Truyện ăn khách Sword Art Online sắp được đem ra rạp

Đơn vị phát hành vừa thông báo Sword Art Online, bộ light novel của tác giả Reki Kawahara, sẽ được chuyển thể thành phim anime.

Tại sự kiện Dengeki Bunko Autumn Festival 2015, đơn vị phát hành vừa thông báo Sword Art Online, bộ light novel của tác giả Reki Kawahara, sẽ được chuyển thể thành phim anime chiếu trên màn ảnh rộng. Tạp chí điện tử của Dengeki, tạp chí phát hành bộ truyện, cũng vừa trình chiếu một đoạn video công bố vào hôm chủ nhật tiết lộ về dự án phim.

Được biết bộ phim sẽ là một tác phẩm phim anime hoàn toàn mới. Tomohiko Ito, người vừa thực hiện 1 TV anime và một anime đặc biệt sẽ làm đạo diễn. Shingo Adachi, người cũng vừa hoàn thành một dự án TV anime khác sẽ thiết kế các nhân vật. Kawahara là người viết kịch bản.

Nhà xuất bản Kadokawa sẽ tiết lộ thêm thông tin về bộ phim trong số tiếp theo của tạp chí Dengeki Bunko vào ngày 10 tháng 10 tới.

Truyện ăn khách Sword Art Online sắp được đem ra rạp

Cũng tại sự kiện này, nhà phát hành cũng cho biết, một bộ sưu tập nhạc phim gồm 131 bài hát mang tên Sword Art Online Music Collection sẽ xuất xưởng tại Nhật Bản vào ngày 27 tháng giêng năm sau. Nó sẽ bao gồm các ca khúc do Yuki Kajiura sáng tác trong các series phim và các bài hát trước đó chưa được phát hành, trên 4 đĩa CD với một đĩa bản trên đĩa Blu-ray.

Sword Art Online lấy bối cảnh tương lai gần khi VRMMO (Game nhập vai thực tại ảo trực tuyến nhiều người chơi) phát triển mạnh. Một ngày, một trò chơi mới tên SAO ra đời. Nhưng khi người chơi đăng nhập vào trò chơi, họ phát hiện ra họ không thể đăng xuất. Sau đó họ được Kayaba Akihiko, người tạo ra SAO, cho họ biết rằng nếu muốn được tự do thì họ phải đến được tầng 100 của tòa tháp game và đánh bại trùm cuối.

Thế nhưng nếu nhân vật của họ chết trong game, họ cũng sẽ chết ngoài đời thực. Nhân vật chính của truyện là Kirito, một người chơi trình độ cao quyết tâm phá đảo game và vượt qua muôn trùng khó khăn, nguy hiểm.

Sword Art Online được khen ngợi là bộ truyện thông minh nhất trong những năm gần đây. Người ta tán dương sự sáng suốt của nó với các khía cạnh tâm lý của thực tế ảo trên tâm thần con người. Bên cạnh đó mối tình giữa Kirito và Asuna được nhận xét là “định nghĩa chính xác tình yêu là như thế nào trong một thế giới ảo.”

Thời gian gần đây, phim anime chuyển thể từ các tác phẩm manga phát triển rầm rộ và mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà làm phim. Trong năm 2015 này, liên tiếp những phim hoạt hình chiếu trên màn ảnh rộng bội thu. Dragon Ball Z: Sự hồi sinh của Frieza thu về hơn 3,1 tỷ yên (khoảng 26 triệu USD) chỉ riêng tại thị trường Nhật Bản.

Trước đó, Naruto The Last, bộ phim cuối cùng về Naruto đạt 1,75 tỉ yên (hơn 320 tỉ đồng) tại thị trường trong nước, trong khi Boruto – Naruto The Movie vừa cán mốc hơn 2 tỷ yên và tổng toanh thu của phim được dự đoán lên tới khoảng 4 tỷ yên. Phim anime ca nhạc Love Live! The School Idol Movie cũng đã đạt tổng doanh thu 2.60 tỉ yên (khoảng 21.7 triệu USD) sau 107 ra rạp…

Điều này cho thấy phim anime Nhật Bản ngày càng chất lượng cao và thu hút lượng khán giả lớn. Chính vì vậy, việc chuyển thể những tác phẩm ăn khách như Sword Art Online, Kuroro’s Basketball (vừa công bố mới đây) chắc chắn sẽ là thông tin tuyệt vời cho người hâm mộ, và cũng như năm 2015, phòng vé năm 2016 sẽ rất đáng kỳ vọng khi những bom tấn này ra mắt.