Top 5 Anime hấp dẫn dựa theo phim, game, comic phương Tây

Anime là một trong những loại hình giải trí nghệ thuật phổ biến bậc nhất ở Nhật Bản, vậy nên bất cứ thứ gì đủ nổi tiếng và thu hút khán giả nước này cũng sẽ có khả năng được chuyển thể thành anime.

Ngay cả những sản phẩm phương Tây như phim, truyền hình, video game hay comic, chỉ cần chúng đủ phổ biến ở Nhật Bản là có thể đảm bảo chuyển thể thành một phiên bản anime. Tất nhiên hầu hết các sản phẩm kiểu này đều tương đối nửa vời và không thực hấp dẫn, nhưng trong đó cũng có một số series hay phim dài lẻ khá hấp dẫn như 5 cái tên dưới đây:

5. Supernatural: The Animation (2011)

Supernatural: The Animation (2011)

Series phim truyền hình dài không có điểm kết thúc này dường như là một lựa chọn khó để có thể chuyển thể anime, nhưng bằng cách nào đó phiên bản “Supernatural: The Animation” đã ra đời trong năm 2011. Về cơ bản, nó có câu chuyện bám khá sát với những tập phim truyền hình đầu tiên và kèm thêm cả một số tình tiết mới lạ, nhưng chủ yếu là mang đến một trải nghiệm mới lạ dưới phong cách dẫn dắt và hình ảnh anime, cộng thêm giọng lồng tiếng hay cho dù hệ thống các nhân vật và bối cảnh phương Tây.

4. Highlander: The Search for Vengeance (2007)

Highlander: The Search for Vengeance (2007)

“Highlander: The Search for Vengeance” là một phiên bản chuyển thể anime xứng đáng của thương hiệu phim hành động giả tưởng kinh điển. Nó mang đến một câu chuyện đơn giản nhưng đầy cảnh hành động, chiến đấu ấn tượng giống với phần phim đầu tiên, cộng thêm cách thức thể hiện hình ảnh đẳng cấp của Studio Madhouse. Khán giả sẽ không cần xem các phần phim gốc để hiểu cốt truyện của anime này, bởi nó mang tới một câu chuyện hoàn toàn mới.

3. Mass Effect: Paragon Lost/Dragon Age: Dawn of the Seeker

Mass Effect: Paragon Lost/Dragon Age: Dawn of the Seeker

Hai video game nổi tiếng của hãng Bio-Ware đều có một phiên bản anime chuyển thể để mở rộng nội dung cốt truyện và thế giới quan của nó chứ không hề bám theo các phiên bản game. Nhờ có sự hợp tác với hai công ty lớn trong lĩnh vực anime là FUNimation và Production I.G, hai phần phim anime này có chất lượng tương đối tốt, cho dù không đạt đến chất lượng đỉnh cao, nhưng đủ hấp dẫn đối với fan của cả hai thương hiệu game nổi tiếng, mang tới một góc nhìn khác về thế giới viễn tưởng “Mass Effect” hay giả tưởng như “Dragon Age”.

2. Marvel (Iron Man, Blade, X-Men, Wolverine) (2010 – 2011)

Marvel (Iron Man, Blade, X-Men, Wolverine) (2010 – 2011)

Đây lẽ ra có thể đã một sự kết hợp tuyệt vời giữa hai thương hiệu lớn gồm Marvel Comics và Studio Madhouse nhằm mang tới những câu chuyện mới lạ, “anime hóa”các siêu anh hùng được yêu mến hàng đầu. Chất lượng hình ảnh phải nói là rất ấn tượng, số lượng nhân vật được lựa chọn cũng toàn “tai to mặt lớn” như Wolverine, Iron Man cộng thêm cả một số nhân vật các tính như Blade. Thế nhưng vấn đề là ở chỗ các series này dường như không có sự liên hệ gì với nhau, chất lượng hình ảnh, lồng tiếng hay kịch bản cũng không có sự đồng nhất, khiến khán giả cảm thấy hơi trống rỗng.

1. Transformers

Transformers

Trong số tất cả những thương hiệu có bắt nguồn từ văn hóa Âu – Mỹ, “Transformers” chính là cái tên sản sinh ra nhiều phiên bản anime nhất và tỏ ra hết sức thành công ở thị trường Nhật Bản. Tại sao ư? Bởi vì nội dung chính của nó xoay quanh các robot khổng lồ choảng nhau, và ai cũng biết người dân Nhật Bản mê robot đến thế nào rồi đấy. Rất nhiều series sau này của “Transformers” đều có sự hợp tác chặt chẽ với các hãng làm anime, nhằm mang đến chất lượng hình ảnh và phong cách thể hiện phù hợp hơn với đất nước Đông Á.

Theo Creators

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Top 5 Anime hấp dẫn dựa theo phim, game, comic phương Tây tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan