Top 10 nhân vật chính là mồi nhử trong Anime

Có lẽ các bạn đang thắc mắc về tiêu đề bài viết, khái niệm này có vẻ khá xa lạ với các fan Anime vậy thế nào là nhân vật chính kiểu mồi nhử?

Khi xem một bộ Anime các bạn thường mặc định là nhân vật chính thì luôn luôn là kẻ mạnh nhất và cũng sở hữu những vai trò vô cùng quan trọng, những khả năng phi thường vượt trội hơn tất cả những nhân vật còn lại. Việc duy nhất mà các bạn mong chờ là độ bá của nhân vật chính tăng dần theo từng tập. Khi có một sự cố gì đó thì bạn cũng chẳng cần quan tâm xem số phận của họ sẽ ra sao, dù thế nào đi nữa thì họ vẫn là nhân vật chính. Nhưng rồi đến một ngày đẹp trời nào đó, bỗng nhiên nhân vật chính biến mất hoặc chết? Các bạn tự hỏi… “wtf??? thế ai sẽ là nhân vật chính?”

Khái niệm về nhân vật chính mồi nhử là một cái gì đó mà có thể diễn ra ở bất cứ thể loại nào. chẳng hạn như hành động, phiêu lưu, viễn tưởng, Khoa học,… Với nhân vật chính bị loại bỏ, nó là một cách tuyệt vời để chứng minh rằng những gì sẽ xảy ra từ thời điểm đó trở đi sẽ nằm ngoài những gì khán giả dự đoán. Các khán giả sẽ dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Một số ví dụ về các nhân vật chính giả chết từ rất sớm, trong khi có một số nhân vật khác thực sự có một vai trò gì đó trước khi bị loại bỏ. Cho dù ngay lập tức hay không, dưới đây là Top 10 nhân vật chính là mồi nhử trong Anime mà CoTvn đã lên danh sách.

10. Waku – Bokurano

Waku - Bokurano

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2007 – Tháng 9 năm 2007

Waku – Một trong những đứa trẻ, tự giới thiệu mình ngay từ đầu là “anh hùng trẻ” điển hình: nóng máu, một cầu thủ bóng đá tài năng và tự tin và ít nói. Kết quả là, khi bộ truyện bắt đầu sự nhấn mạnh được đặt vào anh, như thể anh sẽ được phục vụ như là ngôi sao trong câu truyện. Tuy nhiên, trái ngược với kết thúc xảy ra: Waku kết thúc và là người đầu tiên chết sau khi thí điểm Zearth, câu truyện của bộ phim được thiết lập khá sớm.

9. Rin – Fate/stay night: Unlimited Blade Works

Rin - Fate/stay night: Unlimited Blade Works

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: tháng 10 năm 2014 – tháng 12 năm 2014

Khi loạt Anime này bắt đầu, chúng ta được dẫn dắt để tin rằng Rin Toosaka là nhân vật chính. Tuy nhiên, Rin Toosaka đã kết hợp với Emiya Shirou, một người bạn cùng lớp của Rin, để đánh bại các đối thủ còn lại trong cuộc chiến “chén thánh”. Ví dụ này là duy nhất, vì nó phục vụ như là một nơi mà các nhân vật chính ban đầu không thực sự chết để thiết lập các nhân vật chính sau này.

8. Shinya Kougami – Psycho Pass

Shinya Kougami - Psycho Pass

 • Số tập: 22
 • Phát sóng: tháng 10 năm 2012 – Tháng 3 năm 2013

Khi các video quảng cáo và khi series bắt đầu, chúng ta những người xem được dẫn dắt để tin rằng Shinya Kougami là nhân vật chính, anh là nổi bật nhất trong khi Akane Tsunemori là hầu như không được chú ý đến. Tuy nhiên, khi bộ phim kết thúc,  Akane lại đóng một vai trò lớn hơn, và trong khi Shinya vẫn là một nhân vật chính đến một mức độ nào đó dù không còn xuất hiện trong bộ phim, anh không phải là nhân vật chính trung tâm của bộ phim như trong phần giới thiệu. Một ví dụ khác của một anime mà nhân vật chính giả không phải chết mà là họ đột nhiên biến mất hoặc rời đi trong khi họ vẫn là nhân vật chính.

7. Gerd Frentzen – Blassreiter

Gerd Frentzen - Blassreiter

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2008 – Tháng 9 năm 2008

Gerd Frentzen là một tay đua xe máy nổi tiếng người cuối cùng bị liệt từ thắt lưng trở xuống do một cuộc tấn công Demoniac. Lúc đầu, anh săn xuống Amalgrams và được ca ngợi như một anh hùng; Tuy nhiên, do các sự kiện trong cuộc sống cá nhân của mình cuối cùng ông không chống lại được sức mạnh của mình và cuối cùng loại bỏ nó. Di sản của anh do ý chí của anh vẫn sống, và nó có được là nhờ sức mạnh ý chí một thời gian cuối cùng của anh mà anh đã có thể cho phép mình bị giết ở nơi đầu tiên. Nhưng cái chết của anh diễn ra là một cú sốc và trái ngược với phần đầu phim.

6. Alois Trancy và Claude Faustus – Black Butler II

Alois Trancy and Claude Faustus - Black Butler II

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: tháng 7 năm 2010 – Tháng 9 năm 2010

Black Butler II được quảng cáo với Alois và Claude như là bộ đôi mới của series. Tuy nhiên, họ sẽ chỉ phục vụ nhân vật chính là sai lầm do những nhân vật chính ban đầu từ bản gốc Black Butler trở về sau này. Ciel Phantomhive và Sebastian Michaelis cả hai xuất hiện trong tập phim 1 và lấy vai nhân vật chính từ đó. Thực sự rất ấn tượng những ít ai nghĩ điều đó sẽ xảy ra.

5. Touru và Natsuki – Ga-Rei-Zero

Touru và Natsuki - Ga-Rei-Zero

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: tháng 10 năm 2008 – tháng 12 năm 2008

Trong trường hợp này, “đội hình săn quỷ” của Touru và Natsuki là ưu tiên cuối cùng bị giết trong tập đầu tiên cố gắng cứu những người sống sót từ quỷ tấn công một đường cao tốc Tokyo. Cái chết của họ như là một lời nhắc nhở như thế nào khi trao đổi nguy hiểm với những điều huyền bí  cũng như những gì rủi ro trong việc.

4. Paulie – One Piece

Paulie - One Piece

 • Số tập: 768 (tính đến nay)
 • Phát sóng: tháng 10 năm 1999 – hiện đang phát sóng

Paulie là một trong ba đốc công của Xưởng Đóng Tàu Số 1 thuộc Water 7, chuyên về dây buộc, nút thắt và cột buồm, hiện đã thăng chức thành phó chủ tịch của Galley-La Company.

Paulie xuất hiện lần đầu khi đang chạy trốn khỏi các chủ nợ của mình. Để thoát thân, anh cướp lấy một con Yagara Bull mà Gia đình Franky đang dùng để lấy trộm số tiền của băng Mũ Rơm, vì vậy mà tiện thể giúp luôn họ. Tuy nhiên, tiếp sau đó anh lại cố lấy trộm chúng nhưng đã bị chặn lại bởi Rob Lucci – kẻ đã nhanh chóng choảng nhau “đầy thân thiện” với anh sau đó. Paulie cũng là một nhân vật chính mồi như và không như những gì chúng ta đã mong đợi.

3. Madoka – Puella Magi Madoka Magica

Madoka - Puella Magi Madoka Magica

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: tháng 1 năm 2011 – tháng 4 năm 2011

Madoka là nhân vật chính, nhưng cô chủ yếu như một người quan sát và không có ảnh hưởng lớn đến cốt truyện cho đến phút cuối.Trong phần cuối, Homura như là “anh hùng thực sự”, chỉ cho Madoka để kết thúc mọi thứ một lần và cho tất cả. Vì vậy, những người thực sự xứng đáng được coi là nhân vật chính? Không ai có thể biết được.

2. Eren – Attack on Titan

Eren - Attack on Titan

 • Số tập: 25
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2013 – tháng 9 năm 2013

Ngay tại trận đánh Titan đầu tiên của mình, Eren đã làm tất cả các fan hâm mộ phải đứng tim khi bị Titan ăn thịt. Nhưng sau đó, Eren đã hồi sinh và khôi phục lại chân tay của mình và biến thành Titan… Đây là một bộ phim điển hình cho những nhân vật chính giả chết và chết rất sớm ngay từ đầu phim.

1. Kamina – Tengen Toppa Gurren Lagann

Kamina - Tengen Toppa Gurren Lagann

 • Số tập: 27
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2007 – Tháng 9 năm 2007

Cả hai Kamina và Simon được coi như là nhân vật chính, nhưng nó đã luôn luôn giả định rằng Kamina là nhân vật chính nhất là khi anh là lâu đời nhất và có tính cách phù hợp hơn. Simon còn trẻ, nhút nhát hơn và gần như không có nhiều khát vọng như Kamina. Tất cả đã thay đổi khi Kamina chết ở tập 8 và hàng loạt các kết thúc tiếp tục với Simon là nhân vật chính. Anh đã phát triển mạnh mẽ và trưởng thành như một nhân vật chính, đặc biệt là dựa trên các bài học Kamina cũng như những lời cuối cùng của Simon.

Cho dù nhân vật chính có tiếp tục tồn tại trong cốt truyện nữa này không, những những cái chết bất ngờ luôn khiến chúng ta hụt hẫng. Cho dù là chết thật hay chết giả thì đó cũng là một sự kết thúc để mở ra một loạt câu chuyện mới. Trên đây là Top 10 nhân vật chính mồi như của chúng tôi, các bạn nghĩ sao về danh sách này? Hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ trong phần bình luận phái dưới nhé.

Các bạn đang xem bài viết Top 10 nhân vật chính là mồi nhử trong Anime tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts