Top 10 Anime đề tài lịch sử bạn không nên bỏ lỡ

Nhiều người trên toàn thế giới ghét lịch sử vì nó là nhàm chán và bạn chỉ có thể biết về những điều đã xảy ra trong quá khứ. Vì vậy, có một số anime tái hiện lại lịch sử làm cho người xem có thể vừa tìm hiểu những gì đã xảy ra trong quá khứ mà lại không nhàm chán.

Chính vì vậy, hôm nay CoTvn đã làm một danh sách các Anime đề tài lịch sử mà bạn nên xem. hãy cùng thưởng thức chúng nhé.

10. Barefoot Gen

Barefoot Gen

Câu chuyện được đặt ra vào mùa hè năm 1945. Đã ba năm kể từ cuộc chiến tranh giữa Nhật Bản và Mỹ.Một cậu bé tên là Gen đấu tranh với cuộc sống hàng ngày của mình. Gia đình Gen đang gặp rắc rối vì thực phẩm trở nên khan hiếm. Câu chuyện tuyệt vời nêu ra cuộc đấu tranh của Gen và gia đình của họ khi cố gắng vượt qua khó khăn.

9. The Dog of Flanders

The Dog of Flanders

Câu chuyện được đặt ra trong Bỉ thế kỷ 19. Nó thực sự dựa trên một cuốn tiểu thuyết được viết bởi Oui’da.Câu chuyện về một cậu bé và một con chó trung thành. Anime được đặt ở một địa điểm nông thôn xinh đẹp mà chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những điều thú vị và ly kỳ.

8. Ninja Scroll

Ninja Scroll

Jubei Kibagami dành thời gian lang thang Nhật Bản như một kiếm sĩ thuê. Tuy nhiên, ông ta không muốn dính líu gì đến bất cứ cuộc chiến chính trị nào. Thêm vào đó, anh ta quyết tâm để quá khứ ngủ yên để có thể tiếp tục cuộc sống mới của mình.

7. Steamboy

Steamboy

Ray là một nhà phát minh trẻ sống ở nước Anh thời Victoria. Cuộc sống của anh đột ngột bất ngờ khi anh nhận được một gói hàng từ ông nội của anh. Gói này có chứa một thiết bị được gọi là Steam Ball. Nó là một thiết bị mạnh mẽ và nó đòi hỏi một lượng năng lượng gần như vô hạn. Nhưng với những thứ như Ball, những người có ý đồ xấu sẽ sớm nhắm đến nó. Vì vậy, cậu được giao nhiệm vụ bảo vệ nó.

6. Rail of the Star: A True Story of Children

Rail of the Star: A True Story of Children

Bộ phim kể về câu chuyện của Kobayashi Chitose. Cô ấy là một cô gái Nhật Bản trẻ, lớn lên ở một nước Bắc Hàn bị chiếm đóng bởi Nhật Bản. Cuộc sống của cô bị đảo lộn khi Thế chiến II bắt đầu. Gia đình cô bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến này.

5. The Diary of Anne Frank

The Diary of Anne Frank

Câu chuyện của Anne được giới thiệu khá ít. Anne đã tự giấu mình trong hai năm khỏi người Đức, cô bé viết về quan điểm lý tưởng của cô về thế giới, tham vọng, nỗi sợ hãi và tình yêu đầu tiên của cô, Peter.

4. Sarusuberi: Miss Hokusai

Sarusuberi: Miss Hokusai

Tetsuzo là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thời đó. Anh ấy có fan hâm mộ ở khắp Nhật Bản. Anh ấy là một người có tài năng nghệ thuật không thể phủ nhận. Tuy nhiên, giống như những người khác, anh ta có khuyết điểm của riêng mình. Anh ấy rất nóng nảy và anh ấy không say mê tiền bạc.

3. Grave of the Fireflies

Grave of the Fireflies

Chiến tranh thế giới thứ hai sắp chấm dứt. Tuy nhiên, mọi thứ không tốt cho anh chị em Seita và Setsuko.Họ mất tất cả mọi thứ mà họ yêu quý trong một cuộc không kích. Họ buộc phải sống một cuộc sống đầy đau khổ. Các anh chị em chiến đấu để sống xung quanh bệnh tật và đói. Bộ anime này sẽ lấy đi rất nhiều nước mắt của bạn, vì vậy nhớ chuẩn bị khăn giấy trước đi nhé.

2. Sword of the Stranger

Sword of the Stranger

Trong thời kỳ Sengoku của Nhật Bản, một đứa trẻ mồ côi tên là Kotarou và con chó Tobimaru của mình đã ăn cắp từ những người khác để sống qua ngày. Tuy nhiên, Kotarou buộc phải chạy trốn khi thấy mình bị săn đuổi bởi triều đại nhà Minh của Trung Quốc vì những lý do bí ẩn.

1. Millennium Actress

Millennium Actress

Vào đầu thiên niên kỷ, các tòa nhà đổ nát của Ginei Studio đã bị phá hủy. Nhân viên cũ và nhà làm phim Genya Tachibana quyết định sẽ vinh danh nữ diễn viên ngôi sao của công ty: Chiyoko Fujiwara. Cuối cùng đã có được sự cho phép phỏng vấn, một ngôi sao nghỉ hưu, một Genya khét tiếng kéo theo người quay phim đầy hoài nghi Kyouji Ida đã sẵn sàng để đưa thần tượng cuộc đời trở lại trong ánh đèn sân khấu một lần nữa.

Đó là Top 10 Anime đề tài lịch sử bạn không nên bỏ lỡ mà CoTvn muốn gửi đến các bạn. Hãy cunghf chai sẻ cảm nhận trong phần bình luận ngay sau dây của chúng tôi nhé.

Các bạn đang xem bài viết Top 10 Anime đề tài lịch sử bạn không nên bỏ lỡ tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts