Tin Tức

Phát ngôn gây sốc của đạo diễn Suzumiya Haruhi no Yutsu về nạn hành hung Idol

Mới đây, đạo diễn Yamamoto “Yamakan” Yutaka (Suzumiya Haruhi no Yutsu, Wake Up Girls!), vốn là người luôn bị cư dân mạng chỉ trích vì các phát ngôn “trời ơi đất hỡi”, đã bày tỏ một số ý kiến về vụ việc nữ thần tượng Tomita Mayu bị fan cuồng hành hung.

Chia sẻ trên blog cá nhân, đạo diễn hoàn toàn đồng tình với bản án dành cho bị cáo Iwazaki Tomohiro, song ông cho rằng một phần lỗi là thuộc về Tomita Mayu.

Theo đó, Yamamoto Yutaka cho rằng lẽ ra Mayu không nên từ chối món quà của tên hung thủ vì chính điều nãy đã khiến hắn ta trở nên mất bình tĩnh và hành hung cô. Ông nghĩ các thần tượng chỉ khi cởi mở với fan thì mới có thể hoạt động an toàn và lâu dài trong làng giải trí.

Ông chia sẻ thêm các thần tượng phải thật thận trọng khi giao lưu với người hâm mộ. Ngoài ra các công ty giải trí phải luôn đề phòng các trường hợp tương tự xảy ra. Nữ ca sĩ Mayu cũng vì thiếu thận trọng nên mới dẫn đến vụ hành hung đáng tiếc này.

Đạo diễn bày tỏ các thần tượng phải thật thận trọng khi giao lưu với người hâm mộ

Vào tháng 5 năm 2016, Tomita Mayu bị fan cuồng của mình tấn công hơn 30 nhát dao vào vùng ngực, cổ và cánh tay vì từ chối món quà hắn tặng.

Chân dung hung thủ Iwazaki Tomohiro bị bắt giữ tại hiện trường vụ án

Được biết sau tai nạn thảm khốc đó, cô gặp trở ngại khi nói chuyện và ăn uống vì liệt nửa miệng, thị lực cũng gặp trở ngại. Tại phiên tòa xét xử vừa qua, Tomita Mayu nói rằng điều quý giá nhất của cuộc đời cô đã bị tước đoạt, giờ đây cô không thể biểu diễn, ca hát hay đến trường nữa. Lúc ở bệnh viện cô còn bị hoảng loạn nghiêm trọng, cứ luôn nơm nớp lo sọ có ai đó sẽ đến hành hung cô.

Những vụ việc “fan cuồng” hành hung thần tượng tương tự cũng đã từng diễn ra trước đó tại Nhật Bản. Vào tháng 5 năm 2014, ba thành viên của AKB48 cũng đã từng bị một người đàn ông dùng cưa tấn công dã man ngay tại buổi họp fan của nhóm. Ngoài ra, các vụ dọa giết thần tượng trên mạng xã hội vẫn hay thường xuyên xảy ra khiến nhiều người phải lo ngại.

Theo fufufu

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu