Kimetsu no Yaiba Ngoại truyện Rengoku vol. 0 tiết lộ Viêm trụ vốn bị khiếm thính?

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
19 trang trong tổng số 84 trang đã được cho phép đăng trước trên tạp chí để thu hút trí tò mò của fan: Rengoku đã bị thủng màng nhĩ khi làm nhiệm vụ đầu tiên!

Tập truyện mang tên Rengoku vol. 0 được viết và minh họa bởi chính tác giả Gotouge Koyoharu sẽ là phần quà tặng chỉ dành cho những khán giả tại Nhật Bản khi đi xem movie "Chuyến tàu bất tận" tại rạp. Truyện gồm 84 trang, nội dung chính kể về nhiệm vụ đầu tiên của Rengoku Kyojuro trong Sát Quỷ Đoàn. Bởi vậy phần ngoại truyện này sẽ là về khoảng thời gian khi anh chưa nhận được danh hiệu Viêm trụ cao quý. 19 trang trong tổng số 84 trang đã được cho phép đăng trước trên tạp chí để thu hút trí tò mò của fan.


Đối thủ lần này là một con quỷ sắp được thăng lên bậc Hạ Huyền, hắn đã giết chết 9 thợ săn quỷ khác trước khi Kyojuro kịp tới ứng cứu. Lúc mới chạm trán, Kyojuro đã ngay lập tức bịt tai lại khi thấy con quỷ nâng sáo lên miệng chuẩn bị thổi. Tuy nhiên, đó không phải một hành động bịt tai bình thường: Anh đã cố tình đập mạnh vào tai mình đến mức làm thủng màng nhĩ.

Rengoku tự đập thủng màng nhĩ để tránh bị ảnh hưởng bởi Huyết Quỷ Thuật

Rengoku tự đập thủng màng nhĩ để tránh bị ảnh hưởng bởi Huyết Quỷ Thuật​

Đương nhiên vì đã bịt tai, cộng với việc tự đập thủng màng nhĩ thì Kyojuro không hề nghe thấy bất cứ thứ gì trong những đoạn khoe khoang chiến thuật của con quỷ đó. Vậy thì lý do gì khiến cho anh ngay từ đầu đã phát hiện ra chiến thuật của đối thủ? Là do những đồng đội đã chết đã để lại thông tin thông qua cử chỉ, khi trận chiến kết thúc Kyojuro tiết lộ.

Vết máu xung quanh tai từ việc màng nhĩ bị thủng

Vết máu xung quanh tai từ việc màng nhĩ bị thủng​

Màng nhĩ là bộ phận tiếp nhận sóng âm thanh, thủng màng nhĩ tùy mức độ mà ảnh hưởng đến thính lực. Nhiều fan sau khi đọc chương ngoại truyện đã cho rằng Rengoku bị điếc và thói quen nói chuyện to tiếng của anh hình thành là do việc thính lực bị giảm sút. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Bởi bị thủng màng nhĩ vẫn có khả năng chữa trị, chỉ cần tĩnh dưỡng và với trình độ y thuật của Sát Quỷ Đoàn, chắc chắn vết thương ấy sẽ lành.


Rengoku nghe hiểu những gì Tanjiro nói dù cậu bé đứng quay lưng lại, bằng chứng rõ ràng nhất chứng minh anh không hề bị khiếm thính như nhiều fan nhầm tưởng

Thói quen nói to và hùng hồn đã có từ trước khi bị thương ở tai

Thói quen nói to và hùng hồn đã có từ trước khi bị thương ở tai​

Bởi vậy, không hề có chuyện Kyojuro bị khiếm thính đến mãi sau này. Thói quen nói to của Kyojuro trên thực tế cũng chẳng liên quan đến việc bị suy giảm thính lực. Nếu chúng ta để ý cuộc đối thoại giữa Kyojuro và Senjuro trước khi anh lên đường làm nhiệm vụ thì có thể thấy thói quen nói to đã có từ lúc trước. Thậm chí ngay từ khi còn nhỏ, Kyojuro đã là một cậu bé nói năng hùng hồn.

Nói chuyện với mẹ dõng dạc

Nói chuyện với mẹ dõng dạc​

Vì chỉ được xem 19 trang trong cả 1 tập dài nên chúng ta chỉ đang xem những trang tóm tắt ngắn gọn nhất cho cốt truyện. Mong rằng khi phim ra rạp và được xem bản đầy đủ hơn của truyện ngắn này, chúng ta sẽ biết thêm nhiều thông tin khác xung quanh nhiệm vụ đầu tiên.
 
Top