Tin Tức

Họa sĩ gốc của nhân vật Ellen Baker nói gì về sự nổi tiếng bất ngờ

Trong thời gian gần đây, Ellen Baker – vị giáo viên tiếng Anh dễ thương xuất hiện trong cuốn sách dạy Anh ngữ của xứ Phù Tang New Horizon – đã trở thành nhân vật “cực hot” đối với cộng đồng mạng Nhật Bản và được thể hiện rõ nhất ở việc các fanart cũng như meme của cô đang tràn ngập trên cả Twitter lẫn Pixiv.

Họa sĩ gốc của nhân vật Ellen Baker nói gì về sự nổi tiếng bất ngờ

Họa sĩ gốc của nhân vật Ellen Baker nói gì về sự nổi tiếng bất ngờ

@1145ryou_cm3d2 thậm chí còn tái hiện một bản sao của Ellen trong game Custom Maid 3D 2.

Sự nổi tiếng nâng cao đến độ cô đã được “mời” tham gia trong chương trình truyền hình buổi sáng Oha!4 News Live của Nippon TV, trong đó giới thiệu Ellen đến từ Boston, năm nay đã hơn 20 tuổi, có một em trai làm việc trong một nhà hàng Trung Quốc và thú cưng yêu thích là những chú thỏ.

急上昇おはワードにエレン先生が〜 #おは4 #エレン先生 pic.twitter.com/n8ZH7L06jT

— しのん° (@33213abc)

急上昇おはワードにエレン先生が〜 その2 #おは4 #エレン先生 pic.twitter.com/AeD02wUF33

— しのん° (@33213abc) Ngày 07 tháng 04 năm 2016

急上昇おはワードにエレン先生が〜 その3 #おは4 #エレン先生 pic.twitter.com/6SdyaK7zLc

— しのん° (@33213abc) Ngày 07 tháng 04 năm 2016

Ngày 07 tháng 04 năm 2016

Trong một cuộc phỏng vấn với Buzzfeed, họa sĩ vẽ minh họa cho cô Baker, Denchūbō , giải thích rằng những chỉ dẫn từ nhà xuất bản Tokyo Shoseki đưa ra vốn chỉ bao gồm quốc tịch của các nhân vật, những câu lạc bộ cũng như sử dụng phong cách vẽ minh họa “hiện đại”. Denchūbō muốn một nhân vật “phải thật là dễ thương” và thừa nhận rằng thật khó để vẽ một ai đó tràn đầy sức sống mà lại không trở nên gắn bó với họ. “Cô ấy giống như một người chị gái vậy — cô ấy lớn tuổi hơn, nhưng vào những lúc vui đùa thì cô ấy không khác gì một đứa trẻ cả” – họa sĩ minh họa của cô giáo Baker cho biết khi trả lời phỏng vấn. Tokyo Shoseki rất vui mừng trước sự nổi tiếng này và nói việc đó vốn đã nằm trong dự tính của họ cũng như hi vọng rằng nó sẽ giúp tạo nên nguồn cảm hứng ở môn Tiếng Anh nơi người học. Dù như vậy, nhưng Denchūbō còn có thêm đôi lời tâm tình về sự nổi tiếng của cô Baker: “Tôi thật lấy làm hạnh phúc trước sự đón nhận nhiệt tình của mọi người, nhưng suy cho cùng thì đây là vấn đề liên quan đến giáo dục. Tôi thấy lo lắng về ấn tượng xấu mà mình có thể phải nhận từ những người giám hộ nếu chuyện này trở thành một vụ việc ồn ào ở ngoài trường học.” Nhưng trong một bài viết được đăng vào ngày 08 tháng 04, họa sĩ đã trấn an các fan đừng lo lắng mà hãy vui lên: “Khi nhìn vào số lượng bức ảnh tôi đã cười rất nhiều. Thật đáng ngạc nhiên khi thấy sự tích cực mà mọi người dành cho cô ấy… Tôi thực sự rất ganh tị đó.”

Theo KhanhVu/ The Otaku Times.

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Loading...
Lên Đầu