Tin Tức

Có nên hay không việc tiếp tục “phản ứng” với tác giả Ngọc Mai

Như ở bài trước CoTvn đã đưa tin, tác giả bài báo “Phim Hoạt Hình Bẩn” đã lên tiếng giải thích về nội dung bài viết cũng như gửi lời xin lỗi thành tâm đến toàn thể cộng đồng fan Anime Manga.

Đã có những bạn tỏ ta nguôi ngoai và “tạm chấp nhận” lời xin lỗi của tác giá Ngọc Mai

Cũng có những bạn cảm thấy thoải mái hơn và cũng nói ra các câu mang tính trêu đùa

Những ngược lại vẫn còn rất nhiều bạn vẫn còn “đang rất bức xúc” và cuộc tranh luận có lẽ sẽ chẳng bao giờ đi đến hồi kết nếu như các bạn không “nhường” để mọi chuyện êm dịu hơn.

Tiếp tục cuộc trao đổi, CoTvn cũng đã nhận được phản hồi tiếp theo của chị sau khi đã đọc bài viết và các bình luận của các fan Anime, mình chỉ xin được trích dẫn một số ý chính tác giả muốn gửi gắm đến các Fan Anime.

Về vấn đề nhiều bạn thắc mắc vấn đề tác giả xưng “Chị” trong mail:

Chị cũng đã đọc phản hồi của các bạn. Nhiều bạn nói chị trịch thượng khi xưng chị. Ở đây chị đang trao đổi mail với cá nhân bạn, và chị nghĩ ít tuổi hơn chị nên xưng hô như thế thân mật thôi em nhé.

Còn vấn đề về từ “Bẩn” được sử dụng trong bài báo:

Đặc biệt là các bạn bức xúc bởi từ “bẩn”, chị sẽ không đổ lỗi gì cả, nhưng chị chỉ có thể nói, công việc làm báo là công việc của một tập thể, một mình chị không quyết định đuợc điều gì, cũng như từ “bẩn” này nằm ngoài tầm kiểm soát của chị.

Và cuối cùng là vài lời tâm sự và lời xin lỗi “chân thành nhất” của tác giả Ngọc Mai muốn gửi tới các Fan Anime

Chị có điều, chị đã nói là chị từng có tuổi thơ, chị đặt mình vào các bạn và chị hiểu khi những điều mình yêu thích bị xúc phạm thì khó chịu và buồn bực ghê lắm. Nếu các bạn cần ở chị một lời xin lỗi rõ ràng hơn, thì chị sẽ nói, là chị xin lỗi vì đã xúc phạm đến tình cảm mà các bạn dành cho Anime, và chị có lỗi khi đã nói nặng lời về Anime, trong khi cái lỗi không phải bản thân phim Anime mà là sự thiếu phân loại, phân khung rõ ràng. (Vì nếu cứ chiếu trên web thì chẳng ai nói gì cả).
Chị mong các em dịu cơn nóng giận, đừng thốt ra những từ ngữ không hay, vì nếu cứ làm thế mọi người sẽ tiếp tục hiểu nhầm các em. Trong khi xuất phát là từ bài viết của chị khiến các bạn nổi nóng.

Ý kiến cá nhân của mình sau khi đọc mail của chị:

Về tác giả: Tác giả đã nhận lỗi và gửi lời xin lỗi tới các Fan Anime vậy thì mình cũng chẳng có gì để phải tức giận nữa cả, Anime đã được chứng minh nó “KHÔNG BẨN” như bài báo đã viết vì chính tác giả đã đưa ra lời xin lỗi. “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại” – Hãy coi đó là bài học để chị có thể rút ra được kinh nghiệm cho sự nghiệp sau này của mình.

Về phần chúng ta (Đây chỉ là ý kiến riêng của mình thôi nếu bạn nào cảm thấy bức xúc thì cứ inbox riêng mình nhé):  Thay vì mắng nhiếc hay chửi bới nhắm thẳng vào cá nhân tác giả thì tại sao chúng ta không cư xử theo “cách riêng” mà chỉ Fan Anime chúng ta mới có,  chúng ta “PHẢI” chứng minh cho mọi người thấy “Văn Hóa Anime, Văn Hóa Otaku” đẹp như thế nào mà… phải không?

Đã từng có nhiều bài viết phản ánh tiêu cực về manga/anime và cũng gặp phản ứng trái chiều, nhưng đây là lần đầu tiên tác giả bài viết thể hiện trách nhiệm lên tiếng giải thích và xin lỗi công khai như thế này. Mình nghĩ như vậy là đủ để các Fan Anime chúng ta cảm thấy ấm lòng phần nào rồi.

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Loading...
Lên Đầu