Tin Tức

Công ty giải trí 81Produce yêu cầu các fan ngừng quấy rối thần tượng

Sau tai nạn của Tomita Mayu, vấn nạn fan hâm mộ không ngừng quấy rối, thậm chí tấn công thần tượng họ yêu thích đã trở thành đề tài được quan tâm tại nhiều nước châu Á, đặc biệt là Nhật Bản.

Mới đây, công ty giải trí 81 Produce– ngôi nhà chung của nhiều seiyuu nổi tiếng như Eguchi Takuya hay Hatano Wataru- đã đưa ra một số yêu cầu mới dành cho fan hâm mộ nhằm phòng tránh các tình trạng đáng tiếc xảy ra, nhất là sau tai nạn thảm khốc của nữ nghệ sĩ trẻ Tomita Mayu.

81Produce là một trong những công ty sở hữu nhiều thần tượng nổi tiếng

Theo phía 81Produce, fan phải lập tức dừng tụ tập trước cửa công ty để chờ các thần tượng đến và ra về. Đồng thời, fan không được bám theo và chụp hình khi chưa có sự cho phép của các thần tượng tại nơi công cộng, hoặc bất cứ nơi nào mà họ đang biểu diễn/ghi hình. Công ty cho rằng các hành động như trên không chỉ gây ảnh hưởng đến người thường, khu vực chung quanh mà thậm chí còn gây ra nhiều tai nạn nghiêm trọng.

Cuối cùng, 81Produce gửi lời cám ơn đến các fan hâm mộ vì đã luôn ủng hộ các nghệ sĩ của 81Produce, nhưng cũng muốn cảnh báo họ đừng quá khích để đảm bảo an toàn cho những fan khác, nghệ sĩ và công ty.

Trước đó vào thàng 5 năm 2016, nữ ca sĩ trẻ Tomita Mayu đã bị chính fan cuồng của mình tấn công tổng cộng 34 nhát vào hai cánh tay, lưng, cổ và ngực ngay trên đường di chuyển đến buổi diễn. Nguyên nhân chủ yếu là vì cô từ chối nhận quà từ hắn.

Chân dung hung thủ Iwazaki Tomohiro bị bắt giữ tại hiện trường vụ án

Được biết sau tai nạn thảm khốc đó, Tomita Mayu gặp trở ngại khi nói chuyện và ăn uống, cơ mặt bị biến dạng và thị lực gặp vấn đề. Tại phiên tòa, Tomita Mayu nói rằng điều quý giá nhất của cuộc đời cô đã bị tước đoạt, giờ đây cô không thể biểu diễn, ca hát hay đến trường nữa. Lúc ở bệnh viện cô còn bị hoảng loạn nghiêm trọng, cứ luôn nơm nớp lo sọ có ai đó sẽ đến hành hung cô.

Ảnh của Mayu trước khi bị tấn công

Tại Nhật Bản cũng đã từng xảy ra rất nhiều trường hợp tấn công thần tượng tại buổi diễn và một số vụ dọa giết họ trên mạng xã hội. Có thể nói vấn nạn này khiến nhiều người phải e ngại cho sự an toàn của những nghệ sĩ đang hoạt động tích cực trong làng giải trí xứ sở hoa anh đào.

Theo fufufu

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu