội quân ruy băng đỏ, tuy nhiên đối thủ của Vegeta là ai? Những kẻ mạnh trên khắp vũ trụ, và chúng mạnh hơn loài người nhiều. Ở thời điểm này, rõ ràng Vegeta ở cửa trên với Goku.

2. Lần chạm mặt đầu tiên

Khi gặp  nhau lần đầu, Vegeta có chỉ số sức mạnh là 18 nghìn, còn Goku thì chỉ có hơn 8 nghìn một chút. Tuy nhiên, Goku lại tỏ ra rằng mình có lợi thế hơn nhờ vào việc sử dụng tuyệt kỹ mới học được Kaioken.

Dù Goku lấn lượt ở nửa đầu trận đấu, nhưng đến khi Vegeta bộc lộ hết sức mạnh và trở thành khỉ đột, sức mạnh của anh ta tăng lên tới hơn 10 lần, điều mà Kaioken không thể nào làm được. Rõ ràng Vegeta mạnh hơn Goku vào lúc này, nếu không bị cắt đuôi thì Vegeta còn lâu mới thua.

3. Khi Vegeta trở thành Super Saiyan

Đây là một trong những khoảnh khắc mà fan Vegeta yêu thích nhất, khi anh trở thành Super Saiyan. Vào lúc này, Goku đang bị đau tim và hầu như chẳng còn tí sức mạnh nào khi chiến đấu. Rất may là Vegeta đã tới kịp thời và giải cứu Goku vào lúc đó. Rõ ràng, Vegeta lúc đó đã tỏa sáng và chứng tỏ rằng ai là kẻ mạnh hơn ở đây. Thậm chí, Piccolo còn phải công nhận rằng Vegeta đã vượt qua Goku về mặt sức mạnh.

4. Khi Vegeta trở thành Super Saiyan cấp 2

Vegeta và Trunks đã khổ luyện liên tục ở trong căn phòng thời gian và điều đó giúp họ lên được tới cấp Super Saiyan 2. Ngay sau đó, Vegeta đã tìm đến để khiêu chiến với Cell ở dạng chưa hoàn chỉnh. Ban đầu, Cell khá coi thường Vegeta, nhưng khi thấy anh ta lên được Super Saiyan 2, ngay lập tới Cell đã cảm thấy e sợ – điều mà Goku không thể làm được vào lúc đó.

5. Vegeta chạm trán với Beerus

Ngay khi chạm mặt Beerus, Vegeta đã biết ngay là anh không thể nào thắng được và chấp nhận rằng mình sẽ thua và quỳ xuống để chấp nhận số phận. Điều bất ngờ là, Bulma lúc đó lại tát Beerus 1 cái vì tội phá hỏng buổi tiệc của cô. Beerus đã tát lại Bulma, làm cho Vegeta trở nên tức giận thực sự và tung chưởng đánh vào Beerus. Thế nhưng như vậy thì liên quan gì đến việc mạnh hơn Goku?

Hãy nhớ rằng ở thời điểm này, Vegeta mới chỉ dùng đến Super Saiyan cấp độ 2, tuy nhiên anh đã tung ra hàng loạt đòn đánh và đã đánh trúng được Beerus 1 lần, điều mà Goku cấp độ 3 chưa làm được.

6. Vegeta sau khi tập luyện với Whis

Vegeta đã bí mật tập luyện với Whis trước Goku một khoảng thời gian. Phải đến sau này, Goku mới biết được điều này qua Bulma. Sau đó, anh cũng đã đến tập cùng Vegeta và Whis và anh nhận định rằng, Vegeta đã vượt lên trên mình rồi.

7. Cuộc chiến với Black và Zamasu

Goku và Vegeta đã có một trận đấu vô cùng dữ dội với Black và Zamasu nhưng không chiếm được quá nhiều lợi thế. Sau đó, họ phải quay về quá khứ để phục hồi cũng như tìm kế hoạch để đánh bại Black. Trong khi Goku bỏ thời gian ra để học đòn Ma Phong Ba thì Vegeta tiến vào căn phòng thời gian để luyện tập tiếp. Sau đó, anh đã chứng tỏ rằng mình mạnh hơn hẳn khi đánh bại hoàn toàn Black, qua đó trả thù cho con trai Trunks của mình.

Loading...

Bài viết liên quan