Top 20 nhân vật Anime có kiểu đầu Pompadour ấn tượng nhất

Pompadour (tên đầy đủ là Madame de Pompadour) là kiểu tóc được cắt gọn hai bên và phần gáy, cùng với phần tóc trên đỉnh được để dài. Điều làm cho pompadour luôn được ưa thích chính là điểm nhấn khi vuốt phần tóc dài phía trên ra sau một cách tự nhiên. Phần tóc mai hai bên có thể dài 5cm, còn phần tóc trên đỉnh đầu dài nhất khoảng 15cm.

Hình ảnh về kiểu tóc Pompadour ngày xưa mà những tay anh chị Nhật Bản thường cắt

Có vẻ khó tin nhưng Pompadour là kiểu tóc thịnh hành dành cho nữ giới từ thế kỉ 18. Nhờ dấu ấn của Elvis Presley – ca sĩ Rock & Roll nổi tiếng, Pompadour đã trở thành kiểu tóc vượt thời gian, thống trị thế giới các quý ông. Giờ đây, Pompadour không những vẫn giữ được vẻ lịch lãm của mình mà còn được cải biến thành nhiều phiên bản khác nhau. Từ mạnh mẽ, lịch sự đến quyến rũ, năng động.

Ở Nhật Bản, những người sở hữu kiểu đầu pompadour thường được đánh đồng với các “Yankees” hay các tội phạm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng có những quả đầu có độ dài hơi bị “vô lý”, đặc biệt là với các nhân vật anime, những mái tóc của họ rất “quá đà” với thực tế.

Trong cuộc thăm dò mới nhất, trang chuyên bình chọn Charapedia đã tiến hành điều tra 10.000 fan anime xem nhân vật anime nào sở hữu kiểu tóc pompadour đẹp nhất! 52.7% người tham gia bình chọn là nam và 47.3% là nữ. Cuộc bình chọn có sự góp mặt của 40 nhân vật khác nhau nhưng trang chỉ công bố 20 thí sinh xuất sắc nhất, và đây là họ:

20 – Mamoru Takamura (Hajime no Ippo)

19 – Yohei Mito (Slam Dunk)

18 – Howzer (The Seven Deadly Sins)

17 – Touma Isami (World Trigger)

16 – Mondo Oowada (Danganronpa)

15 – Gundkan (Bobobo-bo Bo-bobo)

14 – Teppei (Toriko)

13 – Yoosuke Eguchi (Shonan bakusozoku: Bomber Bikers of Shonan)

12 – Mirao Kiyao (Juusenki L-Gaim)

11 – Knuckle Bine (Hunter x Hunter)

10 – Eishirou Kite (The Prince of Tennis)

9 – Taison Maeda (Rokudenashi Blues)

8 – Franky (One Piece)

7 – Tetsuya Kusakabe (Katekyo Hitman Reborn!)

6 – Ryunosuke Umemiya (Shaman King)

5 – Tatsuya Himekawa (Beelzebub)

4 – Yuusuke Urameshi (Yu Yu Hakusho)

3 – Hamamichi Sakuragi (Slam Dunk)

2 – Kazuma Kuwabara (Yu Yu Hakusho)

1 – Jousuke Higashikata (Jojo’s Bizarre Adventure)

Không ngạc nhiên khi anh chàng Jousuke từ series đình đám Jojo’s Bizarre Adventure đã dành vị trí quán quân. Anh ấy đã đánh bại rất nhiều “pompadours” khác để dành lấy danh hiệu này! Jousuke thật sự rất đầu tư cho mái đầu của mình, bởi vậy đừng chạm vào nó kẻo anh ấy lại mất vui nhé.

Đặc biệt, anh chàng Franky của nhà One Piece cũng góp mặt vào bảng xếp hạng lần này. Không chỉ với kiểu pompadours thông thường, chúng ta đều biết rằng Franky có khả năng thiên biến vạn hóa mái tóc của mình thành đủ các hình dạng tùy theo hoàn cảnh và tâm trạng của bản thân.

Cũng có một loạt các pompadours mang tính biểu tượng trong giới anime, như Ryou của Shaman King, Kuwabara và Yuusuke của Yu Yu Hakusho, và dĩ nhiên, cả Sakuragi bị hói nữa.

Các bạn thấy sao? Đâu là quả đầu Pompadour ấn tượng nhất mà bạn từng thấy trong Anime, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Loading...

Bài viết liên quan