Light Novel Nước Úc đã chính thức cấm phát hành No Game, No Life

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Hội đồng Phân loại Australian đã chính thức niêm yết cấm việc bán và nhập khẩu 3 trong số các light novel "No Game, No Life" của tác giả Yuu Kamiya trên toàn lãnh thổ nước Úc. 3 trong số các tác phẩm bao gồm volume đầu tiên, thứ hai và thứ 9.

Hội đồng đã từ chối phân loại tiểu thuyết vào ngày 23 tháng 7 và tuyên bố từ chối nhập khẩu tập 1 và 2 của bộ tiểu thuyết. Volume thứ 9 cũng tương tự như vậy.

Theo trang web của Hội đồng Phân loại Úc thì các sách bị phân loại là "không được bán, thuê, quảng cáo hoặc nhập khẩu hợp pháp tại nước Úc. Tài liệu được phân loại RC tức chứa nội dung có tác động rất lớn và nằm ngoài tiêu chuẩn cộng đồng".

Nước Úc đã chính thức cấm phát hành No Game, No Life

Nước Úc đã chính thức cấm phát hành No Game, No Life​

Hội đồng quản trị đã giới hạn bộ anime chuyển thể No Game, No Life ở mức MA 15+ vì mang tính tình dục mạnh mẽ từ ngày 13 tháng 8 năm 2015. Còn bộ truyện thì bị giới hạn hợp pháp đối với người trên 15 tuổi.

Vào ngày 10 tháng 11 năm 2017, Hội đồng còn giới hạn lên mức M ở mảng giả tưởng và bạo lực. Ngoài ra cũng khuyến cáo sản phẩm không được khuyến nghị cho trẻ em dưới 15 tuổi.

Nước Úc đã chính thức cấm phát hành No Game, No Life

Nước Úc đã chính thức cấm phát hành No Game, No Life​

Đảng Nick Xenophon, một Đảng phái chính trị theo đường lối ôn hoà ở Úc, đã đăng ký phân loại cho các tập của tiểu thuyết này. Vào tháng 2, Stirling Griff của Đảng Nick Xenophon đã kêu gọi xem xét lại tất cả các bộ anime và manga tại nước Úc và bày tỏ lo ngại trước truyền thông mô tả những thứ này là "bóc lột trẻ em".

Chi nhánh của chuỗi cửa hàng Books Kinokuniya tại Sydney (Úc) cũng đã gỡ bỏ nhiều tựa manga khỏi kệ hàng trong đó có "No Game, No Life" sau khi nhận được đơn khiếu nại từ nhà lập pháp Nam Úc Connie Bonaros - Đảng SA-Best, đảng liên kết với Đảng Nick Xenophon cho các cuộc bầu cử tiểu bang Nam Úc.

Tại Việt Nam, bộ anime "No Game, No Life" đã được cấp phép và gắn mắc 13+.
 
Top