Tin Tức

Nghi vấn in vé giả tại các sự kiện lễ hội Nhật Bản diễn ra ở Việt Nam

Cộng đồng otaku Việt Nam đang hoang mang tột độ trước sự việc một đối tượng với nick name Kai Night bị cáo buộc đã in giả 800 vé của fes Haru Matsuri 2016 và các mùa lễ hội trước đây kể từ năm 2014.

Cáo buộc được đưa ra bởi một người dùng Facebook có nick name Đặng Thúy An, cũng chính là quản lý nhân sự của công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Orochi – đơn vị tổ chức các fes Masturi. Theo đó, đối tượng có nick name là Kai Night đã in giả 800 vé Haru Matsuri 2016 và các mùa lễ hội Matsuri trước đây từ năm 2014 khiến công ty này thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Nghi vấn in vé giả tại các sự kiện lễ hội Nhật Bản diễn ra ở Việt Nam
Logo của Haru Matsuri 2016

Hành vi này được cho là đã vi phạm điều 202, bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015 và được xem là rất nghiêm trọng. Nếu đúng như cáo buộc, đối tượng có thể bị phạt từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo nick Facebook Đặng Thúy An, hiện vụ viêc đã được Công an phường 4, Quận Tân Bình lập biên bản xác minh bước đầu tiên. Người dùng Facebook này cũng cho hay hiện công ty Orochi đã thu thập được rất nhiều chứng cứ cũng như hình ảnh, video clip nhiều người trong đường dây buôn bán vé giả của Kai Night và kêu gọi những ai có liên quan ở mức độ thấp liên hệ với Đặng Thúy An để xem xét giải quyết theo hướng tốt nhất cho đôi bên. Nếu sau 9h sáng ngày 6/4/2016 vẫn chưa nhận được thông tin, phía công ty Orochi sẽ công bố hình ảnh, địa chỉ, clip bằng chứng của những người có liên qua này cho công an địa phương, trường học và gia đình.

Nghi vấn in vé giả tại các sự kiện lễ hội Nhật Bản diễn ra ở Việt Nam
Nhiều người cho rằng mình bị Kai Night vay mượn tiền để làm việc bất chính.

Đồng thời những ai cho Kai Night vay, mượn tiền hoặc tài sản có giá trị đều có thể liên hệ với công ty Orochi hoặc nick Facebook Đặng Thúy An giúp cung cấp thông tin để nhanh chóng lập biên bản giao cho cảnh sát.

Nếu những thông tin trên là sự thật thì đây chính là vụ án lừa đảo lớn nhất có liên quan tới các lễ hội trao đổi văn hóa Việt – Nhật từng được phanh phui. Hi vọng các cơ quan chức năng có thể giải quyết sự việc này một cách thỏa đáng.

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Loading...
Lên Đầu