Tin Tức

Nữ sinh Mỹ bị đình chỉ học vì ghi tên bạn bè vào “Cuốn sổ Death Note”

Một vụ việc liên quan đến tác phẩm manga Death Note gây hoang mang cho nhiều học sinh lại vừa xảy ra tại trường trung học tại Mỹ.

Theo đó, một nữ sinh trường trung học Lakewood ở Hebron, bang Ohio, đã bị đình chỉ học 3 ngày, sau khi một giáo viên phát hiện cô sở hữu cuốn sổ Death Note cùng với một “Danh sách chết”, bao gồm tên của một số người bạn được ghi trong đó.

Theo cảnh sát, đơn vị này sẽ xúc tiến điều tra để kết luận nữ sinh này có mức độ phạm tội như thế nào, ví dụ như hành vi làm hoang mang, hoảng loạn cho người khác.

Theo thông tin từ trường, nữ sinh này đã tham dự “Fandom Day” (Ngày của fan) như là một phần của một nỗ lực gây quỹ học, và rằng cuốn sách là một trong những phục trang của các thành viên tham gia. Họ vốn cùng nhau ăn mặc giống như nhân vật chính trong anime Death Note.

Các nhân viên điều tra về manga và anime cũng nắm được nhiều tin tức. Họ nói rằng nó “không tìm thấy bất kỳ bằng chứng cho thấy học sinh này đã có ý định làm hại học sinh khác, hoặc có kế hoạch nào khác ngoài việc viết tên một số học sinh vào danh sách”.

Khai báo với cảnh sát, nữ sinh trên cho biết vì cô đã sơ ý đặt cuốn sổ không đúng chỗ, khiến người khác phát hiện. Trong khi đó, nhiều học sinh khác khẳng định họ cũng có những cuốn sổ tương tự, nhưng không mang đến trường và không ghi bất kỳ tên người nào lên đó.

Nữ sinh Mỹ bị đình chỉ học vì ghi tên bạn bè vào “Cuốn sổ Death Note”

Đây không phải là lần đầu tiên một học sinh bị đình chỉ học vì liên quan đến cuốn sổ thần chết tại Mỹ. Hồi tháng 1/2015, một nam sinh trung học bang Kentucky bị điều tra sau khi một danh sách trong cuốn sổ của cậu ta được dán nhãn “Death Note”, trong đó có chứa tên của nhiều học sinh và giáo viên.

Trước đó 1 tuần, một học sinh lớp 5 tại Trường Tiểu Học Stewart ở Pittsburgh cũng bị cáo buộc ghi một danh sách “Death Note”, bao gồm tên của nhiều học sinh trong trường.

Trước đó, đã có ít nhất 7 vụ học sinh bị xử lý kỷ luật ở Hoa Kỳ có liên quan đến “Death Note” theo các tương tự như các trường hợp trên, gồm các năm 2007 (1 trường hợp), 2008 (2 trường hợp), 2009 (3 trường hợp), 2010 (1 trường hợp).

Mặc dù liên tiếp xảy ra các vụ việc tương tự gây lo ngại tại trường học và vấp phải sự phản đối của nhiều phụ huynh, Death Note với câu chuyện về một nam sinh cấp ba đã nhặt được một cuốn sổ Tử Thần (Death Note), và cậu ta có thể giết bất cứ ai mình muốn, chỉ bằng việc viết tên họ vào đó, vẫn được sự ủng hộ của nhiều công ty, tổ chức.

Đơn cử như một nhóm Hội thủ thư ở bang Washington đề cử giải Manga dành cho tuổi mới lớn trong giải thưởng dành cho manga năm 2007. Các nhà xuất bản và một số tổ chức phi lợi nhuận ở Đài Loan cũng rất ủng hộ tác phẩm này được xuất bản và cam kết hỗ trợ nếu có bất cứ vấn đề nào phát sinh với pháp luật.

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu