Re:Zero Re:Zero Season 2 tập 12: Chứng kiến thực tại vô tưởng

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Sau hàng loạt drama ở tập trước thì một lần nữa Subaru lại trở về vạch xuất phát. Với quyết tâm cứu Emilia, Thánh Địa và cả dinh thự. Cùng đón xem kế hoạch tiếp theo của Subaru trong tập 12 của Re Zero Season 2 là gì.

Re Zero ss2 tập 12: Chứng kiến thực tại vô tưởng

Re Zero ss2 tập 12: Chứng kiến thực tại vô tưởng​

Mở đầu của tập 12 là một khung cảnh khá là “khó hiểu”, khi mà Subaru mong muốn được một lần nữa gặp mặt Echidna, rồi cuối cùng thế nào cậu lại được đưa trở lại nơi sau khi cậu tự sát để quay lại cứu Rem (Chi tiết này nằm ở giữa tập 1 của Season 2, khi Subaru dùng kiếm tự sát). Bên cạnh là Emilia đang khóc lóc và tuyệt vọng khi thấy xác của cậu.

Câu nói trước khi Subaru quay trở lại đây cũng rất đáng chú ý: “Chứng kiến thực tại vô tưởng đi nào!” (Nguyên gốc dịch là hiện tại vô tưởng nhưng mình cảm giác thực tại phù hợp hơn). Phải chăng những gì cậu đang nhìn thấy chỉ là tưởng tượng cùng ảo giác?

Sau khi thấy những giọt nước mắt của Emilia thì Subaru lần nữa tỉnh lại, những hình ảnh mà Subaru nhìn thấy là một thế giới sau khi cậu chết, hay nói chính xác là một thực tại khác mà Subaru đã vứt bỏ. Trước đó mình đã có một bài viết riêng về vấn đề này.

Sau đó câu nói: “Chứng kiến thực tại vô tưởng đi nào!” một lần nữa vang lên và lần này noi mà Subaru được đưa trở lại là trong trận chiến với Petelgeuse Romanee-Conti. Biểu cảm tuyệt vọng của Emilia vẫn giống y chang lần trước.

Mỗi lần Subaru quay lại là một lần chứng kiến biểu cảm tuyệt vọng của Emilia

Mỗi lần Subaru quay lại là một lần chứng kiến biểu cảm tuyệt vọng của Emilia​

Lần thứ ba cũng là trong chận chiến chống lại Giám Mục Lười Biếng, đó chính là nơi mà cậu đã dự định mai phục hắn. Nhưng lần này nước mắt không phải của Emilia mà là Beatrice. Lần tiếp theo là sau khi Emilia chết và Subaru bị Puck giết khi trở về dinh thự, Reinhard xuất hiện cùng với thanh kiếm của mình đã tiêu diệt Puck. Sau đó là rất nhiều lần với nhiều mốc thời gian khác nhau, Subaru được đưa về đó để chứng kiến hậu quả mà từng cái chết cậu để lại.

Đến cuối cùng nhờ giọng nói của Rem mà cậu tỉnh lại, cả hai đã có một cuộc nói chuyện ngắn trước khi cậu nhận ra đó là kẻ giả mạo, và chính Echidna đứng sau tất cả. Người mà giả mạo Rem chính là Phù Thủy Dục Vọng, Carmila. Và khi Subaru cố gắng lại gần cô ta thì một lần nữa cậu được quay lại “Tiệc trà”, nơi Echidna đang đợi cậu.

Re Zero ss2 tập 12: Subaru lần nữa quay lại tiệc trà của Echidna

Re Zero ss2 tập 12: Subaru lần nữa quay lại tiệc trà của Echidna​

Echidna cũng cho biết rằng cậu đã trải qua thử thách thứ hai của Thánh Địa, thử thách này sẽ đặt Subaru vào thế giới tái hiện kí ức của bản thâ, còn thực sự những chuyện đó có xảy ra hay không thì chỉ có Satella biết được.

Tiếp theo thì Echidna muốn lập giao ước với Subaru, đơn giản thì mỗi khi Subaru gặp khó khăn thì Echidna sẽ giúp đỡ cậu với lượng tri thức mà cô nắm giữ.

Trong khi cả hai chuẩn bị thực hiện giao ước thì Phù Thủy Phẫn Nộ, Minerva xuất hiện và ngăn cản. Phù Thủy Dục Vọng, Carmila cũng xuất hiện theo sau, tiếp đó là Phù Thủy Lười Biếng Sekhmet, rồi cả Typhon, Daphne cũng góp mặt. Như vậy là chúng ta có một “hội chợ Phù Thủy” với sự góp măt của 6 trên 7 gương mặt.

Đến đây Subaru mới biết được lý do mà Echidna muốn lập giao ước với cậu đơn thuần chỉ để thỏa mãn dục vọng tò mò của ả. Nói thẳng ra là lợi dụng khả năng của Subaru để đạt được mục đích cùng thỏa mãn khao khát tri thức.

Subaru cũng đưa ra câu hỏi mà cậu thắc mắc trước khi quyết định, cậu hỏi rằng “người đó”, người mà Beatrice đang cố gắng chờ đợi là ai. Sau khi nhận được câu trả lời từ Echidna thì Subaru đã có quyết định. Người mà Subaru sẽ dồng hành là Beatrice chứ không phải Echidna.

Tập phim kết thúc với sự xuất hiện của một vị khách không mời: Phù Thủy Đố Kị, Satella.

Cuối tập 12 của Re Zero ss2 là sự xuất hiệ của Satella trong Tiệc Trà Phù Thủy

Cuối tập 12 của Re Zero ss2 là sự xuất hiệ của Satella trong Tiệc Trà Phù Thủy​
 
Top