Những giả thiết kỳ lạ về mái tóc “dị” của Ran Mouri

1260

Nếu có cuộc bình chọn một kiểu tóc độc đáo nhất và “dị” nhất trong thế giới anime/manga, có lẽ Ran Mouri (Thám tử lừng danh Conan) là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Nhìn một cách tổng thể, mái đầu của Ran cũng không khác gì các cô gái khác. Cô có mái tóc màu nâu mượt mà, thẳng tắp, cột nửa đầu khéo léo và thả xuống lưng hết sức duyên dáng. Tuy nhiên phần đỉnh đầu chếch sang phía bên phải có một chỏm tóc hình tam giác với phần đỉnh nhọn hoắt nhô ra. Chính phần tóc “thừa” này khiến cho Ran có vẻ bề ngoài độc đáo, ấn tượng, mạnh mẽ và cá tính hơn hắn. Mái tóc độc nhất vô nhị này giúp cho Ran không giống ai và không thể lẫn vào đâu được.

Nhưng cũng chính vì vây, mái tóc của Ran khiến fan luôn phải đặt ra những dấu chấm hỏi rất lớn. Có lẽ, vốn đã “nhiễm” đặc tính “nhìn gì cũng thấy có vấn đề” của Conan, các fan đang “tập làm thám tử” luôn cảm thấy nghi ngờ trước những điều bất thường. Trong trường hợp của Ran, nhiều “thám tử nghiệp dư” không tin rằng đây đơn giản là một kiểu tóc. Họ đặt ra nhiều giả thuyết đối với kiểu tóc khá “dị” của Ran.

Giả thiết cho rằng đó là một thứ vũ khí bí mật và lợi hại

Nhiều người tin rằng chỏm đen trên đầu Ran không phải chỏm tóc, mà thực chất đó là thứ vũ khí bí mật. Đó là lý do vì sao nó có hành dạng nhọn hoắt như thế.

Ví dụ như cô ấy có thế tháo rời nó ra và đầu nhọn của nó có thể gây hại đáng kể cho đối thủ. Với kỹ thuật được rèn giũa kỹ lưỡng, từ thứ vũ khí tưởng như đơn giản này, Ran có thể dùng nó để đâm kẻ thù với một sự chính xác tuyệt đối khi đáng giáp lá cà chỉ với một cú đâm duy nhất. Hoặc cách khác là cô có thể sử dụng nó như một mũi tiêu và phi vào kẻ thù từ đằng xa.

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa hề có bằng chứng chứng minh giải thiết này, bởi đơngiản là chưa ai thấy Ran tháo rời vật nhọn ấy bao giờ.

Giả thiết về… một chiếc sừng

Trái với giả thiết về vũ khí bí mật, nhiều người lại tin rằng vật nhọn trên đầu Ran thực chất là cái sừng, vì nếu tinh ý, bạn có thể thấy nó lớn dần với quá trình trưởng thành của Ran.

Có vẻ càng lớn, chiếc "sừng" của Ran Mouri càng to và nhọn hơn

Có vẻ càng lớn, chiếc “sừng” của Ran Mouri càng to và nhọn hơn

Khi cô con nhỏ, cái sừng này chỉ “nhú” lên một chút. Khi cô ấy lớn lên nó càng dài và to hơn. Dựa trên sự tăng trưởng bất thường này, người ta nhân định đó là một thứ gắn liền với cơ thể Ran, có thể là một chiếc sừng hay một chiếc sụn thừa.

Giả thiết nào chính xác?

Thực tế thì chẳng có giả thiết nào trong hai giả thiết trên là chính xác cả.

Trong một cuộc phỏng vấn, trả lời câu hỏi của fan, liệu cái “sừng” trên đầu của Ran thực chất có là một khúc xương sụn? Gosho cười và nói rằng nó không hề phức tạp như mọi người tưởng tượng. Đó thực tế chỉ là một phong cách tóc cá tính của Ran mà thôi.

Và để sáng tỏ kiểu làm tóc “quái chiêu” này, một nhà tạo mẫu tóc cùng một người mẫu tại Nhật Bản vừa hướng dẫn người hâm mộ thực hiện kiểu tóc của Ran. Thực chất, kiểu tóc này không quá phức tạp như mọi người vẫn nghĩ, đến mức nâng nó lên thành những tưởng tượng phức tạp. Một chút tinh tế, khéo léo, kết hợp với một vài thủ thuật nho nhỏ, là bạn đã tạo ra kiểu tóc Ran Mori hệt như “bản gốc”.

Clip hướng dẫn làm kiểu tóc của Ran Mouri

Trinh Trần

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcDragon Ball đang ngày càng bị “ghẻ lạnh” tại Nhật Bản
Bài tiếp theoHút hồn với Rory Mercury Cosplay
Xem thêm các chuyên mục đang HOT trên COTVN như Tin Anime, BXH AnimeTin Manga, Tin Game, Tin Light Novel.
Loading...