Top 10 Anime Shounen hay nhất

Anime Shounen là một thể loại thường bị dùng sai ý nghĩa của nó. Là một sự tổng hợp bởi các khán giả, đó là thuật ngữ mà các tạp chí sử dụng để xác định ai là đối tượng chính của họ và các loại nội dung thích hợp sẽ xuất bản trong những trang tạp chí. Tuy nhiên, khi thời gian dần trôi qua, các tổng hợp đó đã trở nên ít liên quan với những tạp chí seinen xuất bản tài liệu khá tẻ nhạt và tạp chí shounen dần trở nên tăm tối. Tuy nhiên, ở phương Tây, người ta đã sử dụng hoàn toàn sai thuật ngữ này khiến nghĩa hoàn toàn khác.

Chính vì thế, hôm này chúng ta hãy cùng CoTvn điểm qua danh sách Top 10 Anime Shounen hay nhất ngay sau đây và cùng thưởng thức chúng nhé.

10. Naruto

Naruto

 • Số tập: 220
 • Được phát sóng: Tháng 10 năm 2002 – Tháng 2 năm 2007

Trước Naruto Shippuuden, tên của phim chỉ là Naruto. Kể về câu chuyện của một cậu bé bị chính làng mình chối bỏ, Naruto đặt mục tiêu trở thành ninja vĩ đại nhất của làng Konoha và cuối cùng sẽ trở thành lãnh đạo của làng, Hokage. Thiết lập thành nhiều arc khác nhau, mỗi câu chuyện cho thấy sự trưởng thành của Naruto luôn sát cánh cùng đồng đội của mình, Sasuke và Sakura. Một trong những điểm nhấn là khi cậu cứu làng khỏi một Gaara đầy giận dữ, làm cho hình ảnh của cậu trong mắt dân làng trở nên tốt đẹp hơn. Mỗi arc lại mở rộng thế giới ninja, khám phá những giới hạn trong sức mạch của một ninja, được thể hiện thông qua mỗi nhân vật mà chúng ta gặp.

9. Dragon Ball Z

Dragon Ball Z

 • Số tập: 291
 • Phát sóng: Tháng 4 năm 1989 – Tháng 1 năm 1996

Là anime mang tính truyền thống và theo một số người, là hay nhất. Dragon Ball Z có lẽ là một trong những anime series nổi tiếng nhất với khán giả toàn cầu, khi nó là một anime rất được người hâm mộ phương Tây vô cùng yêu thích trong những năm 2000, được chiếu trên Cartoon Network, Toonami và CheezTV. Trong một series mà nó luôn luôn sẵn sàng để đẩy các giới hạn về quy mô, Dragon Ball Z đưa một Goku trẻ tuổi đi tới những ngôi sao, đưa anh ra đọ sức với những kẻ thù lớn nhất của thiên hà này. Với loạt phim bắt đầu với trận chiến chống lại những tên trộm thông thường, Dragon Ball Z đã đưa Goku đi đến những hành tinh xa lạ qua đó phải đối mặt với sự phá hủy thế giới của các vị hoàng đế người ngoài hành tinh.

8. One Piece

One Piece

 • Số tập: 800
 • Được phát sóng: Tháng 10 năm 1999 – Đang phát sóng

Trong thế giới của biển, cướp biển cai trị tất cả với quyền lực hung tợn. Theo đuổi lời hứa về một kho báu lớn ở cuối Grand Line, Monkey D. Luffy tập hợp những thủy thủ đoàn để tìm kiếm kho báu đó. Với sức mạnh của trái ác quỷ làm cho các nhân vật có quyền lực phi thường, mỗi cuộc xung đột gồm một chủ đề cụ thể và cách thức mà mỗi trận đánh kết thúc hiếm khi nào chỉ để lại bài học rằng “lần này đánh bại họ khó thật đấy”. Cho dù đó là đi qua sa mạc, cướp một xe lửa hoặc cứu một hòn đảo khỏi tay một tên bạo chúa, One Piece khiến cho các quy tắc của thế giới trở nên lỏng lẻo, để có thể cho phép một thể loại cốt truyện mới ngay khi cuộc hành trình tiếp diễn.

7. Magi: The Labyrinth of Magic

Magi: The Labyrinth of Magic

 • Số tập: 25
 • Được phát sóng: Tháng 10 năm 2012 – Tháng 3 năm 2013

Magi không chỉ đơn thuần là một anime gần đây lọt vào danh sách này như những anime trên. Với thần thoại bước ra đời thật, chúng ta theo chân Aladdin, Alibaba và Morgiana qua một thế giới của phép thuật trong thế giới của những Đêm Ả Rập. Có cách thể hiện tương tự như One Piece, các nhân vật dừng chân ở nhiều nơi khác nhau xuyên suốt cuộc phiêu lưu của họ để giải quyết vấn đề cũng như tham gia vào câu chuyện đó. Tuy nhiên, Magi còn là sẵn sàng tách các nhân vật ra, sau đó để rồi họ được đoàn tụ, sau khi đã hoàn thành câu chuyện của bản thân.

6. Soul Eater

Soul Eater

 • Số tập: 51
 • Được phát sóng: Tháng 4 năm 2008 – Tháng 3 năm 2009

Chúng ta đã có cướp biển, ninja và những Đêm Ả Rập, nhưng Soul Eater sẵn sàng đưa ta vào một thế giới kinh dị. Mặc dù bản thân nó không phải là một series kinh dị, nhưng thể loại kinh dị được thể hiện khá rõ trong loạt phim hành động học đường này. Với cơ sở là học sinh bị phân chia thành Meisters và Weapons, Maka và Soul ghép cặp để trở thành bộ đôi chiến đấu cuối cùng còn lại. Chiến đấu với phù thủy, ma quỷ và tất cả mọi thứ tương tự, mục tiêu là giữ Soul Eater còn sống, sự xử lý tuyệt vời của giám đốc Takuya Igarashi trong việc thêm vào những tình huống hài hước trong series của mình khiến người xem say mê.

5. The Seven Deadly Sins (Nanatsu no Taizai)

The Seven Deadly Sins (Nanatsu no Taizai)

 • Số tập: 24
 • Được phát sóng: Tháng 10 năm 2014 – Tháng 3 năm 2015

The Seven Deadly Sins là một series về các trận chiến shounen trái ngược với bình thường. Thay vì một phim về kẻ yếu nhận được sức mạnh và khả năng để chiến đấu với thách thức của nhân vật phản diện, các nhân vật của Sins đã có được tất cả điều đó vào thời điểm series bắt đầu. Họ đã mạnh mẽ và có những kiến thức cần thiết để tiếp tục nhiệm vụ. Vấn đề là, họ bị phân tán và vũ khí của họ đã bị mất sau sự phản bội của vương quốc của mình. Trong hầu hết series sử dụng hồi tưởng để cung cấp bối cảnh cho những động cơ của một nhân vật, The Seven Deadly Sins dựa vào những đoạn hồi tưởng dài để kể câu chuyện của nó và làm rất tốt công việc rất là kết nối chúng với những sự kiện ở hiện tại.

4. My Hero Academia (Boku no Hero Academia)

My Hero Academia (Boku no Hero Academia)

 • Số tập: 13
 • Được phát sóng: Tháng 4 năm 2016 – Tháng 5 năm 2016

Cùng giờ phát sóng với The Seven Deadly Sins, My Hero Academia là series khác thúc đẩy sự thành công trong tương lai. Trong một thời đại mà các siêu anh hùng đã trở thành điều phổ biến nhất trên thế giới, ảnh hưởng văn hóa đã lan xa và rộng, bao gồm cả thế giới cá nhân siêu năng lực của My Hero Academia. Thay vì góc nhìn cổ điển của Avengers về các siêu anh hùng cứu người, giả thuyết trong My Hero Academia gần với Sky High , dù thật ra phim đó không hề hay. Nhưng My Hero Academia lại là một phiên bản tuyệt hơn của Sky High.

3. Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Fullmetal Alchemist: Brotherhood

 • Số tập: 64
 • Đã phát sóng: Tháng 4 năm 2005 – Tháng 7 năm 2010

Phiên bản được làm lại của phim gốc năm 2003, Fullmetal Alchemist: Brotherhood mang đến một sức hấp dẫn độc đáo thông qua phần hoạt hình nổi bật và thiết kế tươi mới. Trong khi series năm 2003 vẫn đặc biệt theo cách riêng của nó, Brotherhood luôn nổi tiếng dễ dàng để giới thiệu hơn và phổ biến hơn hai series còn lại. Khi nó vẫn còn là một series chiến đấu, rất nhiều cảnh hành động đã diễn ra xuyên suốt câu chuyện và nhiều mâu thuẫn có thể không được giải quyết, dẫn đến những cuộc đụng độ nho nhỏ, nhanh gọn. Mặc dù Edward Elric thực sự là một nhân vật chính mạnh mẽ, nhưng vẫn còn nhiều nhân vật phụ và nhân vật phản diện cần có arc của riêng họ và cuối cùng cần phải gắn kết tất cả lại với nhau bằng một trận chiến lớn.

2. Food Wars!: Shokugeki no Soma (Shokugeki no Souma)

Food Wars!: Shokugeki no Soma (Shokugeki no Souma)

 • Số tập: 24
 • Được phát sóng: Tháng 4 năm 2015 – tháng 9 năm 2015

Food Wars! Shokugeki no Soma là series mang tính chiến đấu hoàn toàn khác, bằng cách thông qua nấu nướng. Áp dụng nhiều cách kể chuyện và phong cách của trận chiến shounen, vốn đã làm rất tốt cả hai trong Weekly Shounen Jump, Shokugeki sử dụng lại chúng cho một cuộc chiến nấu ăn mà phần lớn hơn hẳn việc chỉ đơn thuần là một cuộc thi mang hương vị bánh ngọt . Hãy thử tưởng tượng cuộc thi nấu ăn như Vua Đầu bếp và Địa ngục nhà bếp, Shokugeki no Soma không chỉ đơn thuần coi trọng nấu ăn, mà còn hơn thế. Mỗi nhân vật có phong cách hay cách nấu nướng của riêng mình và được phản ánh như một người chiến binh sẽ làm với năng lực đặc biệt của riêng từng người.

1. Hunter x Hunter

Hunter x Hunter

 • Số tập: 148
 • Phát sóng: Tháng 10 năm 2011 – Tháng 9 năm 2014

12 năm trước khi câu chuyện bắt đầu, Ging Freeccs để lại đứa con trai của mình, Gon Freecss, với dì của Gon, Mito ở Đảo Cá Voi. Cả cuộc đời này, Gon đã được kể rằng cha mẹ cậu đã qua đời, cho đến khi cậu phát hiện ra từ một học nghề của Ging, Kite là cha cậu vẫn còn sống và đã trở thành một Hunter thực thụ. Hunters được cấp phép, những thành viên ưu tú của nhân loại có khả năng theo dõi những kho báu bí mật, những loài thú quý hiếm, ngay cả những cá nhân khác. Gon rời nhà của mình để trở thành một Hunter giống như cha cậu bằng cách tham gia cuộc thi Hunter, một loạt những bài kiểm tra tàn bạo liên quan đến kỹ năng, sự sống còn và tinh thần đồng đội. Trong cuộc thi, Gon gặp và kết bạn với ba trong số những ứng viên của cuộc thi:Kurapika: Người cuối cùng của bộ tộc Kurta – mong muốn được trở thành một Hunter để trả thù cho bộ tộc của mình và tìm lại những đôi mắt đỏ của bộ tộc mình, đã bị chiếm đoạt bởi một băng cướp có tên Phantom Troupe.Leorio: Một bác sĩ có triển vọng; để trả học phí cho trường y khoa, cậu mong muốn những lợi ích tài chính một Hunter có.Killua Zoldyck: một cậu bé 12 tuổi, một cậu bé sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề sát thủ nhưng lại muốn chọn một hướng đi khác cho mình

Top 10 Anime Shounen hay nhất

Loading...

Bài viết liên quan