Top 10 series anime “ngẫu nhiên” cực kỳ lôi cuốn (Phần 2)

Đến với “The Tatami Galaxy”, người dẫn chuyện bắn như súng liên thanh với quá nhiều chi tiết bắt đầu cuộc sống đại học mong chờ một câu chuyện tình yêu vĩ đại, nhưng sau những năm cày kéo ở câu lạc bộ tennis, cậu chàng chỉ có sự tiếc nuối, thằng bạn thân thì quỷ quyệt, không mảnh tình vắt vai. Vì đâu nên cớ? Chuyện sẽ ra sao nếu cậu ta gia nhập một câu lạc bộ khác, như CLB giao tiếp tiếng Anh hay CLB làm phim chẳng hạn? Sẽ thế nào nếu có thể quay ngược thời gian, làm lại từ đâu? Và cậu ta đã thử.

Chắc ai cũng từng xem một bộ anime hoàn toàn mang tính “ngẫu nhiên”, khiến người ta vò đầu bứt tai không ngừng thắc mắc về cốt truyện nhưng cũng đồng thời thôi thúc họ xem thêm lần nữa.Tiếp sau đây là phần còn lại của 10 bộ series anime như vậy – cực kỳ “random”, kiểu như: ngơ ngáo, quái dị nhưng cũng rất độc đáo và khó đoán.

5. Kuuchuu Buranko (Welcome to Irabu’s Office)

Số tập: 11
Thời gian phát sóng: 10/2009 – 12/2009

Top 10 series anime "Random" cực kỳ lôi cuốn (Phần 2)

Bác sĩ Irabu Ichirō là một nhà tâm thần học bí ẩn thường có dấu hiệu điên hơn cả bệnh nhân của mình. Anh ta có thể thay đổi hình dạng như một người gấu hoặc một đứa trẻ với một bông hoa hồng cài tóc. Nhiều bệnh nhân với đa dạng kiểu bệnh tật tìm đến bác sĩ Irabu để được tư vấn, ví dụ như một ngôi sao thể thao căng thẳng tột độ khi bị áp lực hay một người đàn ông luôn luôn trong trạng thái “cương cứng”. Những gì Irabu tư vấn thường khó hiểu và việc khăng khăng đòi tiêm bệnh nhân để trị bệnh rất đáng nghi, nhưng bằng cách nào đó Irabu và cô y tá người mẫu gravure vẫn thành công trong việc đem lại tâm hồn bình yên mà cả bệnh nhân và khán giả đều luôn tìm kiếm.
“Kuuchuu Buranko” có phong cách nghệ thuật khác người rõ ràng hòa vào hiệu ứng hoạt hình với những thước phim người thật và họa tiết chấm bi làm cho bạn nghĩ rằng mình đã lọt vào trong đầu của nghệ sĩ nổi tiếng Kusama Yayoi. Cách thể hiện hoạt họa của series tập trung vào khía cạnh tâm lý học của anime thiếu niên, nhưng không hề tăm tối hay thái quá. Những chứng bệnh tâm thần đều thực tế, và đôi khi “Kuuchuu Buranko” thêm thắt những thông tin tâm lý học xịn, khiến bộ phim càng đáng xem. Dù sao, sau khi đã xem hết anime trong list, khi bạn thấy mình bắt đầu phát điên, thì bộ phim này sẽ giúp bạn thấy cân bằng.

4. Kaiba

Số tập: 12
Thời gian phát sóng: 4/2008 – 7/2008

Top 10 series anime "Random" cực kỳ lôi cuốn (Phần 2)

Cách vẽ hoạt họa của “Kaiba” rất khác biệt với phong cách truyền thống, đem lại cảm giác xa lạ và vô cùng hoài cổ, hoàn hảo cho một câu chuyện như mơ. Kaiba tỉnh dậy ở một vùng đất lạ không có ký ức với một lỗ hổng trong lồng ngực. Anh phát hiện ra thế giới này là nơi những ký ức có thể được tải xuống như dữ liệu và được lưu giữ mãi mãi và có thể cấy ghép vào một cơ thể mới khi thân thể gốc đã chết. Ở thế giới này, cuộc đời một con người gắn với ký ức của họ, và sự bất tử có thể mua bán được. Trong hành trình tìm kiếm ký ức lãng quên, khán giả sẽ được giới thiệu về thế giới xinh đẹp và phức tạp ấy cùng với việc những cá thể ở đây sẽ đối diện với thực tại này ra sao.
Một bộ anime triết lý tường thuật lại quá trình thích nghi với việc thay đổi cơ thể sẽ khiến cho khán giả mất chút thời gian vượt qua giai đoạn chẳng hiểu mình đang xem quái gì. Nhưng một khi đi vào câu chuyện rồi, khán giả sẽ thấy mừng vì mình đã tiếp tục xem khi mà từng mảnh ghép sẽ dần dần thành hình, đưa khán giả từ tò mò, kích thích cho đến sáng tỏ và hài lòng.

3. Space Dandy

Số tập: 26
Thời gian phát sóng: 1/2014 – 9/2014

Top 10 series anime "Random" cực kỳ lôi cuốn (Phần 2)

“Space Dandy” là phiên bản nâng cấp của những cuộc phiêu lưu đỉnh nhất của nhà làm phim anime Watanabe Shin’ichirō, loại hết những nhân vật sến, thay bằng phiên bản vẽ biếm họa, thả họ vào một trong những chuyến phiêu lưu tuyệt vời ông mặt trời. Dandy và hai người bạn đều săn lùng chủng người ngoài hành tinh mới để đăng ký nhận tiền thù lao, một công việc đưa họ ra ngoài tầm với vũ trụ và vượt qua nhiều ranh giới không gian.
“Space Dandy” khác với những phim hài nhảm nhí bạn xem hàng ngày, series này đầy những giả thuyết cho khán giả suy ngẫm. Trong một tập phim, liệu có một thế giới không nỗi buồn tồn tại? Hay xét theo mặt khoa học, liệu một cá thể ở không gian hai chiều có thể tương tác được với cá thể ở không gian ba chiều hay thậm chí là bốn chiều không?
Ngay khi khán giả cho rằng chắc cốt truyện đã bị đá bay rồi thì mới vỡ lẽ ra rằng tất cả những cốt truyện là những mảnh khác nhau liên kết bằng một chuỗi những vũ trụ song song. “Space Dandy” cũng chẳng buồn nhồi nhét những giả thuyết khoa học vào đầu khán giả, sự đơn giản của phim cuốn hút người xem một lần rồi hai lần chỉ vì những tiếng động hoạt hình đáng yêu dễ sợ.

2. FLCL (Fooly Cooly)

Số tập: 6
Thời gian phát sóng: 4/2000 – 3/2001

Top 10 series anime "Random" cực kỳ lôi cuốn (Phần 2)

Sự phóng đại của “FLCL” đã có tiếng từ lâu với uy thế nhạc kịch, thương hiệu random của nó có những thứ đặc sắc mãn nhãn người xem. Naoto có một sự xung đột nảy lửa với Haruko một người phụ nữ bí ẩn đi Vespa vàng, chơi bass Rickenbacker để mở ra một kênh nối không gian đa chiều trong đầu Naota. Cùng lúc đó, những mẩu nho nhỏ của cốt truyện được nối lại với nhau bằng một loạt hành động và phản ứng với một chút phân trần.
Để cố gắng miêu tả câu chuyện theo ngôn ngữ bình thường, “FLCL” là một chương về quá trình trưởng thành của một nhóc 12 tuổi bất cần đời cố chấp chối bỏ cảm xúc của mình, nhưng cuối cùng tìm được vị trí của mình trong vũ trụ với sự giúp đỡ của một cô nàng đến từ vũ trụ tưng tửng và một robot đầu TV. Trong sáu tập phim ngập ngụa những câu ám chỉ bậy bạ và hành vi đáng ngờ, ta chứng kiến sự điên không tưởng từ giây phút chạm trán của những đối tượng kể trên. Bộ phim có diễn tiến quá nhanh, quá random, không thể đảm bảo việc khán giả xem phát hiểu ngay nhưng bộ phim vẫn được yêu thích và xem đi xem lại nhiều lần!

1. Yojouhan Shinwa Taikei (The Tatami Galaxy)

Số tập: 11
Thời gian phát sóng: 4/2010 – 7/2010

Top 10 series anime "Random" cực kỳ lôi cuốn (Phần 2)

Đến với “The Tatami Galaxy”, người dẫn chuyện bắn như súng liên thanh với quá nhiều chi tiết bắt đầu cuộc sống đại học mong chờ một câu chuyện tình yêu vĩ đại, nhưng sau những năm cày kéo ở câu lạc bộ tennis, cậu chàng chỉ có sự tiếc nuối, thằng bạn thân thì quỷ quyệt, không mảnh tình vắt vai. Vì đâu nên cớ? Chuyện sẽ ra sao nếu cậu ta gia nhập một câu lạc bộ khác, như CLB giao tiếp tiếng Anh hay CLB làm phim chẳng hạn? Sẽ thế nào nếu có thể quay ngược thời gian, làm lại từ đâu? Và cậu ta đã thực hiện điều đó!
Mỗi tập phim vừa khác biệt lại vừa tương đồng, nhân vật chính của chúng ta lại tham một câu lạc bộ khác nhau với nỗ lực tìm kiếm tình yêu. Mỗi lần như vậy cậu ta lại gặp tình huống tréo ngoe càng lúc càng kỳ cục theo đà tiến của bộ phim. Và đột nhiên bộ phim ngay lập tức trở thành hành trình tìm hiểu “hiệu ứng cánh bướm”. Bằng cách thay đổi hướng đi khởi đầu của trường đại học, chuyện tình cảm của nam chính bắt đầu gặp nhiều sóng gió, vậy còn tri kỷ thì sao, duyên phận thì sao? “The Tamami Galaxy” dẫn dắt người xem bằng một phong cách nghệ thuật đặc sắc và cách kể chuyện bất ổn định nhưng cực kỳ lôi cuốn.

Nguồn: Gamek

Các bạn đang xem bài viết Top 10 series anime “ngẫu nhiên” cực kỳ lôi cuốn (Phần 2) tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts