Thực hư về Game Sword Art Online sắp ra mắt chỉ là hư cấu?

Trước đó, đã có nhiều thông tin rầm rộ về việc Sword Art Online (SAO) sẽ được đem ra đời thực với công nghệ thực tế ảo. Thế nhưng, tất cả chỉ là hiểu lầm.

Một trong những nguồn tin tiếng Anh đáng tin cậy, trang tin Road to VR là trang đầu tiên đăng tải thông tin này, game Swort Art Online phiên bản đời thật chỉ là một hiểu lầm về mặt dịch thuật. Theo đó cách nói: “Với mục đích liên kết thế giới Sword Art Online: The Beginning và thế giới thật của chúng ta” lại được đặt trong ngữ cảnh về một hệ thống thực tế ảo mới phát triển, rất dễ gây hiểu nhầm cho người đọc thậm chí ngay cả với người bản xứ.

IBM không thực sự làm cho VRMMOs từ Sword Art Online trở thành sự thật

Thông tin về 208 người tham gia “Alpha Test” cũng là một hiểu lầm khác. Sự thật là IBM có tuyển 208 người để “trải nghiệm 20 phút công nghệ thực tế ảo”, nhưng đó chỉ là một phần chiến dịch quảng cáo của họ. 208 “Alpha Tester” này sẽ được quét toàn thân để tạo avatar trong một tựa game thực tế ảo có nhiều người chơi, nhưng sẽ chỉ được khoảng 4 người chơi cùng một lúc.

Cũng theo trang Road to VR, để tìm hiểu chính xác thông tin này, họ đã tìm gặp Kubota Shin, tổng biên tập của Mogura VR – Công ty phát hành các vật phẩm thực tế ảo hàng đầu Nhật Bản. Kubota đã xác nhận rằng “Project VRMMO” chỉ là một phần cho chiến dịch quảng cáo của IBM và Sword Art Online, việc thêm hình ảnh SAO chỉ đơn giản mang ý nghĩa: “Sẽ thế nào nếu công nghệ mới của IBM được áp dụng vào game sau này?”.

Đây quả là một tin buồn cho tất cả chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có quyền hy vọng điều này sẽ là điểm khởi đầu cho việc phát triển một công nghệ game giống hệt SAO thực thụ trong tương lai. Còn về phần IBM, nếu chỉ để quảng cáo cho công nghệ mới của mình, tạo sự lan truyền, thì họ đã thực sự thành công.

Nguồn : The Otaku Times

Thực hư về Game Sword Art Online sắp ra mắt chỉ là hư cấu?

Loading...

Bài viết liên quan