Top 10 Anime về thế giới bên kia hay nhất

Không ai thực sự biết điều gì xảy ra sau khi chết, nhưng thế giới của anime đã cho chúng ta vô số những diễn giải về thế giới bên kia có thể trông như thế nào.

Vì văn hóa Nhật Bản vay mượn nhiều từ Phật giáo và Thần đạo hơn là thần thoại Kitô giáo truyền thống, nhiều trong số những câu chuyện được đề xuất này tập trung vào tái sinh, shinigami và giải quyết công việc còn dang dở trên Trái đất trước khi một linh hồn thực sự sang thế giới bên kia.

Hôm nay, các bạn hãy cùng CoTvn đến với Top 10 Anime hay nhất về thế giới bên kia theo những cách độc đáo và thú vị. hãy cùng khám phá và thưởng thức chúng nhé.

10. Bleach

 • Tập: 366
 • Phát sóng: Tháng 10 năm 2004 – Tháng 3 năm 2012

Bleach là một chuỗi hành trình về Ichigo Kurosaki, một học sinh cấp ba với khả năng nhìn thấy linh hồn và một Shinigami (thần chết) tên là Rukia Kuchiki. Cuộc sống của anh thay đổi nhanh chóng bởi sự xuất hiện đột ngột của một Shinigami điều chỉnh dòng chảy của linh hồn giữa thế giới con người và thế giới bên kia. Khi Rukia bị thương nặng vì bảo vệ Ichigo khỏi Hollow, cô cố gắng chuyển một nửa Linh lực của mình cho Ichigo để anh có thể đánh bại Hollow. Thế là cuộc hành trình của Ichigo và Rukia bắt đầu từ đây. Họ đã cùng nhau tiêu diệt nhiều ác ma và thực hiện nhiều cuộc an táng cho nhiều linh hồn bướng bỉnh, giải trừ linh hồn họ và đem họ đến một nơi gọi là Soul Society (Cõi Âm).

9. Yuu☆Yuu☆Hakusho (Yu Yu Hakusho: Ghost Files)

 • Tập: 112
 • Phát sóng: tháng 10 năm 1992 – tháng 1 năm 1995

Nội dung Anime là câu chuyện về Yuuna Yuuki là một cô gái có một cuộc sống bình thường như một học sinh trung học năm thứ hai khác, thế nhưng cô cũng là một thành viên của “Hero Club “, nơi mà các hoạt động câu lạc bộ liên quan đến việc đối phó với một con bí ẩn được gọi là ” Vertex . “, vậy con này là cái gì…

8. Yami no Matsuei (Descendants of Darkness)

 • Tập: 13
 • Phát sóng: Tháng 10 năm 2000 – Tháng 12 năm 2000

Thần chết là những vị thần của cái chết, người làm nhiệm vụ đưa những linh hồn đã được ghi vào trong sổ tử về thế giới của người chết. Họ là nhân viên của phòng triệu tập, một văn phòng trực thuộc kiểm soát của âm phủ, Diêm Vương. Bộ phim nói về một thần chết tên Tsuzuki Asato, là người mạnh nhất nhưng lại vô cùng đáng yêu. Dù đã làm thần chết hơn 70 năm, Asato lại ở trong bộ phận tồi tệ nhất với mức lương khủng khiếp. Anh cũng có sở thích không làm việc theo cặp (mặc dù các thần chết thường làm việc theo cặp), nhưng dường như Asato sắp có cộng sự mới, Kurosaki Hisoka 16 tuổi cứng đầu, thông minh, nghiêm túc. Với mỗi vụ án họ điều tra, họ đến gần hơn với âm mưu của kẻ giết người hàng loạt – Tiến sĩ Muraki Kazutaka.

7. Zombieland Saga

 • Tập: 12
 • Được phát sóng: Ocotber 2018 – Tháng 12 năm 2018

Zombieland Saga – Cuộc sống an bình hàng ngày với âm nhạc của 7 cô gái đã bất ngờ bị phá hủy bởi bàn tay của những Zombie. Bảy cô gái bị kéo vào thế giới Zombie đầy kinh dị và họ chỉ ước rằng mình được sống. Liệu phép màu có xảy ra hay họ sẽ bị xé nhỏ thành từng mảnh?

6. Angel Beats!

 • Tập: 13
 • Phát sóng: Tháng 4 năm 2010 – Tháng 6 năm 2010

Trong thế giới cõi âm, các thiên sứ chiến đấu cho tương lai và số phận của mình. Nhân vật chính là Yuri, người đứng đầu tổ chức Shinda Sekai Sensen (Chiến tuyến thế giới cõi âm) chống lại thánh thần, những kẻ đã gán cho cô một cuộc sống vô nghĩa. Bên cạnh đó, Tenshi, vị nữ chủ tịch hội học sinh thế giới cõi âm, cũng lãnh đạo các Thiên sứ ngăn chặn cuộc bạo động của tổ chức SSS. Một bên là các thành viên SSS được trang bị vũ khí chiến đấu tối tân, một bên là các Thiên sứ mang trong mình sức mạnh siêu nhiên, liệu cuộc chiến này sẽ đi về đâu? Và số phận của Otonashi, người vừa thức tỉnh sau khi đã mất đi toàn bộ ký ức lúc còn sống của mình, sẽ ra sao? Lựa chọn đứng cùng hàng ngũ với Yuri chống lại các Thiên sứ, hay về phe cô gái xinh đẹp Tenshi tiêu diệt tổ chức SSS?

5. Ano Hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai (anohana: The Flower We Saw That Day)

 • Tập: 11
 • Phát sóng: Tháng 4 năm 2011 – Tháng 6 năm 2011

Anohana là một câu chuyện cảm động về tình bạn. Xoay quanh những con người từng là bạn thân thời thơ ấu, nhưng một biến cố xảy ra đã khiến họ phải xa rời nhau, để rồi dần thay đổi theo năm tháng. Và mùa hè ấy lại đến, với sự xuất hiện của một người bạn năm xưa cùng điều ước cao thượng của mình đã kết nối những con người ấy lại với nhau. Liệu tình bạn năm nào có được khôi phục? Họ có thể trở lại như trước kia hay không? Mời các bạn xem phim sẽ rõ!

4. Hoozuki no Reitetsu (Hozuki’s Coolheadedness)

 • Tập: 13
 • Phát sóng: Tháng 1 năm 2014 – Tháng 4 năm 2014

Câu chuyện kể về âm giới. Do bùng nổ dân số loài người sau chiến tranh và sự tăng vọt của những linh hồn quỷ dữ, âm giới trở nên quá tải với đầy người chết và phải đối mặt với vấn đề trầm trọng chưa từng có là… thiếu hụt nhân lực. Mang cương vị là Diêm vương vĩ đại, Enma đã cố gắng giải quyết vấn đề này, nhưng sự thật thì… tên phụ tá được việc của ông mới là kẻ đứng sau xử lý tất cả vấn đề. Tên anh ta là Hozuki, phụ tá chính của Diêm vương vĩ đại Enma. Đây là câu chuyện kể về cuộc sống bận rộn và đầy bất ngờ, thú vị của Hozuki ở cõi âm cùng với những lời quát mắng không thương tiếc dành cho mọi người và ngay cả… Diêm vương!

3. Noragami (Noragami: Stray God)

 • Tập: 12
 • Phát sóng: Tháng 1 năm 2014 – Tháng 3 năm 2014

Noragami kể về Yato, một vị thần nhỏ đến nỗi không có nổi cho mình một điện thờ. Vì thế để xây dựng được điện thờ và muốn mọi người công nhận mình như một vị thần. Anh ta ghi số điện thoại của mình lên các phòng tắm trong thành phố với lời đề nghị giúp đỡ để đổi lấy 5 yên. Mọi chuyện sẽ như thế nào? Mời các bạn xem phim sẽ rõ…

2. Jigoku Shoujo (Hell Girl)

 • Tập: 26
 • Phát sóng: Tháng 10 năm 2005 – Tháng 4 năm 2006

Một trang web chỉ xuất hiện vào đúng 12h đêm Khi bạn điền tên kẻ thù của mình vào trang web ấy, Enma Ai – Jigoku Shoujo (Thiếu nữ đến từ địa ngục) sẽ xuất hiện. Cô và những người trợ thủ của cô sẽ kéo kẻ thù của bạn xuống Địa Ngục. Nhưng đổi lại, nếu chọn trả thù bằng cách này, bạn cũng sẽ phải trả giá…

1. Death Parade

 • Tập: 12
 • Phát sóng: Tháng 1 năm 2015 – Tháng 3 năm 2015

Có một nơi không phải là thiên đường cũng không phải là địa ngục sau khi con người chết đi. Tại quán bar, bạn phải chơi trò chơi. Bạn không thể rút khỏi trò chơi một khi nó chưa kết thúc, và khi đó, bạn cũng sẽ thực sự phải chết.

Các bạn đang xem bài viết Top 10 Anime về thế giới bên kia hay nhất tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts