Anime Oregairu: Màn tỏ tình "văn vở" nhất lịch sử Anime

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Sau 3 season kéo dài nhiều năm của My Teen Romantic Comedy SNAFU (Oregairu), Hachiman cuối cùng đã tỏ tình thành công với Yukino.

Với sự thúc đẩy từ Hiratsuka-sensei, Hachiman chọn tiến ra thế giới rộng lớn hơn, quyết tâm giải quyết mọi vấn đề. Chúng ta cũng chứng kiến sự thất bại của Yui và việc cô ấy bật khóc trong vòng tay của Mamagahama khiến tôi cảm thấy rất khó chịu. Mặc dù tôi chưa bao giờ thực sự ủng hộ con thuyền lãng mạn này, nhưng tôi luôn cảm thấy đau lòng khi thấy những nhân vật tốt đẹp phải chịu đựng đau khổ như vậy.

Oregairu: Màn tỏ tình "văn vở" nhất lịch sử Anime

Tuy nhiên, đây là khoảnh khắc mà tất cả chúng ta đã chờ đợi suốt 3 season. Trong phần còn lại của tập phim, Hachiman sử dụng khinh nghiệm “ngàn năm văn vở” để cố gắng truyền đạt cảm xúc của mình cho Yukino mà không trực tiếp nói “anh yêu em”.

Từ việc nhờ Yukino giúp đồng tổ chức buổi vũ hội, nói với mẹ cô rằng anh sẽ chịu trách nhiệm, đuổi theo Yukino và giữ chặt tay cô, nói với cô rằng “tôi muốn tiếp tục kết nối với bạn…”. Quan trọng nhất là “Xin hãy cho phép tôi xáo trộn cuộc sống của bạn” – đó đã trở thành một trong những lời tỏ tình kỳ lạ nhất mọi thời đại. Nhưng vì đây là Hachiman mà chúng ta luôn theo dõi suốt từ những ngày đầu, nên nó hoàn toàn hoàn hảo.

Oregairu: Màn tỏ tình "văn vở" nhất lịch sử Anime

Mặc dù bối rối, Yukino bị đè bẹp bởi suy nghĩ nghi ngờ bản thân – nhận thấy bản thân còn thiếu sót về nhiều mặt và Hachiman đang đồng ý một cách “tàn nhẫn”. Nhưng Hachiman khẳng định rằng anh thấy sự tồn tại của cô đã mang về rất nhiều điều và cô là người như thế nào. Với những cam đoan như vậy đủ để khiến Yukino công khai đáp lại bằng cách yêu cầu đổi lại là “trao cả cuộc đời của anh”.

Chỉ một cái chạm nóng mới thực sự truyền tải được tình cảm

Chỉ một cái chạm nóng mới thực sự truyền tải được tình cảm​

Tình huống ở tập 11 Oregairu đã rất khó xử. Nhưng kết quả lại nói rằng, thật siêu ngọt ngào khi nhìn thấy họ thu hẹp khoảng cách và cuối cùng ôm nhau. Dù rằng chúng ta tốn hơn nửa thời lượng tập 11 của Oregairu chỉ để ngồi nghe Hachiman đang nói gì đó có vẻ như là “tỏ tình” với Yukino (cười). Tôi đùa thôi, chúng nó tỏ tình đấy!

Tôi thực sự vui mừng vì chúng ta đã đạt đến được điểm kết thúc của Oregairu, vì đó là một câu chuyện dài đầy bi hài. Đã rất nhiều năm kể từ khi tập đầu tiên của Oregairu được phát sóng. Từ đó đến nay, nhiều bộ anime lãng mạn chuyển thể khác cũng đã được phát sóng, mà không tiết lộ kết luận nào, ngoài việc đưa vào một cái kết mở.

Oregairu: Màn tỏ tình "văn vở" nhất lịch sử Anime

Tất cả rồi sẽ phải đến hồi kết. Tôi giả định rằng với tập tiếp theo và cũng là tập cuối cùng, cặp đôi Hachiman-Yukino sẽ cố gắng tìm ra cách để bảo vệ tình bạn của bộ ba bất chấp mối quan hệ hiện giờ của họ là một cặp. Sẽ rất thú vị để xem mọi chuyện diễn ra từ đây, dù tôi tin rằng Yui sẽ đủ khoan dung để chấp nhận kết cục này. Dẫu sao, đó là mọi thứ tôi muốn thảo luận. Hãy cùng Game4V sẵn sàng chúc mừng cho đêm chung kết của Oregairu.
 
Top