Tìm hiểu về Bangalore – Chiến binh hạng nặng, siêu dũng mãnh trong Apex Legends

Đa dụng và mạnh mẽ, Bangalore là một trong những Legend được các streamer sử dụng nhiều nhất trong Apex Legends.

Bangalore – chiến binh chuyên nghiệp.

Bangalore sở hữu bộ kĩ năng đa dạng và toàn diện bậc nhất trong Apex Legends. Đây là Legend thích hợp với gần như mọi tình huống, cả khi chủ động tấn công lẫn chạy trốn hoặc hỗ trợ đồng đội. Bởi vậy quả không bất ngờ khi đây là Legend “tủ” của nhiều streamer nổi tiếng.

Vị tướng này thích hợp với mẫu player thích chủ động trong mọi tình huống, tấn công đối phương một các trực diện. Bangalore cũng có thể sử dụng như một Legend hỗ trợ khi đi chung với Bloodhound bởi khả năng che tầm nhìn đối phương và tung đòn kết liễu của mình.

Bộ ba kĩ năng của Bangalore

Kĩ năng bị động: Double time: khi bị kẻ địch bắn vào, Bangalore sẽ kích hoạt kĩ năng trên, và tăng gấp đôi tốc độ trong thời gian ngắn.

Kĩ năng chiến thuật: Smoke launcher: bắn ra ba quả bom khói từ súng phòng lựu gắn trên vai có tác dụng che chắn tầm nhìn. Bangalore có 2 lượt bắn. Thời gian hồi là 33s. Khi lựu đạn va chạm có thể gây 10 sát thương cho đối phương.

Kĩ năng ultimate: Rolling thunder: gọi một cuộc pháo kích tại địa điểm được đánh dấu bằng bom khói. Tầm ảnh hưởng rất rộng lớn tuy nhiên khả năng gây sát thương không lớn vì độ tập trung thấp và thời gian delay khá lớn khi pháo chạm đất đến khi phát nổ. Thời gian hồi chiêu là 270s.

Chiến thuật

Kĩ năng bị động Double time cực hiệu quả để giúp Bangalore thoát khói nguy hiểm. Khi bị kẻ địch bắn vào, trong một khoảng thời gian ngắn, Bangalore sẽ có tốc độ di chuyển tăng gấp đôi. Hãy sử dụng khoảng thời gian quý giá này để nhanh chóng thay đổi vị trí, hồi máu và lên kế hoạch phản công. Cần phải lưu ý là khi kĩ năng này hết hiệu lực, tốc độ của Bangalore sẽ trở lại bình thường và cần một thời gian để hồi phục. Nếu lúc đó bạn vẫn trong tầm ngắm của kẻ địch thì sẽ cực nguy hiểm. Ta có thể giảm được rủi ro bằng cách vừa chạy vừa sử dụng kĩ năng chiến thuật Smoke launcher để che chắn và đánh lạc hướng kẻ thủ.

Double time cũng trở nên hữu dụng khi thu gọn khoảng cách để tấn công kẻ thù. Bởi vì nhận được tăng tốc độ, bạn sẽ thành mục tiêu vô cùng khó bắn trúng và có thể chạy đến sát sườn kẻ địch mà không bị tổn thương. Kĩ năng này cũng phản ứng với lựu đạn hoặc các kĩ năng gây sát thương.

Double time – double the fun

Kĩ năng chiến thuật – Smoke launcher cho phép phóng ra cùng lúc che chắn tầm nhìn kẻ địch theo chiều ngang. Khói được tạo ra dày hơn so với Nox Gas của Caustic. Đây chính là kĩ năng độc đáo và duy nhất của Bangalore và làm nên thương hiệu cho nhân vật này. Số cách mà bạn có thể sử dụng Smoke launcher là cực đa dạng.

Khi tấn công đối phương, nếu Bangalore bắn lựu đạn khói vào vị trí kẻ thù, sau đó Bloodhound hoặc một đồng đội sở hữu “ngắm vàng” bắn qua khói thì khả năng gục đối phương rất cao. Kẻ thù sẽ hoàn toàn không thể phản công trừ khi sở hữu khả năng nhìn xuyên khói tương tự.

“Ngắm vàng” nhìn xuyên khói hoặc Beast of the hunt cực thích hợp với Smoke launcher

Làn khói cũng hiệu quả trong việc chia cắt đội hình đối phương. Bằng cách bắn vào khoảng trống giữa đội hình, Bangalore có thể tách một hoặc hai kẻ địch ra khói đội. Kết hợp cùng Nox Gas hoặc Incendiary Grenade sẽ tạo thành bức tường chắn không thể vượt qua, từ đó squad của bạn sẽ dễ dàng tung đòn kết liễu.

Khi muốn di chuyển qua một khu vực trống trải, đừng ngần ngại sử dụng Smoke launcher, bạn có 2 lượt bắn lựu đạn khói và mỗi lần bắn có thể che chắn được một khu vực khá dài. Tất nhiên, đi kèm đó chính là nguy cơ bị hướng di chuyển.

Một cách sử dụng khác là dùng làn khói như một dạng mồi nhử. Bằng cách bắn Smoke launcher vào một số hướng khác với hướng di chuyển của mình, bạn có thể tạo ra một mồi nhử, thu hút sự chú ý của kẻ thù, tương tự như kĩ năng ảo ảnh của Mirage. Trong lúc kẻ địch chú ý vào làn khói, hãy sử dụng khoảng thời gian quý giá này để chuẩn bị cho một cuộc đánh úp bất ngờ.

Khi rơi vào nguy hiểm, bạn cũng có thể bắn khói xuống dưới chân để che chắn tầm nhìn địch, đồng thời sử dụng Double time để thoát khỏi nguy hiểm nhanh chóng. Khói cũng hiệu quả khi sử dụng để cứu đồng đội bị gục. Tuy nhiên hãy nhớ rằng đây không phải là khiên và bất cứ nguồn sát thương nào, lựu đạn, đạn hay kĩ năng của đối phương cũng có thể gây sát thương cho bạn.

Với sự đa dụng của mình, Smoke launcher xứng đáng là với danh hiệu kĩ năng chiến thuật tốt nhất trong Apex Legends

Khác với kĩ năng chiến thuật, Rolling thunder khá khó sử dụng và cần sự phối hợp cẩn thận của toàn đội cũng như tình huống nhất định để trở nên hiệu quả nhất. Khác với Defensive bombardment của Gibraltar, Rolling thunder có tầm ảnh hưởng (AOE) cực rộng lớn, tuy nhiên với điểm trừ là tập trung sát thương thấp và độ trễ cao khiến sức mạnh bị giảm đi nhiều.

Nếu không bị dồn vào thế bí, kẻ địch có thể dễ dàng chạy qua bãi pháo kích của Bangalore mà không hề hấn gì. Để kĩ năng này hiệu quả, cần có biện pháp ngăn cản khu vực di chuyển của kẻ địch (đường vào giữa cách khu vực, vòng bo chặn đuôi…). Kể cả khi giải quyết được vấn đề này, Rolling thunder cũng khó có thể 1 đòn kết liễu đối phương. Thứ thực sự làm kĩ năng này đáng sợ là khả năng gây choáng và làm chậm kẻ địch. Bị dính đạn pháo không khác gì Arc Star và bạn sẽ dễ dàng bị tổn thương khi không thể chạy trốn.

Trớ trêu thay, Rolling thunder của Legend thiên về tấn công lại tỏ ra hiệu quả hơn hẳn trong tình thế phòng thủ. Khi bị ép vào thế khó, hãy sử dụng kĩ năng này để ngăn chặn hướng tiến công của kẻ địch, vừa câu giờ, tạo khoảng trống để có thể phản công.

Một cách khác nữa là hãy dùng Rolling thunder để hạ gục kẻ địch đã bị knockdown hoặc ngăn chặn việc revive của kẻ thù. Tuy nhiên chỉ nên dùng trong trường hợp đặc biệt cấp thiết bởi một quả lựu đạn sẽ luôn luôn hiệu quả hơn trong việc kết liễu.

Tuy không đa năng như Smoke launcher, Rolling thunder cũng là một kĩ năng đáng gờm
Loadout

Khói chính là điểm nhấn của Bangalore và bởi vậy, không có gì tuyệt hơn là một khẩu súng gắn “ngắm vàng”. R-99, Wingman hoặc Peacekeeper đều là những ứng cử viên hoàn hảo cho nhiệm vụ này. Nhờ vào Double time, người chơi có thế strafe qua lại cover nhanh chóng và gây sát thương trong khi khó bị bắn trúng. Những khẩu DMR như G7 hay Longbow tỏ ra kém hiệu quả bởi tầm bắn của Smoke launcher khá hạn chế, đồng thời ngắm 4x-10x có thời gian lên ngắm chậm, không thích hợp với thiên hướng cận chiến của Apex Legends.

R-99 – một trong những vũ khí có ADS cao nhất trong Apex Legends sẽ là cánh tay phải cho mọi cuộc đấu súng của bạn

Với vị trí vũ khí thứ 2, LMG tỏ ra hiệu quả nhờ lượng đạn lớn, với gamesense tốt và một chút may mắn bạn hoàn toàn có thể bắn xuyên qua khói hạ gục kẻ địch.

Nếu muốn chơi ở vị trí hỗ trợ, hãy trang bị cho mình một khẩu G7 do lượng đạn lớn hơn DMR thông thường, sử dụng làn khói để thay đổi vị trí, Bangalore sẽ dễ dàng chiến thắng đối phương.

Đội hình

Với khả năng che chắn tầm nhìn của mình, Bangalore luôn luôn nên đi cùng với Bloodhound. Đây có thể coi là synergy mạnh mẽ nhất trong game tại thời điểm hiện tại. Khi sử dụng Smoke launcher, hãy thông báo trước cho đồng đội để có thời gian kích hoạt kĩ năng của mình. Hai người chơi Bangalore và Bloodhound phối hợp tốt sẽ tạo thành thế lực đáng sợ trên chiến trường King’s Canyon.

Cả hai kĩ năng của Bloodhound đều “đi đôi” hoàn hảo với Bangalore

Nếu như vì một lý do nào đó, trong squad không có Bloodhound, lựa chọn tiếp theo sẽ là những Legend có khả năng di chuyển đội hình như Wraith hoặc Pathfinder. Lúc này hãy sử dụng làn khói như một phương tiện đánh lạc hướng từ đó thay đổi vị trí thuận lợi.

Bangalore cũng phối hợp tốt với Caustic, bởi làn khói sẽ có thể che chắn cho thùng độc mà Caustic thả ra, tạo thành cái bẫy tuyệt vời. Nox Gas sẽ tạo ra hiệu ứng làm chậm và gây sát thương trực tiếp lên máu, khi kết hợp cùng Rolling thunder thì vô cùng chết chóc.

Tìm hiểu về Bangalore – Chiến binh hạng nặng, siêu dũng mãnh trong Apex Legends

Loading...

Bài viết liên quan