Top 10 con mắt bá đạo nhất trong thế giới Manga

Trong manga, không gì là không thể và cũng ở thế giới đó, ngay cả những con mắt cũng sở hữu 1 sức mạnh bá đạo đến kinh hồn

Nếu là 1 độc giả trung thành của những bộ manga Nhật Bản, chắc hẳn bạn không hề xa lạ gì với việc sử dụng đôi mắt như 1 phương tiện thể hiện những sức mạnh bá đạo của nhân vật, đơn cử như trong bộ truyện Naruto là ví dụ điển hình nhất.

Vậy trong thế giới của những bộ manga, đâu mới là những con mắt mạnh nhất, sở hữu năng lực khiến hàng ngàn người như chúng ta đều thèm muốn? Hãy cùng CoTvn tìm hiểu

10. Con mắt đế vương – Kuroko no Basket

Con mắt đế vương (Emperor Eye) sở hữu cho mình năng lực nhìn thấu được mọi bộ phận cơ thể con người 1 cách chi tiết nhất. Cụ thể hơn, người sở hữu con mắt này có khả năng nhìn được từng nhịp thở, từng chuyển động cơ bắp, giới hạn cơ thể, nhịp di chuyển của đối phương và từ đó đưa ra những tiên đoán về chuỗi hành động tiếp theo trong tương lai (tuy nhiên sẽ bị giới hạn trong chỉ vài giây mà thôi).

Trong Kuroko no Baskey, Akashi nhờ có con mắt này cộng thêm khả năng thiên bẩm về bóng rổ mà trở nên vô cùng bá đạo, gần như không có địch thủ.

9. Alpha Stigma – The Legend of Legendary Heroes

Alpha Stigma là 1 trong những con mắt ma thuật mạnh nhất trên thế giới, người sở hữu nó có thể nhìn thấu mọi pháp thuật cũng như bùa phép trong tầm nhìn của mình.

Tuy nhiên Alphan Stigma lại thường chỉ có thể kích hoạt bởi cái chết của những người bạn hay người thân của chủ sở hữu, làm họ ngập tràn trong cơn giận dữ, không kiểm soát được mình, gây ra sự phá hủy vô cùng khủng khiếp khi sử dụng

8. Con mắt Millennium – Yugioh

Con mắt Millennium sở hữu 1 năng lực khá hay ho mà chắc hẳn ai trong chúng ta đều khao khát muốn có, đó chính là khả năng nhìn thấu suy nghĩ người khác, biết họ đang suy nghĩ gì mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, Millennium còn có thể giúp người đọc được những kỷ niệm giấu kín của mục tiêu. Có thể nói với con mắt này thì khái niệm “bí mật” dường như không còn tồn tại trên thế gian.

7. Con mắt tối thượng – Full Metal Alchemist: Brotherhood

Trong Full Metal Alchemist, Con mắt tối thượng (The Ultimate Eye) sở hữu 1 nhãn lực cực kỳ kinh khủng, tầm nhìn vượt trội tuyệt đối so với những con mắt thông thường khác. Điều này giúp cho Bradley nhìn thấu mọi đòn tấn công của đối thủ và né tránh không chút khó khăn.

6. Con mắt tử thần – Death Note

Con mắt tử thần (Shinigami Eye) là con mắt của những vị thần chết với khả năng nhìn thấu được tên tuổi của đối tượng để phục vụ cho công việc của họ.

Nếu chỉ xoay quanh những chức năng như vậy thì Shinigami Eye không thực sự là 1 con mắt bá đạo nhưng nếu kết hợp với Death Note – cuốn sổ đòi hỏi tên tuổi của mục tiêu thì sẽ tạo ra sự kết hợp kinh hoàng. Minh chứng kinh điến nhất chính là việc Light đã làm khuynh đảo cả thế giới, dồn ép cả thế giới trong Death Note sống trong lo sợ.

5. Con mắt ác quỷ – Soul Eater

Trong series manga chiến đấu nổi tiếng Soul Eater thì Con mắt ác quỷ (Demon Eye) là 1 thứ “vũ khí” giúp bạn thao túng không gian và tạo ra những pháp thuật vô cùng mạnh mẽ như dịch chuyển tức thời, tạo rào chắn hay tạo ra những phân thân y hệt bản chính.

Tuy nhiên để sử dụng Demon Eye cũng không phải đơn giản bởi con mắt này yêu cầu chủ thể phải mất 1 khoảng thời gian để tích tụ năng lượng, tạo tiền đề tung ra những pháp thuật cấp cao.

4. Faustian Contract – Kuroshitsuji

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ có khả năng triệu hồi những con quỷ của thế giới khác đến để làm tay sai chưa? Với Faustian Contract thì việc này là hoàn toàn có thể.

Faustion Contract sở hữu năng lực tương đương với 1 bản hợp đồng với ác quỷ, giúp bạn gọi ra những chiến binh quỷ giúp mình thực hiện mục đích và đương nhiên, chúng sẽ có làm tất cả mọi thứ để hoàn thành nhiệm vụ dù có tàn bạo đến đâu.

3. Con mắt bị nguyền rủa – D. Gray Man

Trong D.Gray Man, bạn ấn tượng với thứ gì nhất? Có phải là Con mắt bị nguyền rủa (Cursed Eye) không?

Còn nhớ trong thời gian đầu của bộ manga thì con mắt này vẫn chưa hẳn là bá đạo nhưng càng về sau, sức mạnh tiềm ẩn của nó càng được bộc lộ 1 cách rõ rệt. Ở cấp độ 1, Cursed Eye cho phép người dùng nhìn rõ những linh hồn ác quỷ. Cấp 2 thì cho phép chủ nhân của nó xác định được đâu là 1 Akuma còn ở cấp 3 thì sức mạnh nó mang lại khổng lồ đến mức không thể diễn tả, ví dụ rõ ràng nhất là trận chiến giữ Allen với Alma Karma.

2. Geass – Code Geass

Geass có lẽ là 1 trong những con mắt vô cùng hiếm hoi và đặc biệt khi có thể trao năng lực cho chủ nhân tùy vào tính cách con người ẩn sâu bên trong họ.

Trong Code Geass thì Geass thuộc về LeLouch vi Britannia và hắn yêu cầu Geas mang cho mình quyền năng mang tên “Vâng mệnh tuyệt đối”. Với sức mạnh này, Geas có thể xâm nhập vào tâm trí mục tiêu và yêu cầu họ tuân lệnh mình thông qua ánh mắt.

1. Sharingan – Naruto

Có lẽ không cần thiết phải nói quá nhiều về con mắt này bởi Sharingan cũng như Naruto đã trở thành tượng đài trong lòng độc giả Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Sở hữu năng lực nhìn thấu chuyển để dễ dàng tránh né, bắt chước và những nhẫn thuật bá đạo mà chỉ người có Sharingan mới có thể sử dụng như Susanoo, Tsukuyomi, Amaterasu,…

Nguồn: Gamek