Top 5 “thánh địa” đáng ghé thăm nhất đối với fan anime

Rất nhiều thế giới anime khác được xây dựng dựa theo những địa điểm có thật trên khắp đất nước Nhật Bản xinh đẹp, và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thông qua những series nổi tiếng như “Sailor Moon”, “Digimon” và “Crayon Shinchan”. Chắc chắn một fan hâm mộ anime đích thực sẽ không muốn bỏ lỡ những “thánh địa” này đâu, vậy hãy nhanh tay đặt vé đi du lịch Nhật Bản ngay thôi nếu như bạn là một … đại gia.

Trong khi rất nhiều bức vẽ bối cảnh tuyệt đẹp của anime là sản phẩm cho thấy sự sáng tạo và tài năng xuất sắc của các họa sĩ và nhà thiết kế, có một số là được dựa trên những địa điểm có thật tại Nhật Bản. Các địa điểm này được gọi trong tiếng Nhật là “seichi”, mang nghĩa là “thánh địa” đối với những fan hâm mộ anime, và sau đây chúng ta sẽ khám đôi chút về top 5 địa điểm được ưa thích nhất.

5. Thành phố Nanto, tỉnh Toyama – “True Tears”

Chỉ cần thông qua đoạn mở màn của anime “True Tears” là bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về phong cảnh của tỉnh Toyama. Đây là một nơi có ngoại cảnh tuyệt vời với quang cảnh vừa mang nét đẹp núi non tự nhiên lại vừa có cái gì đó rất Nhật Bản kiểu truyền thống, không quá hiện đại như ở thành phố lớn Tokyo. Chẳng bất ngờ gì khi P.A. Works, một trong những studio sản xuất anime nổi tiếng lại có trụ sở ở thành phố Nanto.

4. Thành phố Ueda, tỉnh Nagano – “Summer Wars”

Du ngoạn tới thành phố Ueda ở tỉnh Nagano, bạn sẽ có thể thấy lâu đài Ueda cổ xưa, được xây dựng bởi lãnh chúa Sanada Masayuki ở cuối thế kỷ 16. Trong anime “Summer Wars” xuất sắc của đạo diễn Mamoru Hosoda, nhân vật chính Koiso Kenji đã đi tới một căn nhà ở Ueda với một cánh cổng rất giống lâu đài nổi tiếng kia. Sau đó, Kenji bị lạc vào một cuộc chiến trong thế giới ảo cùng sự giúp đỡ của gia đình Jinnouchi (dựa theo gia tộc Sanada) để cứu thế giới.

3. Thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo – “The Melancholy of Haruhi Suzumiya”

Sự đơn giản đến hoàn hảo của thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo, là bối cảnh diễn ra câu chuyện phi thường của Suzumiya Haruhi, một nữ sinh trung học Kitakou luôn bị cuốn hút vào những sự kiện siêu nhiên bí ẩn. Kể cũng có lí bởi thực tế trường trung học Kitakou ở Nishinomiya chính là ngôi trường năm xưa của tác giả Tanigawa Nagaru. Đối với tất cả những fan hâm mộ muốn ghé thăm “thánh địa” này, hãy ghi rằng đây là một ngôi trường thực thụ và hành động vượt rào không xin phép chắc chắn sẽ bị chính quyền hỏi thăm đấy.

2. Khu vực Hakone, tỉnh Kanagawa – “Neon Genesis Evangelion”

Trong khi các sự kiện ở series “Neon Genesis Evangelion” được diễn ra ở thành phố giả tưởng Tokyo-3, các họa sĩ đã đưa vào thiết kế một phần chi tiết dựa theo khu vực Hakone của tỉnh Kanagawa. Nổi tiếng với những suối nước nóng thiên nhiên, khu vực đồi núi này mang vai trò bối cảnh cho các trận chiến kinh điển trong anime, với rất nhiều tình tiết quan trọng diễn ra ở Hồ Ashi.

1. Bảo tàng Kiến trúc Ngoài trời Edo-Tokyo, thành phố Tokyo – “Spirited Away”

Có vị trí rất gần Bảo tàng Ghibli, hoàn toàn hợp lí khi các nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng thường tìm thấy nguồn cảm hứng trong Bảo tàng Kiến trúc Ngoài trời Edo-Tokyo, ở khu vực Koganei, thành phố Tokyo. Bên cạnh vào công trình gắn liền với lịch sử kiến trúc Nhật Bản, các fan hâm mộ của Studio Ghibli có thể tìm thấy căn nhà kích cỡ thực mà Nhà tắm Yubaba trong phim được thiết kế dựa theo nó.

Trên đây mới chỉ là 5 “thánh địa” nổi bật, là địa điểm du lịch và đi chơi rất được ưa chuộng bởi các fan hâm mộ Nhật Bản. Rất nhiều thế giới anime khác được xây dựng dựa theo những địa điểm có thật trên khắp đất nước Nhật Bản xinh đẹp, và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thông qua những series nổi tiếng như “Sailor Moon”, “Digimon” và “Crayon Shinchan”. Chắc chắn một fan hâm mộ anime đích thực sẽ không muốn bỏ lỡ những “thánh địa” này đâu, vậy hãy nhanh tay đặt vé đi du lịch Nhật Bản ngay thôi nếu như bạn là một … đại gia.

Nguồn: GameK
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTop nhân vật anime nữ nóng bỏng nhất trong bộ Bikini
Bài tiếp theoLễ Hội Summer Melody 2016 được tổ chức tại Tp.Cần Thơ (26/06/2016)
Loading...