Ứng dụng chống sàm sỡ trên tàu tại Nhật Bản

Đang tải...

Qua điện thoại, người sử dụng có thể trực tiếp báo tin cho người lái tàu về vị trí của kẻ sàm sỡ.

Từ cuối tháng 2, ứng dụng chống sàm sỡ cài đặt trên điện thoại sẽ được đưa vào thử nghiệm trên tuyến đường sắt đông hành khách nối giữa thành phố Tokyo và tỉnh Saitama từ 7h tới 10h các ngày trong tuần, theo thông báo ngày 4/2 của công ty đường sắt Đông Nhật Bản.

Yuji Fukasawa, Chủ tịch công ty đường sắt Đông Nhật Bản, cho biết từng thực hiện một số biện pháp khác như lắp đặt camera an ninh nhưng không thể làm giảm nạn sàm sỡ phụ nữ trên toa tàu chật chội. “Ứng dụng này là bước tiếp theo của chúng tôi”, chủ tịch nói.

Ngoài báo tin cho người lái tàu, ứng dụng mới còn có thể reo chuông báo động để dọa kẻ sàm sỡ. Ảnh: East Japan Railway Co.
Ngoài báo tin cho người lái tàu, ứng dụng mới còn có thể reo chuông báo động để dọa kẻ sàm sỡ. Ảnh: East Japan Railway Co.

Khi có người ấn nút báo tin, ứng dụng sẽ căn cứ camera an ninh trên tàu và hệ thống định vị trên smartphone để xác định chính xác toa tàu nơi đã xảy ra hành vi sàm sỡ. Nhận được thông tin, lái tàu sẽ thông báo qua hệ thống loa về hành vi sàm sỡ tại toa tàu đã xác định để ngăn chặn kẻ xấu tiếp tục gây án và thu hút chú ý của người xung quanh.

Theo Sora News 24, việc thông báo công khai được cho là có thể ngăn chặn và giám sát kẻ sàm sỡ cho tới khi tàu dừng ở bến tiếp theo, nơi lực lượng an ninh đã chờ sẵn sau khi nhận tin từ người lái tàu.

Để ngăn hoang báo, người dùng sẽ phải đăng ký thông tin cá nhân với công ty đường sắt.

Công ty đường sắt Đông Nhật Bản đang lên kế hoạch tiến hành khảo sát ý kiến hành khách trước khi đưa ứng dụng vào hoạt động chính thức.

Theo Kyodo News, Sora News 24

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Ứng dụng chống sàm sỡ trên tàu tại Nhật Bản tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan