Top 10 bài hát hay nhất cho tới nay của anime “Macross”

Nổi tiếng bởi những cảnh chiến đấu ngoài không gian hoành tráng và các mối tình tay ba cảm động, nhưng nếu phải chọn ra một điều đã làm nên di sản trường tồn mãi với thời gian của thương hiệu anime Nhật Bản kinh điển “Super Dimensional Fortress Macross” (ngắn gọn: “Macross”), chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các bài hát của nó. Bên ngoài “Macross”, hầu như mọi anime có dính dáng đến chiến tranh, xung đột đều kết thúc khi bên thiện kiên cường và sáng sủa cho đến những giây phút cuối cùng. Nhưng ở “Macross”, ta có thể nói rằng mọi cuộc chiến đã giành thắng lợi nhờ sức mạnh của âm nhạc.

Niềm cảm hứng cho ý tưởng này đến từ Vera Lynn, một ca sĩ nổi tiếng người Anh Quốc trong giai đoạn Thế Chiến II, và cho tới ngày nay ở cái tuổi 99, bà vẫn cống hiến cuộc đời mình cho âm nhạc lẫn hoạt động từ thiện hướng tới các cựu binh. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại top 10 bài hát hay nhất, đáng nhớ nhất của cả thương hiệu “Macross”, bao gồm từ phần phim cổ điển cho tới phần series mới nhất.

10. “Ichido Dake no Koi Nara” – Macross Delta

“Ichido Dake no Koi Nara” - Macross Delta

9. “Seikan Hikou” – Macross Frontier

“Seikan Hikou” - Macross Frontier

8. “Watashi no Kare Wa Pilot” – Macross

“Watashi no Kare Wa Pilot” - Macross

7. “Totsugeki Love Heart” – Macross 7

“Totsugeki Love Heart” - Macross 7

6. “Submarine Street” – Macross 7

“Submarine Street” - Macross 7

5. “Axia ~Daisuki De Daikirai~” – Macross Delta

Axia ~Daisuki De Daikirai~

4. “What ‘Bout My Star” – Macross Frontier

What ‘Bout My Star

3. “Ikenai Borderline” – Macross Delta

Ikenai Borderline

2. “Giraffe Blues” – Macross Delta

Giraffe Blues

1. “Do You Remember Love” – Macross: Do You Remember Love?

“Do You Remember Love” - Macross: Do You Remember Love?

Trải qua mỗi giai đoạn, âm nhạc của từng phần “Macross” đều có sự biến đổi để phù hợp theo xu hướng thời đại, nên đối với mỗi thế hệ fan sẽ lại có những bài hát yêu thích của riêng mình, ví như thế hệ 8x sẽ có tình yêu với phần nguyên bản đầu tiên, còn thế hệ 20xx sẽ lại biết đến “Frontier” hay “Delta” trước. Nhưng tất cả đều muốn truyền tải một thông điệp chung rằng âm nhạc là một thứ không biên giới, có thể chạm tới trái tim của tất cả mọi người bất kể họ có là ai.

Vậy nên thực tế là mọi bảng xếp hạng đều chỉ mang giá trị tương đối, và các fan cũng không cần phải buồn bực khi không thấy bài hát “tủ” của mình được nêu tên.

Theo Honeyfeed