Thủ thuật trang điểm Cosplay cần những yêu cầu như thế nào ?

Trang điểm Cosplay sẽ giúp bạn biến hoá gương mặt giống đến 50% nhân vật trong các bộ truyện tranh, game, phim hoạt hình Nhật… Một số thủ thuật make- up Cosplay đúc kết từ các cosplayer chuyên nghiệp cũng như những chuyên viên make- up sẽ giúp bạn có được bước chuẩn bị hoàn hảo trước quyết định gia nhập vào thế giới của Cosplayers.

Thủ thuật trang điểm Cosplay cần những yêu cầu như thế nào ?

Trang điểm Cosplay để trở thành nhân vật trong game Clash of Clan

Điều kiện cần có ở một Cosplayer

Nổi lên như một xu hướng trang điểm mới, Cosplay Nhật cuốn hút hotgirl lẫn hotboy Việt như một trào lưu đầy đam mê, thế giới mới của kiểu trang điểm phong cách Nhật song hành cùng phong cách make up tự nhiên của Hàn Quốc.

Thủ thuật trang điểm Cosplay cần những yêu cầu như thế nào ?

Trang điểm Cosplay là môn nghệ thuật rất kì công và tinh tế

Tuy nhiên, để trở thành một Cosplayer, dù nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp, đòi hỏi người chơi phải là:
+ Người có niềm đam mê môn nghệ thuật Cosplay.
+ Người hiểu biết về cách make up Cosplay hoặc có năng khiếu trang điểm, hay bạn phải có người biết cách make up Cosplay để giúp bạn hoá thân thành những nhân vật như mong muốn.
+ Người có kinh tế vững chắc để đầu tư trang phục, màu tóc, bộ trang điểm dành riêng cho nhân vật Cosplay.
+ Người có cá tính, sức sáng tạo phong phú, điều này mới có thể biến người bình thường trở thành nhân vật thần tượng hoá trong các bộ truyện tranh, phim hoạt hình…

Mỹ phẩm nào dành cho trang điểm Cosplay Nhật?

Cũng giống như những bước trang điểm cơ bản, cách trang điểm Cosplay cũng gồm các bước cơ bản: Đánh lớp kem dưỡng, kem lót, kem nền, sử dụng kem che khuyết điểm, phấn phủ cho mặt. Còn mắt: Sử dụng kem lót và phấn dành riêng cho vùng mắt.

Thủ thuật trang điểm Cosplay cần những yêu cầu như thế nào ?

Cách make up cosplay đòi hỏi lớp trang điểm phải hoàn toàn không có khuyết điểm

Tuy nhiên, trong phong cách trang điểm Nhật Bản, nhất là Cosplay, một số nhân vật đòi hỏi làn da phải thật trắng, mắt và môi kẻ đậm nổi bật, do vậy bạn nên chọn kem nền tông trắng nhất hoặc tông màu trắng sáng hơn làn da.
Đồng thời, kem nền và kem che khuyết điểm phải tiệp màu nhau- điều này sẽ giúp Cosplayer hạn chế được sự loang lổ của lớp phấn khi da tiết mồ hôi hoặc thời gian trang điểm lâu.

Thủ thuật trang điểm Cosplay cần những yêu cầu như thế nào ?

Ngoài cách make-up Cosplay, kiểu tóc và trang phục chính là điểm nhấn giúp Cosplayer hoàn thiện hơn

Một lưu ý khác khá quan trọng khi trang điểm, việc tạo khối hay highlight để làm nổi đường nét khuôn mặt của Cosplayers cũng cần có sự giới hạn. Bạn đừng quá lạm dụng thủ thuật để cố tình làm mũi, mặt nhỏ hơn bình thường vì điều này chỉ khiến khuôn mặt trở nên “dị thường” không tự nhiên.

Bạn cảm thấy mình không tự tin với ngoại hình?

Như đã nói, trang điểm cosplay là một hình thức hoá thân thành những nhân vật được thần tượng hoá trong game, truyện… nên dù bạn không đẹp nhưng vẫn có thể trở thành một Cosplayer.
Đặc trưng của Cosplay Nhật mang phong cách châu Á, mắt một mí, cằm nhỏ, da trắng mịn. Lớp trang điểm hoàn hảo có thể giúp bạn trở thành nhân vật hoàn hảo như trí tưởng tượng, mập, ốm, thon gọn… Cho nên, điều bạn cần làm là đầu tư thời gian để trau dồi thêm kiến thức về cách make-up Cosplay ngay từ bây giờ.

Nguồn : Sưu tầm
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcNhững sự thật về cosplay mà bạn phải chấp nhận!
Bài tiếp theoKhi các nguyên tố hóa học được vẽ theo phong cách Hoạt Hình
Loading...