Tower of God: Tượng đài truyện tranh của người Hàn Quốc, fan webtoon khó mà bỏ qua!

Nhắc đến truyện tranh manhwa của Hàn Quốc thì không thể nào không nhắc tới cái tên Tower of God bởi độ phủ sóng quá lớn.

Trước đây khi nhắc tới truyện tranh người ta thường nghĩ ngay đến những bộ manga đặc sắc của xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nền văn hóa truyện tranh của Hàn Quốc cũng phất lên không kém. Dẫu không có bề dày lịch sử như Nhật Bản, những bộ truyện của xứ sở kim chi vẫn khẳng định được vị thế của mình trong lòng độc giả trên khắp thế giới. Xét về cả số lượng và chất lượng, có thể nói rằng văn hóa manhwa đã dần đuổi kịp ‘đàn anh’ của mình là manga.

Nếu như bộ mặt của Nhật Bản là những cái tên lừng danh như One Piece, Naruto,… thì ở Hàn cũng không thiếu những bom tấn vang dội của riêng mình. Một trong những tác phẩm xuất sắc nhất phải kể đến Tower of God (tên Việt: Cuộc chiến trong tòa tháp). Tower of God là một bộ webtoon được sáng tác và vẽ bởi họa sĩ Lee Jong-hui – hay còn được biết đến với biệt danh SIU. Bộ truyện được ra mắt từ năm 2010, tới nay đã có 3 phần và vẫn đang còn tiếp diễn. Tower of God được chuyển ngữ sang tiếng Nhật và tiếng Anh bởi Naver, và chuyển sang rất nhiều ngôn ngữ khác bởi cộng đồng fan hâm mộ trên khắp thế giới.

Tower of God là câu chuyện đầu tiên trong vũ trụ Talse Uzer và cũng là câu chuyện chủ đạo của nó. Bộ truyện chủ yếu xoay quanh Twenty-Fifth Baam – một kẻ bị nhốt bên dưới một tòa tháp bí ẩn. Cậu chỉ có duy nhất một người bạn là Rachel, chính vì thế khi Rachel tiến vào tòa tháp Baam cũng quyết định mở cửa nó để đuổi theo.

Twenty-Fifth Baam là một cậu bé cô độc chưa từng tiếp xúc và giao tiếp với ai ngoại trừ Rachel. Cô là ánh sáng nơi hầm ngục tăm tối của Baam, cậu không mong muốn gì hơn việc được tiếp tục sống cùng với cô. Thế nhưng Rachel lại khao khát được nhìn thấy bầu trời, cô đã bỏ Baam lại và bắt đầu cuộc hành trình một mình. Dẫu vậy, Baam vẫn không ngần ngại vượt qua thử thách của mỗi tầng để đuổi theo người bạn thân thiết nhất.

Trong truyện, Tòa Tháp là một kiến trúc khép kín đầy kì bí với những quy tắc và luật lệ riêng của mình. Nó được bao trùm bởi một nguyên tố gọi là Shinsu – tương tự với thứ gọi là phép thuật trong những bộ truyện tranh khác. Tòa Tháp được cai trị bởi Zahard tối cao và 10 đại gia tộc. Những người muốn leo tháp phải vượt qua thử thách ở mỗi tầng để lên cao hơn. Người ta đồn rằng ở trên đỉnh của tòa tháp sẽ có tất cả những thứ mà bạn khao khát nhất, bởi lẽ đó có vô số kẻ đâm đầu vào nơi này.

Ngoài ra, Tower of God cũng sở hữu một dàn nhân vật thứ rất đặc sắc. Tuy chủ yếu xoay quanh Baam nhưng những nhân vật khác cũng không hề lu mờ chút nào. Chẳng hạn như Koon Aguero Agnis – kẻ xuất thân từ 1 trong 10 đại gia tộc và cũng người bạn đầu tiên của Baam khi tiến vào tháp. Bên cạnh Baam, Koon cũng được coi như một biểu tượng của Tower of God vì cá tính đặc biệt của mình.

Về mặt hình ảnh, sau 3 phần thì nét vẽ của họa sĩ SIU đã tiến bộ hơn rất nhiều và đem đến trải nghiệm tốt hơn cho độc giả. Cách lên màu và bố trí khung truyện theo kiểu webtoon cũng góp phần thể hiện tính hành động trong một bộ “shounen” đúng nghĩa.

Kết lại, với cốt truyện đầy hấp dẫn như vậy, không có lí do gì để Tower of God không trở thành biểu tượng của làng manhwa Hàn Quốc cả. Ngay sau khi ra mắt Tower of God đã đem đến một làn gió hoàn toàn mới tới xứ sở kim chi, và giờ đây nó đã lan tỏa tới cả các nước khác trên thế giới. Đây quả thực là một bộ manhwa đáng đọc nhất đối với những fan cứng của manhwa xứ Hàn.

Các bạn đang xem bài viết Tower of God: Tượng đài truyện tranh của người Hàn Quốc, fan webtoon khó mà bỏ qua! tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts