Top 10 màu tóc đặc trưng nhất trong anime

Màu tóc phong phú, sặc sỡ là một trong những đặc trưng trong anime Nhật Bản, như là một cách để phân biệt giữa các nhân vật với nhau. Nhưng bạn có biết rằng màu sắc mái tóc cũng là một trong những đặc điểm để thể hiện tính cách, con người của các nhân vật.

Không phải 100% các nhân vật có màu tóc giống nhau sẽ có tính cách giống hệt nhau, song nhìn chung màu sắc mái tóc cũng là yêu tố thể hiện rạch ròi giữa các nhóm nhân vật trong anime, cũng gần giống như màu sắc yêu thích quy định tính cách của mỗi chúng ta, vốn đã được khoa học chứng minh.

Màu đen

Ý nghĩa màu sắc: Bí ẩn, tinh tế, truyền thống, mạnh mẽ, độc lập, buồn, độc ác, rùng rợn…

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 1

Trái ngược với những người có mái tóc màu sáng, mái tóc đen có thể xác định một nhân vật mang nhiều nét truyền thống hơn. Đen là màu trung tính được có sự kết nối với những đặc điểm cá nhân tích cực. Những nhân vật có mái tóc màu đen có xu hướng là nhà tư tưởng sâu sắc, có tầm nhìn và hiếm khi cần tư vấn.

Xám/bạc

Ý nghĩa màu sắc: Bình tĩnh, cân bằng, nghiêm túc, tinh tế, phúc tạp, nông cạn, logic, điềm tĩnh, giả tạo, ghê gớm

Nhân vật có mái tóc màu xám dường như có một kết hợp giữa hai mảng đen và trắng trong nhân cách, giống như mái tóc màng anh/cô ta đang sở hữu. Họ tự tay giải quyết mọi vấn đề thậm chí còn xa hơn hiện trạng.

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 2

Tuy nhiên, không phải mọi nhân vật có tóc màu này đều xấu. Một số nhân vật có mái tóc màu xám để nhấn mạnh một tính cách khiêm tốn, nhún nhường. Ngoài ra, màu tóc nàu cũng có thể có thể nói lên một sức mạnh tiềm ẩn.

Nâu/Nâu vàng

Ý nghĩa màu sắc: Gần gũi, thoải mái, ôn hòa, duyên dáng, thiết thực, phù hợp, chân thành, lâu dài, có thể dự đoán, nhàm chán

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 3

Màu sắc chủ yếu của bất kỳ nhân vật cổ hoặc một người “bình thường”, màu nâu cũng là một màu phổ biến cho nhân vật chính. Khi nhân vật có mái tóc màu nâu sẫm màu hoặc nhẹ hơn, họ thường hấp thụ các đặc điểm của vàng hoặc đen. Màu này có thể lừa gạt, như một nhân vật với màu tóc này có thể là xa bình thường.

Màu đỏ

Ý nghĩa màu sắc: Đam mê, quyến rũ, nóng nảy, nhiệt tình, thích mạo hiểm, năng động, hung hăng, cứng đầu

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 4

Đối với nhân vật có mái tóc màu đỏ, họ thường mặc định cho một tính cách mạnh mẽ và nóng nảy. Các cô gái có mái tóc đỏ thường là Tsundere (những cô gái bên ngoài tỏ ra rất mạnh mẽ, thậm chí có cô còn bạo lực nhưng bên trong lại rất e thẹn, nhút nhát). Cảm xúc của họ là thuốc nổ. Đôi khi nó rất mãnh liệt khiến người khác phải khiếp sợ.

Kỳ lạ thay, nhân vật chính nam với mái tóc màu đỏ thường bình tĩnh, khiêm tốn, và là những chiến binh có kỷ luật.

Màu cam

Ý nghĩa màu sắc: Dũng cảm, trung thành, tinh thần, lạc quan, khó đoán, ngang ngược, nóng tính, ích kỷ, phiền nhiễu.

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 5

Nhân vật có mái tóc màu cam có một sự kết hợp cá tính giữa màu đỏ và màu vàng. Họ có thể rất thú vị ở sự can đảm và ngọn lửa của sự nhiệt tình, hăng hái, nhưng ít khi giận dữ và lạc quan hơn. Nếu là phụ nữ, họ có xu hướng là những cô gái gợi cảm, sexy nhưng rất nghiêm túc và thường khuấy động hay gây phiền nhiễu cho những người xung quanh họ.

Màu vàng/vàng hoe

Tự tin, hạnh phúc, lãng mạn, khéo léo, kỳ quái, ngây thơ, tinh quái, lôi cuốn, nhẫn tâm, bướng bỉnh

Mặc dù không phải tuyệt đối, cô gái tóc vàng thường rơi vào ba nhóm:

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 6

1. Những cô gái “Tóc vàng hoe”: Đó là những cô nàng ngốc nghếch. Họ cũng có thể thiếu chính chắn, và có thái độ ích kỷ

2.Kẻ gây rối: Họ vô tình thu hút sự hỗn loạn. Họ có kỹ năng street smart (kỹ năng đường phố) với sự thông minh, quyến rũ, và rất nhiều thủ đoạn.

3. Hoàng thân: Các kiểu nhân vật chính này là rất hiếm, và thường là những nhân vật hoàng thân quốc thích với nguồn gốc nước ngoài (Thường là châu Âu/Mỹ). Các anh hùng/nữ anh hùng này là những người hào hiệp, khiêm tốn, và tâm hồn thuần khiết.

Xanh lục

Ý nghĩa màu sắc: Thoải mái, vô tư, đáng tin cậy, tốt tính, kiên nhẫn, khoan dung, hoang dã, láu cá, thiếu thận trọng, gây ngộ độc, hay ghanh ghét

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 7

Một sự pha trộn giữa cấp độ màu nóng và màu lạnh, màu xanh lá cây thể hiện tính cách rất điển hình của các nhân vật. Giống như mẹ thiên nhiên, màu xanh lá cây có khả năng tạo ra sự phát triển, điều hòa bầu khí quyển cũng như gây ra sự phá hủy và suy tàn.

Những nhân vật có mái tóc màu xanh lá cây có xu hướng là các nhân vật phụ những luôn kề cận bên các nhân vật chính, thậm chí sự xuất hiện ban đầu của họ là xấu xa.

Màu xanh dương

Ý nghĩa màu sắc: Láu cá, vô tư, tài năng, chín chắn, trực giác, sống nội tâm, quan tâm đến khoa học, công bằng, lẽ phải

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 8

Không phải lúc nào cũng vậy, nhưng ảnh hưởng của màu tóc xanh dương được cảm nhận rõ ràng lên tính cách các nhân vật. Nhân vật tóc xanh có nhiều tài năng tiềm ẩn, và nhận thức sâu sắc về những cảm xúc của bản thân và người khác. Không giống như các nhân vật tóc đen, họ không từ chối tìm kiếm lời khuyên.

Với trí thông minh, họ thường đóng vai trò là giáo viên, nhà chiến thuật, và chuyên gia tâm lý. Những nhân vật có mái tóc xanh sẫm hơn,họ càng chính chắn và đáng tin cậy hơn càng có nhiều trách nhiệm. Khả năng siêu phàm cũng là đặc điểm chung cho các nhân vật tóc xanh.

Màu tím

Ý nghĩa màu sắc: Mạnh mẽ, quyền lực, cao quý, thanh lịch, hấp dẫn, hiếu động, thiếu kiên định, huênh hoang, tự cao tự đại

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 9

Nhân vật có mái tóc màu tím hiếm khi khẳng định quyền lực thông qua vũ lực; họ thường đã là những người quyền lực. Tất cả sự ngạo mạn hoặc đụng chạm đến với các nhân vật khác, mục tiêu của họ đều xoay quanh thanh thế và sự quyền sở hữu của cải, vật chất. Nhân vật chính với mái tóc màu tím phải đối mặt với những thách thức của việc cân bằng giữa đặc điểm tính cách của màu đỏ và màu xanh bên trong con người họ.

Màu hồng

Ý nghĩa màu sắc: Nhân từ, nữ tính, trẻ trung, ngây thơ, vui vẻ, dễ thương, có trật tự, cả tin, yếu đuối

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 10

Nhân vật với mái tóc màu hồng có thể lúc đầu có vẻ thảo mai, ngơ ngác, nhưng sức thu hút tự nhiên kết hợp với ước mơ tốt đẹp có thể mang lại một sự thay đổi tích cực ở những người khác.

Dù là sắc màu của sự nữ tính, nhưng nếu quy kết các nhân vật nam với mái tóc hồng cũng có xu hướng nữ tính là sự sai lầm. Họ đôi khi rất mạnh mẽ và cá tính.

Màu trắng

Ý nghĩa màu sắc: Tinh khiết, thanh tao, huyền diệu, thanh thản, sáng suốt, trưởng thành, khiêm tốn, vô tâm, tự mãn, xấu xa

Thật kỳ lạ nhưng bản chất vô nhân đạo thường bao quanh các nhân vật tóc bạc trắng. Sự trong sáng của họ có thể chỉ là sự giả tạo. Những nhân vật này thường mạnh mẽ, khéo léo, và nghiêm túc. Nếu là nữ, họ thường là một cô giá phép thuật hay các lĩnh vực tâm linh.

Top 10 màu tóc đặc trưng trong anime - ảnh 11

Nếu là một chàng trai, họ thường là một kẻ mưu mô, xảo quyệt, hoặc vì một lý do nào đó trở thành kẻ vô đạo đức và sẽ là một anti-hero (không phải chính nhân quân tử nhưng cũng không phải ác nhân) vào một ngày nào đó.

Sự kết hợp của mái tóc trắng và làn da rám nắng có thể chỉ ra nguồn gốc của nhân vật ở nước ngoài. Trong trường hợp này, các mô tả ở trên không được áp dụng.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcAttack On Titan live action dẫn đầu Top 10 phim gây thất vọng nhất năm 2015
Bài tiếp theoKiểu tóc “dựng ngược” trong các anime được gọi là gì nhỉ?
Loading...