Solo Leveling Monarch là gì? Sung Jin-Woo có là Monarch?

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Từ rất lâu trước bối cảnh hiện tại của Solo Leveling, cuộc chiến không hồi kết giữa các Ruler và Monarch đã diễn ra.

Có rất nhiều tình tiết bí ẩn lấp ló trong mùa đầu tiên của Solo Leveling khiến nhiều độc giả phải suy nghĩ, chẳng hạn như danh tính của ba người xuất hiện trên đảo Jeju. Những bí mật xung quanh cha của Jin-Woo, hệ thống với giao diện game và cuộc chiến lớn sắp tới mà bộ truyện luôn ám chỉ.

Bây giờ, nếu không thể chịu nổi sự tò mò và sẵn sàng chịu spoil câu chuyện “một chút”, hẳn bạn đang nghĩ ra vài câu hỏi như: Monarch trong Solo Leveling là gì? Chúng có sức mạnh như thế nào? Sung Jin-Woo có phải là Monarch không? Hãy để Game4V trả lời những câu hỏi này cho bạn.

Mục đích của Monarch, được đặt ra bởi The Absolute Being (Nôm na như Chúa trời) là phá hủy vũ trụ. Đồng thời, đối nghịch với Monarch là các Ruler, họ đã chiến đấu chống lại nhau để duy trì trật tự và cân bằng.

Ruler là ai?

Một số Thợ Săn nhận được sức mạnh từ Ruler

Một số Thợ Săn nhận được sức mạnh từ Ruler​

Hãy bắt đầu với Ruler, như cái tên, là những sinh vật mạnh mẽ được tạo ra bởi The Absolute Being để duy trì vũ trụ và bảo vệ nó khỏi các Monarch có mục đích phá hủy.

Các Ruler, mệt mỏi với cuộc chiến không hồi kết, cầu xin The Absolute Being hỗ trợ họ và tiêu diệt Monarch một lần và mãi mãi để đảm bảo hòa bình. Bị The Absolute Being từ chối, chẳng bao lâu các Ruler phát hiện ra rằng cuộc chiến lê thê giữa Monarch và Ruler chỉ là để giải trí cho The Absolute Being.

Mệt mỏi và đầy đau buồn về chiến tranh, bảy trong số tám Ruler đã nổi dậy chống lại The Absolute Being. Tất cả ngoại trừ Ashborn, người vẫn trung thành. Tuy nhiên, những nỗ lực của Ashborn đều vô ích và ngay sau đó bảy Ruler đã thành công trong việc tiêu diệt The Absolute Being.

Monarch là ai?

Một vài Monarch đã được giới thiệu trong manhwa

Một vài Monarch đã được giới thiệu trong manhwa​

Monarch là một trong những tồn tại mạnh mẽ nhất mà chỉ có các Ruler được xem là tương đương. Monarch chỉ huy những đội quân khổng lồ và mạnh mẽ, những tồn tại gần như bất khả chiến bại.

Vì cái chết của Baran, một trong những Monarch; và việc Ashborn, một Ruler đổi phe, không muốn tham gia vào cuộc chiến, lợi thế nghiêng về phía những Ruler.

Cuộc chiến ở Trái Đất

Cổng hầm ngục

Cổng hầm ngục​

Như đã nói ở trên, cục diện nghiêng về phía Ruler, trong khi các Monarch buộc phải ẩn náu và chờ đợi thời cơ. Tuy nhiên, Monarch vẫn muốn hủy diệt vũ trụ và đặt tầm ngắm của họ lên Trái Đất.

Một cuộc chiến khác xảy ra sau đó, trong đó Trái đất đã bị phá hủy bảy lần. Sau khi tua lại thời gian và hy vọng cứu được Trái Đất, nơi đã không còn Mana vì bị phá hủy nặng nề trong bảy cuộc chiến, các Ruler đã cho mở những thứ được gọi là “cổng” vào Trái Đất. Hành động này nhằm để tăng Mana của Trái Đất, chuẩn bị cho cuộc chiến thứ tám sắp tới.

Sự kiện này cũng khiến những con người được gọi là Thợ Săn (Hunter) xuất hiện như một sự trợ giúp từ Ruler để loài người có khả năng chiến đấu trước các cổng hầm ngục. Một số ít trong đó nhận được sức mạnh từ bảy Ruler.

Như đã thấy trong manhwa, sau sự kiện đảo Jeju, các Monarch đã đến Trái Đất để bắt đầu giết những Thợ Săn mang sức mạnh của Ruler nhằm làm suy yếu quân đội của kẻ thù.

Sung Jin-Woo là Monarch hay Ruler?

The Architect trong đền Carternon

The Architect trong đền Carternon
Sung Jin-Woo được chọn làm “người chơi” bên trong một ngục tối kép. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ và tăng sức mạnh nhờ hệ thống, anh trở thành Thợ Săn mạnh nhất trên Trái Đất.

Sau đó, câu chuyện tiết lộ rằng hệ thống được tạo ra bởi The Architect như một phương tiện để hỗ trợ Shadow Monarch – Ashborn, trong việc tìm kiếm một con người phù hợp để kế thừa sức mạnh của mình. Ashborn đã chọn Jin-Woo sau khi anh vượt qua thử thách ở đền Carternon.

Ngay cả trước khi Jin-Woo thừa hưởng hoàn toàn sức mạnh của Ashborn, anh đã có khả năng chiến đấu với ba Monarch cùng lúc. Nhưng sức mạnh của anh đã không đủ để chiến thắng. Jin-Woo bị đánh bại và bị giết. Ngay khi trái tim của Jin-Woo ngừng đập, Hắc Tâm (Black Heart) của Shadow Monarch – Ashborn, thứ mà anh có được trong hệ thống trò chơi, đã thay thế hoàn toàn trái tim của anh. Đó là thời điểm mà Jin-Woo hoàn toàn trở thành Shadow Monarch.

Ashborn là ai?

Selner nhìn vào Ashborn bên trong Jin-Woo

Selner nhìn vào Ashborn bên trong Jin-Woo​

Ashborn (The Greatest Fragment of Brilliant Light) được tạo ra bởi The Absolute Being. Khi các Ruler và Monarch được tạo ra, mục đích của cả hai bên đã được thiết lập: chiến đấu với nhau và giành chiến thắng.

Cuối cùng, những Ruler đã thành công tiêu diệt The Absolute Being như đã nới ở trên. Ashborn là người duy nhất trong số các Ruler vẫn giữ lòng trung thành. Anh cố gắng bảo vệ The Absolute Being chống lại những Ruler đang tức giận, nhưng đã bị giết.

Sau khi chết, Ashborn nhận ra rằng The Absolute Being đã gieo vào anh một thứ sức mạnh mạnh mẽ và đáng sợ, trong trường hợp mọi chuyện xấu đi như lúc này. Một sức mạnh có khả năng kết thúc mọi thứ. Sức mạnh của thần chết.

Tỉnh dậy, Ashborn vứt bỏ mọi thứ còn sót lại trong cuộc sống trước đây của mình bằng cách xé đôi cánh và rèn một bộ giáp. Anh tạo ra đội quân lính bóng tối hoàn toàn mới. Anh gia nhập phe Monarch để chống lại Ruler và được gọi là Shadow Monarch.
 
Top