Tổng hợp các phiên bản Anime Vua Trò Chơi Yu-Gi-Oh

Đã hơn 20 năm kể từ ngày đầu tiên bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh! ra mắt, nhưng sức hút từ bộ truyện tranh này vẫn còn rất lớn, chiếm trọn vị trí vững chắc trong lòng người hâm mộ.

Yu-Gi-Oh! từ đầu đã là một bộ truyện đã làm nên thương hiệu lớn không chỉ truyện tranh, phim hoạt hình mà còn đến cả các trò chơi đều ăn theo thương hiệu Yu-Gi Oh! trở thành cơn sốt vào những năm 90 và đầu những năm 2000. Ấn tượng nhất là những ‘lá bài ma thuật’ đã in sâu vào ký ức tuổi thơ của nhiều bạn trẻ 8x, 9x được thể hiện qua rất nhiều bộ anime.

Tưởng chừng ngần ấy năm, liên tiếp có những bộ truyện thay thế với cốt truyện hấp dẫn hơn nhưng không vì thế mà làm Yu-Gi-Oh bị lu mờ. Gần đây, bộ anime Vua Trò Chơi lại tiếp tục một lần nữa quay trở lại, tạo lên cơn sốt với hàng loạt bộ phim cũ và mới.

Yu-Gi-Oh! 1998

Yu-Gi-Oh! 1998

Là bộ anime đầu tiên của Yu-Gi Oh!, kể về cậu bé Yugi Muto – một học sinh trung học yêu thích giải các trò chơi câu đố và ghép hình. Một ngày nọ, Yugi đã giải và hoàn thành một câu đố của Ai Cập cổ đại có tên Trò Chơi Nghìn Năm, chính lúc này này đây, Yugi phát hiện ra một bản sao khác của chính mình. Và cuộc hành trình sử dụng những lá bài ma thuật để bảo vệ bạn bè và gia đình của Yugi bắt đầu.

Yu-Gi-Oh! 1999

Yu-Gi-Oh! 1999

Tiếp tục câu chuyện của phần 1, bộ phim nối tiếp với nhân vật bạn thân của Yugi là Shougo Aoyama. Để có tiền chữa bệnh cho em gái và thoát cảnh nghèo khó, Aoyama đã cùng Yugi vượt qua giải đấu với rất nhiều đối thủ mạnh.

Yu-Gi-Oh! Duel Monsters 2000 – 2004

Yu-Gi Oh! Duel Monsters có nội dung kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Yugi Muto ,bạn bè và đối thủ của mình được mời tham dự nhiều giải đấu Duel Monsters, bao gồm Duelist Kingdom do Maximillion Pegasus tổ chức và Battle City tổ chức bởi Kaiba.

Yu-Gi-Oh! The Movie: Pyramid of Light 2004

Yu-Gi-Oh! The Movie: Pyramid of Light 2004

Nội dung của phim lấy bối cảnh sau giải đấu City Duel Monsters, Kaiba tìm cách đánh bại Dark Yugi một lần và mãi mãi. Kaiba thách đấu Dark Yugi với một Duel tại KaibaCorp Duel Dome. Tuy nhiên, một lực lượng hắc ám đã xâm nhập và làm gián đoạn trận Duel của họ.

Yu-Gi-Oh! Capsule Monsters 2006

Yu-Gi-Oh! Capsule Monsters 2006

Phim gồm 12 tập có nội dung về hành trình của Yugi, Téa, Joey, Tristan, và ông nội của Yugi, Solomon Muto khi họ bất ngờ bị gửi đến thế giới – nơi những quái vật tưởng chừng chỉ tồn tại trong những lá bài thật sự tồn tại. Năm người phải sử dụng sức mạnh của các quái vật để trở về thế giới của mình.

Yu-Gi-Oh! GX 2004 – 2008

Yu-Gi-Oh! GX là bộ phim có nội dung lấy bối cảnh 10 năm sau sự kiện của Yu-Gi Oh! trước đây. Bộ phim tập trung vào nhân vật chính Jaden Yuki – một chàng trai vào học tại Học viện Duel – một trường do Seto Kaiba sáng lập để đào tạo Duelist trẻ. Trong quá trình học tập tại Học viện, Jaden phải đối mặt với nhiều mối đe dọa bao gồm Shadow Riders, Hiệp hội Ánh sáng, và mối đe dọa đáng sợ nhất – cuộc chiến sau tốt nghiệp.

Yu-Gi-Oh! 5D’s 2008 – 2011

Yu-Gi-Oh! 5D’s là bộ phim lấy bối cảnh tại New Domino City và có nội dung xoay quanh Yusei Fudo. Jack Atlas, bạn của Yusie đã đánh cắp lá bài Stardust Dragon của Yusei. Sau khi biết được kẻ trộm lá bài của mình, Yusie đã đến New Domino City để thách đấu với Jack một trận Turbo Duel– một hình thức Dueling mới đòi hỏi một chiếc xe máy được gọi là “Duel Runners”. Tuy nhiên, Yusei và Jack nhanh chóng được kéo vào cuộc chiến chống lại những Dark Signer và phải cứu thế giới khỏi kế hoạch gian ác của chúng.

Yu-Gi-Oh!: Bonds Beyond Time 2010

Yu-Gi-Oh! Bonds Beyond Time là Movie kỷ niệm 10 năm của thương hiệu nhượng quyền thương mại Yu-Gi Oh!. Bộ phim có nội dung kể về một con quỷ du hành thời gian có tên Paradox kẻ đã đánh cắp thẻ Duel Monster từ Yusei Fudo, Jaden Yuki, và Yugi Muto với mục đích xóa sổ Duel Monsters khỏi lịch sử. Ba nhân vật chính phải tham gia vào cuộc đấu với Paradox để khôi phục lại lịch sử.

Yu-Gi Oh! ZEXAL 2011 – 2014

Yu-Gi-Oh! ZEXAL là bộ phim kể về nhân vật Tsukumo Yuma là thần bài trong tương lai, kế thừa sự nghiệp của 3 đàn anh đi trước như Muto Yugi; Yuki Judai; Fudo Yusei. Yuma là một cậu bé vụng về, hậu đậu nhưng có một ý chí khiến mọi Fan xem Yu-gi đều khăm phục đó là luôn muốn “Chinh phục được bầu trời cao”. Nhưng liệu anh chàng có đến được chân trời xanh không?

Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions 2016

Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions là Movie thứ tư của Yu-Gi-Oh!. Trong quá khứ, Dark Yugi và Kaiba đã từng trạm chán với nhau rất nhiều lần. Và giờ đây, Dark Yugi, trong cơ thể của Muto Yugi, sẽ đối mặt với Kaiba một lần nữa, trong một trận đấu mà họ đặt cược danh dự và kinh nghiệm của mình.

Yu-Gi-Oh! Arc-V 2014 – 2017

Yu-Gi Oh! Arc-V có nội dung về Yūya Sakaki là một học sinh 14 tuổi có ước muốn trở thành một bài thủ chuyên nghiệp được nhiều người biết đến. Nhưng vào một ngày nọ cậu ấy đột nhiên tham gia vào một giải đấu Vô địch toàn thế giới. Trong giải đấu này cũng ấy đã đương đầu với nhà vô địch năm trước. Nhưng cũng chính vì khó khăn này đã khiến nghị lực muốn trở thành bài thủ chuyên nghiệp của cậu ta mạnh mẽ hơn trước nữa.

Yu-Gi-Oh! Vrains 2017 – cho đến nay

Yu-Gi-Oh! Vrains sẽ diễn ra trong thế giới mà ở đó con người sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo ra một thế giới ảo – nơi diễn ra các trận đấu VR. Nhân vật chính của phim sẽ là Yusaku Fujiki (ảnh trên) và Quái vật chủ lực của mình có tên “Decode Talker”.

Tổng hợp các phiên bản Anime Vua Trò Chơi Yu-Gi-Oh

Loading...

Bài viết liên quan