Top 10 Anime Movie Slice of Life hay nhất

Đang tải...

Slice of Life là những Anime trong đó tập trung miêu tả một khía cạnh của cuộc sống đời thường với những nhân vật rất đời thường. Bây giờ tại sao người ta lại muốn xem một bộ phim hoạt hình về những người bình thường làm những việc hoàn toàn bình thường như thế? Khá rõ ràng là bởi cuộc sống của “họ” thường tốt hơn so với của riêng bạn…

Nếu bạn đã luôn luôn có các vấn đề phải giải quyết, những phiền hà và rắc rối trong cuộc sống mà bạn phải “căng não” ra để điều chỉnh, Slice of Life sẽ chỉ cho bạn thấy rất rất nhiều cách khác nhau để làm điều đó. Chúng cũng sẽ cho bạn một cái nhìn tươi mới và lạc quan hơn, nâng cao tinh thần cho bạn ở cuộc sống nói chung và thúc đẩy bạn đi ra thế giới bên ngoài và có thể sống với nó một cách đầy đủ hơn… Hôm nay CoTvn sẽ giới thiệu đến bạn một số bộ Anime Movie Slice of Life hay nhất nhé.

10. Kaze no Matasaburou

 • Số tập: 1
 • Được phát sóng: Ngày 19 tháng 3 năm 2016

Tanaka-san là học sinh chuyển về vùng quê và vào 1 lớp học. Lớp thì giữ khoảng cách với cô bé ấy nhưng có 1 cậu bé không gần ngại làm bạn với cô bé. Cô bé bắt đầu ghét cuộc sống miền quê và chờ đợi để trở về thành phố, kết thúc cuộc gặp gỡ với thần gió. Đây là 1 trong những anime nằm trong Young Animator Training Project.

9. Shashinkan

Shashinkan

 • Số tập: 1
 • Được phát sóng: ngày 9 tháng 11 năm 2013

Shashinkan là một bộ phim cực kỳ dễ thương và siêu dễ thương, nó cống hiến cho việc duy trì truyền thống gia đình đơn giản. Nhiều người trong chúng ta có thể sợ thời gian của thiệp Giáng sinh hàng năm để gửi cho người thân, hoặc các hình ảnh cho niên giám. Tuy nhiên, đối với cô gái trẻ lớn lên và chụp ảnh với nhiếp ảnh gia, cô ấy nhận ra công việc cơ bản của người đàn ông trong việc làm cho người ta cười.

8. Planetarium Uchuu Kyoudai: Itten no Hikari (Space Brothers – One Point of Light)

Planetarium Uchuu Kyoudai: Itten no Hikari (Space Brothers - One Point of Light)

 • Số tập: 1
 • Ngày phát sóng: ngày 21 tháng 7 năm 2012

Khi Mutta 12 tuổi và Hibito 9 tuổi, hai anh em đang chơi ở công viên thì thấy vệt sáng bay ngang bầu trời, họ cho đó là UFO bay về phía mặt trăng. Xem phim và bạn sẽ thấy từ đó, 2 anh em Muta và Hibito đã hứa với nhau sau này lớn lên sẽ trở thành phi hành gia và cùng bay vào không gian với nhau.

7. Tansu Warashi.

 • Số tập: 1
 • Ngày phát sóng: ngày 5 tháng 3 năm 2011

Tansu Warashi nằm trong danh sách đề cử phim hoạt hình SoL vì Daigorou, Hanpei, Jirokichi, Masa, Natsuki, Tae và Yuki rất dễ thương! Những đứa trẻ tinh thần này là một thành phần rất nhỏ nhưng quan trọng trong cuộc sống mà họ giúp Noel nhận thấy những chi tiết nhỏ mà thường không được chú ý. Hơn nữa, với những thứ như trường học, công việc và trách nhiệm, thật dễ dàng cho những thú vui nhỏ này để chúng ta vượt qua.

6. Oji-san no Lamp

 • Số tập: 1
 • Đã phát sóng: ngày 5 tháng 3 năm 2011

Một cậu bé tìm ra một vật lạ trong khi đang chơi trốn tìm. Ông cậu bé đã kể cho cậu nghe câu chuyện thời trẻ của chính mình, và tầm quan trọng của cây đèn dầu lúc trước. Câu chuyện kể về công cuộc hiện đại hóa của Nhật Bản và những đổi thay kèm theo đó.

5. Saint Oniisan (Saint Young Men)

Saint Oniisan (Saint Young Men)

 • Số tập: 1
 • Ngày phát sóng: ngày 10 tháng 5 năm 2013

Chuyện về 2 anh Giê-su và Phật Tổ Như Lai thuê cùng một nhà.

4. Hana-Saku Iroha: Home Sweet Home

Hana-Saku Iroha: Home Sweet Home

 • Số tập: 1
 • Ngày phát sóng: ngày 9 tháng 3 năm 2013

Matsumae Ohana là một cô gái 16 tuổi, chuyển từ Tokyo lên và bắt đầu vào làm việc tại một khu nhà nghỉ suối nước nóng trên một ngọn đồi được bao quanh bởi hoa anh đào. Matsumae vẫn chưa xác định được tương lai của mình. Câu chuyện cũng xoay quanh cuộc tìm kiếm giấc mơ của những cô gái trẻ khác làm việc tại nơi này.

3. Mimi wo Sumaseba (Whisper of the Heart)

Mimi wo Sumaseba (Whisper of the Heart)

 • Số tập: 1
 • Phát sóng: ngày 15 tháng 7 năm 1995

Whisper of the Heart là một trong những phim hiếm hoi của Studio Ghibli nói về cuộc sống ở đô thị lớn. Đây là phim của Studio Ghibli được nhiều người yêu thích dù không phải do Hayao Miyazaki hay Takanaka đạo diễn. Hàng ngày Shizuki Tsukishima đều lên thư viện mượn sách về nhà đọc. Sau mỗi cuốn sách, có một tấm thẻ ghi tên người mượn và có một cái tên khiến cô bé tò mò: Seiji Amasawa. Và từ đây, câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng rất dễ thương của hai nhân vật bắt đầu…

2. Ookami Kodomo no Ame to Yuki (Wolf Children)

Ookami Kodomo no Ame to Yuki (Wolf Children)

 • Số tập: 1
 • Ngày phát sóng: ngày 21 tháng 7 năm 2012

Bộ phim xuyên suốt 13 năm kể từ khi cô sinh viên Hana gặp gỡ và phải lòng “ mối tình định mệnh” – một anh chàng người sói. Sau khi kết hôn, Hana sinh được hai đứa bé người sói – cô chị là Yuki ( tuyết ), được sinh ra vào 1 ngày tuyết rơi và cậu em trai Ame ( mưa ), sinh ra vào 1 ngày mưa. Khi chồng cô đột ngột qua đời, Hana quyết định chuyển đến một thị trấn hẻo lánh cách xa thành phố và một mình nuôi dạy hai đứa con.

1. Byousoku 5 Centimeter (5 Centimeters Per Second)

Byousoku 5 Centimeter (5 Centimeters Per Second)

 • Số tập: 3
 • Ngày phát sóng: Tháng 2 năm 2007 – Tháng 3 năm 2007

Bộ phim lần theo cuộc đời của Tōno Takaki từ những năm Tiểu học cho tới khi trưởng thành. Từ nhỏ, Takaki đã quen với việc di chuyển chỗ ở theo công việc của gia đình. Từng phần của bộ phim lần lượt kể cho người xem những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời cậu. Cuối cùng, người bạn thời thơ ấu cùng những ký niệm với những lời hứa, cuộc chia tay và cả nước mắt sẽ ảnh hưởng tới Takaki như thế nào trong cuộc đời vẫn đang trải dài trước mắt? Liệu cậu sẽ quên đi quá khứ, và hướng về tương lai hay vẫn day dứt, luyến tiếc về một ký ức xa vời? Câu trả lời dường như dành cho chính người xem trả lời sau khi bộ phim kết thúc.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Top 10 Anime Movie Slice of Life hay nhất tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan