Ubisoft từ bỏ Steam, phát hành Division 2 trên Epic Games Store

Ubisoft đã công bố phiên bản PC của The Division 2 sẽ phát hành duy nhất trên Ubisoft Store và Epic Games Store.

Ubisoft đã công bố phiên bản PC của The Division 2 sẽ phát hành duy nhất trên Ubisoft Store và Epic Games Store. Vì vậy, không giống như tựa game The Division ban đầu, game bắn súng góc nhìn thứ ba sắp tới của Ubisoft đang bỏ qua việc phát hành trên Steam.

Ubisoft từ bỏ Steam, phát hành Division 2 trên Epic Games Store

Đây sẽ không phải là tựa game Ubisoft duy nhất mà Epic Game Store đánh cắp khỏi Steam. Trong một bài đăng trên blog, Epic Epic Game Store tiết lộ rằng họ đang hợp tác với Ubisoft về việc “bổ sung thêm các tiêu đề chọn lọc”. Những trò chơi này chưa được công bố, nhưng Epic Game Store đã tiết lộ rằng thông tin sẽ được đưa ra “trong năm tới.” Quan hệ đối tác của Epic Game Store và Ubisoft có thể tạo tiền lệ mới cho việc các nhà phát triển lớn chọn một game store trên PC, thay đổi bối cảnh trò chơi trên PC.

Vào cuối năm 2018, Epic đã công bố một game store PC mới, chiếm lấy thị phần của Steam bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển một thỏa thuận tốt hơn để ra mắt trò chơi của họ trên nền tảng mới – đặc biệt là nếu tựa game được tạo ra với Unreal Engine. Epic cũng bảo đảm một số khoản lợi nhuận ngay lập tức, chẳng hạn như với Hades và phiên bản PC của Journey, và sau đó tiếp tục thuyết phục các game PC khác dự kiến sẽ ra mắt trên Steam, như nửa sau của The Walking Dead: The Final Season. Discord cũng đã tuyên bố cửa hàng của mình sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một khoản cắt giảm lợi nhuận cao hơn cho các trò chơi của họ so với cả Steam và Epic Game Store, và cũng đang làm việc để đảm bảo các tựa game độc quyền của riêng mình.

Division 2 được phát hành cho PC, Xbox One và PS4 và dự kiến ra mắt vào ngày 15 tháng 3.

Ubisoft từ bỏ Steam, phát hành Division 2 trên Epic Games Store

Loading...

Bài viết liên quan