Naruto Naruto: Tại sao Làng Lá là nguồn gốc của những shinobi đáng sợ?

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Làng Lá, ngôi làng hùng mạnh nhất, là nhà và nơi sinh ra của hầu hết các ninja đáng gờm từng thấy trong Naruto.

Vũ trụ của Naruto chứa năm quốc gia shinobi, trong đó tồn tại các làng, một trong những ngôi làng này là Konoha, và nó là bối cảnh chính của phần lớn câu chuyện. Làng Lá không chỉ là nhà của Naruto, nhiều shinobi rắc rối mạnh mẽ khác trong truyện cũng bắt nguồn từ đây.

Konoha là ngôi làng nổi tiếng nhất ngay từ đầu bộ truyện, danh tiếng của nó tăng lên trong phần tiếp theo của loạt phim, Boruto: Naruto Next Generation. Một ngôi làng ngoài đời thực thậm chí còn được xây dựng để tôn vinh sự tồn tại hư cấu của Làng Lá. Nơi này được sáng lập bởi Hashirama Senju và Madara Uchiha. Trong suốt series, Konoha trở thành ngôi làng đông dân nhất trong Ngũ Đại Cường Quốc. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là nơi có nhiều ninja mạnh nhất bộ truyện.

Làng Lá được sáng lập bởi hai ninja mạnh mẽ là Madara và Hashirama
Làng Lá được sáng lập bởi hai ninja mạnh mẽ là Madara và Hashirama​

Tất cả những shinobi mạnh mẽ và đáng sợ nhất đều được ca ngợi từ Konoha. Điều này có thể là do sự tồn tại của Hỏa Chí, di sản tinh thần cho tất cả các shinobi ở Làng Lá trong Naruto. Ý Chí của Lửa là một triết lý sống được Hashirama sáng lập từ niềm tin của Asura Otsutsuki rằng tình yêu là chìa khóa của hòa bình. Nó là động lực để mọi người rèn luyện chăm chỉ hơn và chiến đấu vì làng, thông qua khóa đào tạo này, họ sẽ trở nên đủ mạnh để bảo vệ mọi thứ mình yêu thích, do đó sống trong hòa bình.

Madara và Obito Uchiha, cả hai người đến từ Làng Lá gần như đã phá hủy toàn bộ vũ trụ Naruto thông qua cuộc đại chiến ninja lần thứ tư. Trong chiến tranh, tất cả các làng đã được hợp nhất để tạo thành Lực lượng liên minh nhẫn giả, chiến đấu với sự giúp đỡ của Naruto, bốn Hokage trước đây được hồi sinh cùng các Kage hiện tại từ năm ngôi làng. Itachi cùng Sasuke, cả hai đều được ca ngợi từ Konoha và được biết đến là những ninja bất hảo. Với việc gia nhập Akatsuki để bắt Vĩ thú, tất cả các làng khác đều sợ Itachi hơn sau khi anh sát hại Mizukage của Làng Sương Mù.


Anh em Itachi, Sasuke nổi tiếng đều là tội phạm
Anh em Itachi, Sasuke nổi tiếng đều là tội phạm​

Mặt khác, em trai của Itachi là Sasuke đã gây ra một vấn đề lớn hơn sau khi cậu chiến đấu với Killer Bee – jinchuriki Bát Vĩ. Sasuke tiếp tục tấn công các Kage và cũng giết Danzo. Sau đại chiến shinobi lần thứ tư, cậu đã khiến tất cả những Vĩ thú vừa được giải thoát dính ảo thuật chỉ trong nháy mắt, Sasuke hứa sẽ giết chúng và trở thành Hokage, làm lại thế giới trong tay mình.

Ngoài tộc Uchiha, Sannin huyền thoại nổi tiếng – Orochimaru, Tsunade và Jiraiya – cũng đến từ Làng Lá. Theo đúng nghĩa đen, Orochimaru đã tạo ra một ngôi làng được gọi là Otogakure, Làng m Thanh, với mục đích duy nhất là thu thập các ninja làm vật thí nghiệm cho việc nghiên cứu của mình để biết mọi nhẫn thuật. Ở phần đầu Naruto, hắn đóng giả là Kazekage đệ tứ thao túng Làng Cát sau khi giết Kazekage thật, và trong cuộc tấn công vào Làng Lá đã dẫn đến cái chết của Hokage đệ tam. Orochimaru cũng chịu trách nhiệm về cái chết của Blue B (jinchuriki trước đó của Bát Vĩ) ở Làng Mây, sau khi hắn cải trang thành bác sĩ và sử dụng viên thuốc gây ảo thuật, buộc Vĩ thú ra ngoài để Orochimaru có thể trích xuất một số mẫu máu cho nghiên cứu của mình.


Tia Chớp Vàng Namikaze Minato cũng có trạng thái chakra Cửu Vĩ giống như Naruto
Tia Chớp Vàng Namikaze Minato cũng có trạng thái chakra Cửu Vĩ giống như Naruto​

Ngoài những nhân vật bất hảo trong Naruto, một số ninja đáng gờm nhưng tốt bụng cũng có nguồn gốc từ Làng Lá. Điều này bao gồm Nanh Trắng, Sakumo Hatake, mặc dù không được biết nhiều, nhưng sự hiện diện của ông trong trận chiến thực sự có thể khiến các ninja khác phải sợ. Một ninja khác trong mục này là Tia Chớp Vàng, Minato Namikaze, anh được biết đến là người đã sát hại 1000 shinobi để giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh giành lại Konoha. Tại một số thời điểm, ninja từ các làng khác được yêu cầu phải chạy trốn khi họ nhìn thấy Minato.

Làng Lá là địa điểm vẫn đang diễn ra, hầu hết các shinobi huyền thoại trong series Naruto đều có nguồn gốc từ nó, và mọi người từng được biết đến là đã tin vào Hỏa Chí, như một động lực giúp họ mạnh mẽ hơn khi đối mặt với cái chết.
 
Top