Tìm hiểu về ngày Miku’s Day – 9/3 tại Nhật Bản

Miku Day, 9/3 – đây là con số sẽ mãi mãi khắc sâu vào tâm trí của fan hâm mộ Miku. Vâng~ đây là ngày mà Miku đã tổ chức buổi solo live concert đầu tiên của mình vào năm 2010 với tên gọi “Miku no Hi Kanshasai 39′s Giving Day”. Và ngày 9/3 vừa qua, giới fan hâm mộ của Miku đã có hàng loạt hoạt động nhằm kỷ niệm “ngày lễ” trọng đại trong năm này.

Tại Nhật Bản, ngày 9/3 hằng năm được gọi là “Ngày Cảm Ơn” (Ngày 9/3 –> 3月9日 –> 39 –> 3=san, 9=kyū –> sankyū có phát âm nghe như “thank you”) còn đối với cộng đồng fan Vocaloid thì ngày 9/3 còn được xem là Miku’s Day. Ngày này xuất phát từ cách phát âm trong tiếng Nhật, nghĩa là: 3 (mi) + 9 (ku) = Miku!.

Tìm hiểu về ngày Miku’s Day – 9/3 tại Nhật Bản

Ngoài ngày sinh nhật của Miku (31/8) thì đây cũng là một ngày quan trọng đối với cộng đồng fan Hatsune Miku nói riêng và cộng đồng fan Vocaloid nói chung. Vào ngày này tại Nhật Bản, các công ty có bản quyền hình ảnh của Miku sẽ cho ra mắt những mặt hàng có liên quan đến Miku như bánh, kẹo, đồ trang trí, nendoroid, figure. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các fan hâm mộ của Miku đăng những bức vẽ về Miku lên các trang mạng xã hội như Twitter, hay làm các video đăng lên trang chia sẻ video phổ biến nhất Nhật Bản là Nico Nico Douga.

Nguồn: Otaku Media
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcToda Erika góp mặt trong Death Note năm nay
Bài tiếp theoLễ hội Mùa Xuân – Haru Matsuri 2016 được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh
Loading...