Thủ đô Tokyo sắp ra luật cấm cha mẹ đánh con

Đang tải...

Những vụ án bạo hành trẻ em trong 2 năm qua đã buộc chính quyền thành phố Tokyo phải ra lệnh cấm cha mẹ kỷ luật con cái bằng cách đánh đập.

Sau một số vụ bạo hành trẻ em dẫn đến tử vong, cha mẹ và người giám hộ ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản sẽ sớm bị cấm bạo hành về thân thể hay lời nói khi trừng phạt con cái, báo chí Nhật đưa tin ngày 13/2, dẫn lời chính quyền thành phố.

Theo tờ Japan Times, một quy định sẽ được đưa ra để cấm trừng phạt bằng việc đánh đập và các hình thức khác gây tổn thương về thân thể và tinh thần cho trẻ. Ngoài ra theo quy định, phụ nữ có thai và trẻ em cũng sẽ được khuyến khích đi khám.

Quy định này cũng yêu cầu các trung tâm bảo trợ trẻ em chia sẻ thông tin, tạo một môi trường trong đó các trường hợp nghi bạo hành được báo cáo ngay lập tức.

Một người mẹ cùng con đứng tưởng niệm cho Yua Funato, 5 tuổi, nạn nhân của bạo hành, trước căn hộ nơi em đã chết ở Tokyo. Ảnh: Reuters.

Chính quyền Tokyo đã buộc phải hành động sau 2 năm liền đầy rẫy những vụ bạo hành trẻ em đầy tai tiếng và thương tâm ở Nhật. Ngày 7/2, hãng thông tấn Kyodo đưa tin số trẻ em bị bạo hành ở Nhật năm 2018 đạt kỷ lục, lên tới hơn 80.104.

Tháng 3/2018, Yua Funato, 5 tuổi và chỉ nặng 12 kg, đã chết vì bị cha mẹ bạo hành. Cha mẹ của em bị truy tố vì để em suy dinh dưỡng dẫn đến nhiễm trùng máu do viêm phổi.

Tháng 1/2019, Mia Kurihara, 10 tuổi, bị phát hiện đã chết trong nhà tắm ở Chiba. Cảnh sát đã bắt giữ cha mẹ em do nghi ngờ họ đã đánh đập và ngăn không cho em tới trường.

Trong cả 2 trường hợp, các em đều đã được đưa đến trung tâm bảo vệ trẻ em, nhưng rồi lại bị trả về, cho thấy hệ thống bảo vệ trẻ em ở Nhật thiếu sót trong việc phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ đối với những trẻ từng bị bạo hành.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Thủ đô Tokyo sắp ra luật cấm cha mẹ đánh con tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan