Manga Tất cả Manga Act-age sẽ vị dừng vô thời hạn sau khi tác giả bị bắt

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Mới đây, trang web chính thức Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha đã xác nhận rằng việc bán và phân phối bộ manga Act-age của hai tác giả Tatsuya Matsuki và Shiro Usazaki sẽ bị đình chỉ vô thời hạn. Tức bao gồm 12 volume hiện có, cũng như ấn bản trên nền tảng kỷ lục số tính đến 23h59 tối ngày 17 tháng 8.


Trang web xác nhận việc sản xuất các bản volume từ 13 trở lên sẽ bị hủy bỏ cũng như Act-age Comic Calendar 2021 dự kiến phát hành vào ngày 4 tháng 9 cùng nhiều giải thưởng khác.

Tuy nhiên, kế hoạch của Shonen Jump gửi những món quà dành cho người hâm mộ trong tạp chí Weekly Shonen Jump số 21/22 và 33/34 cùng Jump Giga 2020 Spring vẫn sẽ được giữ nguyên. Độc giả có thể hủy quà nếu muốn.


Tin vắn có thể gọi là "cưỡng chế" kết thúc bộ truyện:

Matsuki Tatsuya, biên kịch của bộ manga Act-age đã bị bắt vào ngày 8 tháng 8 năm 2020.
Ban biên tập rất coi trọng vấn đề này và sau khi thảo luận các vấn đề với Shiro Usazaki, họa sĩ của bộ truyện, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng không thể tiếp tục đăng sản phẩm này trong nhiều kỳ. Chương kết hợp trong số 36/37 của Weekly Shonen Jump sẽ là chương cuối cùng.
Thật vô cùng đáng tiếc khi phải kết thúc một bộ truyện đã nhận được sự ủng hộ của khá nhiều độc giả. Tuy nhiên, quyết định này được đưa ra dựa vào bản chất của vụ việc và vì Weekly Shonen Jump nhận ra sức nặng của trách nhiệm xã hội.
Chúng tôi xin gửi lời tiếc nuối và xin lỗi sâu sắc đến với độc giả. Đây là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với Usazaki, nhưng ban biên tập cũng đã gửi lời ủng hộ và động viên đến Usazaki cho những tác phẩm sau này.

Tatsuya Matsuki đã bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ “quấy rối tình dục trẻ em”.

Theo phía cảnh sát Nhật Bản, vào lúc 8 giờ ngày 18 tháng 6, một nữ sinh trung học cơ sở đang đi bộ thì bị một người lạ mặt có hành vi xâm hại. Sau đó, một giờ cũng có một nữ sinh gặp chuyện như vậy. Cảnh sát đã trích xuất camera và phát hiện Matsuki có xuất hiện. Cho nên anh đã bị bắt để phục vụ điều tra.
 
Top