Top 5 nhân vật tài năng bị lu mờ đáng tiếc trong các Manga

Tài năng, danh tiếng lẫy lừng ngay từ đầu, nhưng Rock Lee, Zoe Hange, thần Kami… chịu chung số phận bị lu mờ dần và chỉ làm nền cho các nhân vật chính.

5. Matou Kariya (Fate/Zero)

Matou Kariya là master của Berserker. Khi sinh ra, anh chỉ như một kẻ vô dụng trong gia tộc Matou khi sinh ra không có phép thuật. Sau đó, anh đã nỗ lực học và đứng vào hàng ngũ các pháp sư.

Nhiều năm trước anh đã từ bỏ thế giới của các pháp sư, nhưng khi biết gia tộc Matou không có người thừa kế, anh đã lấy đi Sakura, con gái của Tokiomi và Zenjou Aoi – người phụ nữ mà anh yêu. Sau đó anh đã trở lại và tình nguyện tham gia Holy Grail War với hy vọng chiến thắng để mang Sakura trở lại với mẹ và chị của cô bé.

Nhiều năm không sử dụng pháp thuật, để trở lại, anh phải sử dụng trùng độc để trợ giúp, và anh cũng biết mình không thể sống sót sau Holy Grail War lần này, dù thắng hay thua. Anh là người duy nhất trong nhà Matou thực sự yêu quý Sakura và dù khó chịu, Tokiomi đã cho phép Zouken nhận nuôi con gái của mình.

Tuy nhiên, dấu ấn của nhân vật Matou Kariya trong truyện dường như chưa làm người đọc hài lòng. Rõ ràng, nếu đặt nhân vật này ở vị trí trung tâm sẽ rất thú vị và càng thú vị hơn khi tác giả để anh tồn tại lâu hơn trong tác phẩm. Người hâm mộ sẽ rất muốn biết nhiều hơn về các cuộc đấu tranh nội bộ của gia đình Matou, mà trong đó, Matou Kariya chính là nhân vật trung tâm và nổi bật nhất.

4. Sanosuke (Rurouni Kenshin)

Sanosuke bỏ nhà ra đi khi còn nhỏ tuổi để gia nhập Sekihoutai. Chiến đấu cho sự nghiệp thống nhất Đế quốc, nhưng Sanosuke và nhóm của anh lại bị chính phủ cách mạng đổ tội để lấp liếm những sai trái của họ. Sanosuke là người duy nhất sóng sót trong cuộc sử trảm cay đắng này. Thất vọng và đầy hận thù, Sanosuke nay đây mai đó, với thanh kiếm zanbato, sống cuộc đời của một tên đánh thuê. Cuối cùng, anh được thuê để giết Himura Kenshin.

Nhưng sau khi bị đánh bại bởi cựu sát thủ và biết tại năng, đạo đức của anh, Sanosuke xin đầu quân cho anh và trở thành một chiến hữu vô giá. Anh sau đó học được một kỹ thuật giống như boxing, nổi tiếng cới sức mạnh của bàn tay phải. Vì thanh zanbato bị vỡ trong trận chiến, Sanosuke không còn cầm bất kỳ vũ khí nào nữa, chỉ một lần duy nhất để bảo vệ đạo tràng Kamiya trong phần Jinchu.

Kể từ lúc này, Sanosuke gần như không có việc gì để làm. Anh dần lu mờ. Cuối seri manga, Sanosuke rời Nhật Bản để tránh bị bắt oan và đi chu du thế giới. Không có Tin tức gì về anh cho đến 5 năm sau trong một cuộc tụ tập của Kenshin-gumi, khi đó anh nói với mọi người qua một bức thư rằng anh đang ở Mông Cổ và sẽ ở lại một thời gian rồi về Nhật.

3. Kami (Dragon Ball)

Cái tên Kami nghĩa là thượng đế. Ông chính là thượng đế của vũ trụ Dragon Ball. Mặc dù không phải là thượng đế duy nhất, nhưng ông là một trong những vị thần quan trọng nhất. Ông đã tạo ra 7 viên ngọc rồng Trái đất và thiết lập trật tự vũ trụ kể từ khi ra mắt.

Thêm vào đó, ông còn có khả năng bắn laser siêu mạnh từ đôi mắt.

Khi câu chuyện mở rộng với những nhân vật và những diễn biến mới, nhất là khi Kami lấy lại vị trí, mặ dù không thế thiếu, ông chắc chắn đã bị lu mờ và chỉ còn làm nền cho Goku đồng đội của cậu và những kẻ xâm lược mạnh mẽ khác.

Nhưng cũng nên nhớ, trước và sau Kami, Goku không bao giờ được người nào mạnh mẽ hơn ông. Kami là nhân tố quan trọng trong việc thiết lập nên một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng trong vũ trụ Dragon Ball. Và không có Piccolo, Raditz sẽ không bao giờ bị đánh bại, và các sự kiện của Dragon Ball Z sẽ không bao giờ xảy ra. Có nghĩa là nhiều hơn một vài triệu người mắc nợ người đàn ông này một cảm ơn.

2. Zoe Hange (Attack on Titan)

Zoe Hange (Zoe Hanji) là một nữ chiến binh đặc biệt trong Trinh Soát Đoàn, thông minh và am hiểu về thế giới của lũ Titan. Trên chiến trường, cô có tuyệt kỹ đặc biệt để hạ gục bọn Titan. Trái với các chiến binh khác, Hange có niềm đam mê lớn với khoa học.

Sau các cuộc chiến đẫm máu, cô không đem lòng thù hận mù quáng với Titan , thậm chí muốn nghiên cứu chúng một cách nghiêm túc. Cô tạo ra nhiều công trình nghiên cứu có ích cho Trinh Soát Đoàn, giúp Eren kiểm soát khả năng biến thân của cậu.

Hange cũng là một trong top 10 nhân vật nữ được yêu thích nhất trong anime Attack On Titan.Cô còn chiếm cảm tình lớn của các độc giả khó tính.

Attack on Titan có các loại số cơ thể có thể làm cho nhiều người ức chế. Bất cứ lúc nào một nhân vật được giới thiệu, có một cơ hội tốt họ sẽ không sống để xem kết thúc của tập phim. Những người làm sống sót được hiểu bị tổn thương khi nhìn thấy bạn bè của họ bị nuốt chửng bởi gã khổng. Tất cả các kỹ năng, sự khéo léo và thủ công mà nhân loại được biết đến với đi ra ngoài cửa sổ vì the Titans là lớn hơn, mạnh hơn và ngớ ngẩn hơn so với một chiếc túi của Rock Lees.

Đó là lý do tại sao Zoe là nhân vật khác biệt và hấp dẫn. Trong khi các nhân vật chính đang bận rộn giết titan hoặc biến thân thành chúng, Zoe lại cố gắng tìm hiểu về chúng.

Đối với mọi người xung quanh mình, cô là người sôi nổi và ham học hỏi, mà mang đến một sự tương phản cần thiết cho một câu chuyện quá ảm đạm, ngột ngạt. Thế mà tác giả định để cô chết ở tập 9. Có lẽ ông thấy cô thực sự quan trọng trong bộ truyện. Chỉ khi biên tập viên của bộ truyện khóc quá nhiều, ông mới nghĩ lại và sửa chi tiêt giúp cô được sống.

1. Rock Lee (Naruto)

Rock Lee sống trong một thế giới mà mọi người đều biết nghệ thuật huyền diệu của Ninjutstu, nhưng lúc đầu, Lee không có khả năng sử dụng nhẫn thuật hay ảo thuật, cậu hay bị bạn bè chế nhạo. Tuy nhiên, Rock Lee là người sử dụng thể thuật xuất sắc, đó là kết quả của một sự luyện tập không ngừng nghỉ và luôn tin rằng có thể trở thành 1 ninja xuất chúng.

Cho dù đối thủ là ai đi nữa, thì Lee vẫn cố gắng không ngừng để chiến đấu, không bỏ cuộc từ đầu. Khi còn là học sinh trường đào tạo ninja, Lee đã được dạy những thuật đó dưới sự hướng dẫn của thầy Guy. Cậu luyện tập không ngừng và tốt nghiệp trường cùng với người đồng đội, đồng thời cũng là đối thủ, Hyuga Neji.

Lee cũng có thể sử dụng được Túy quyền (võ say) khi uống rượu. Lee luôn tìm cho mình một đối thủ để phấn đấu. Hyuga Neji là đối thủ đầu tiên Lee muốn vượt qua, sau đó là Uchiha Sasuke, Gaara. Lee có thể sinh ra không phải là 1 thiên tài về nhẫn thuật hay ảo thuật, nhưng cậu chính là 1 thiên tài về sự nỗ lực, và cũng nhờ vào sự nỗ lực không ngừng, sự chống chọi lại số phận đó, cậu đã trở thành 1 thiên tài về thể thuật, trở thành 1 trong những ninja Trung đẳng mạnh của làng Lá.

Tuy nhiên, dù là một trong những gương mặt nổi trội ban đầu, dàn dần, hình ảnh Lee mờ nhạt dần để nhường chỗ cho các nhân vật khác nổi lên. Việc Lee lui vào “hậu trường” là một điều thực sự đáng tiếc, khi một nhân vật tà năng, dễ thương và tinh thần phấn đấu tuyệt vời như vậy dễ dàng bị lu mờ.

Nguồn: IGN
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTiết lộ thêm một số nhân vật mới trong vở Nhạc kịch Naruto
Bài tiếp theo5 thói quen “không lẫn vào đâu được” của dân ghiền manga
Loading...