Tower of God Mối quan hệ giữa Bam và tổ chức FUG

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Trong Tower of God, FUG thường được biết đến như một “tổ chức tôn giáo” xoay quanh một đức tin duy nhất là giết Jahad và những người đứng đầu 10 Đại gia tộc.

Bam luôn mong muốn đi theo Rachel và ở bên cô mãi mãi. Rachel luôn muốn leo lên Tháp và ngắm nhìn những vì sao trên đỉnh. Với hai mong muốn trái ngược nhau này, SIU đã ném vào đó một điểm đột phá.

Tower of God: Mối quan hệ giữa Bam và tổ chức FUG

Điểm đột phá này đã đạt được trong bài kiểm tra cuối cùng khi Rachel đẩy Bam xuống vực thẳm ngay khi chiến thắng đang ở trong tầm mắt. Trong khi người xem anime vui mừng vì Bam sống sót, hóa ra tất cả chỉ là một âm mưu phức tạp nhằm chiêu mộ anh vào FUG.

Cảnh báo nội dung bài viết có spoil, cân nhắc trước khi đọc tiếp.
1. FUG là gì?

FUG, do Grace Mirchea Luslec lãnh đạo, là tổ chức tội phạm bí mật và nguy hiểm nhất trong Tháp. Mặc dù động cơ thực sự của FUG chưa bao giờ được tiết lộ rõ ràng, nhưng không nghi ngờ gì khi nó tồn tại trong bóng tối của Tower với hy vọng hoàn thành mục tiêu của mình.

FUG cũng thường được biết đến như một “tổ chức tôn giáo” xoay quanh một đức tin duy nhất là giết Jahad và những người đứng đầu 10 Đại gia tộc.

2. Slayer (hay Sát Thần) là ai?

Tower of God: Mối quan hệ giữa Bam và tổ chức FUG

Yama – Bam – White – Karaka​

FUG bao gồm những người có mối thâm thù với 10 Đại gia tộc và Jahad. Những người này ghen tị với những gì đế chế Jahad sở hữu và muốn thay đổi tòa Tháp. Slayer (hay Sát Thần) là những nhân vật giống như “Chúa”, những người đáp ứng mong muốn của FUG. SIU lưu ý rằng ai cũng có thể là FUG, bất kể mong muốn của họ là tốt hay xấu.

Slayer của FUG được chia thành ba loại, tùy thuộc vào thời gian xuất hiện của họ. Thứ nhất, có những người như Luslec xuất hiện trong thời đại của 10 Đại gia tộc và sau quá nhiều năm, truyền thuyết gọi tên họ như những vị thần cổ đại.

Thứ hai, có những kẻ đã từng ít nhất một lần ghi tên mình vào ký ức kinh hoàng của cư dân Tháp trước khi FUG trở thành một thế lực hoàn toàn chìm trong bóng tối. Những cái tên này nằm trong ký ức cư dân Tháp như những con quỷ của thế hệ Slayer thứ hai.

Thứ ba, thế hệ Slayer hiện tại của FUG và cũng thường bị xem là yếu hơn so với các tiền bối.

Có tổng cộng 11 Slayer, trong số đó chỉ có 7 người đang hoạt động. Slayer đầu tiên là Grace Mirchea Luslec, còn được gọi là God of the Devils.

3. Tại sao FUG cần chiêu mộ Irregular?

Tower of God: Mối quan hệ giữa Bam và tổ chức FUG

“The Throne” do Enryu để lại đang nằm trong tay Bam là mối nguy hiểm với Jahad​

Dựa trên tình trạng hiện tại của FUG, họ không đủ ảnh hưởng để thách thức Jahad và 10 Đại gia tộc.

Miễn là 10 người đứng đầu mỗi gia tộc vĩ đại vẫn giữ hợp đồng với những Vệ Thần của tháp, ảnh hưởng của FUG không thể vượt qua họ bất kể tổ chức có mạnh đến đâu. Đặc biệt, Jahad giữ một hợp đồng đặc biệt ngăn cản những cư dân bản địa của Tháp và cả 10 trưởng tộc có thể giết chết ông. Như vậy không ai ngoài một số Irregular như Urek Mazino, Enryu, Bam hay Rachel có khả năng giết nhà vua.

Để khắc phục vấn đề này, tổ chức đã chờ đợi sự xuất hiện của người không có hợp đồng với Vệ Thần suốt một thời gian dài, tức là một Irregular như Bam. Do đó, Irregular có vai trò cực kỳ quan trọng đối với FUG.

4. Bam là thành viên của FUG?

Bam chính xác là thành viên của FUG. Sau khi được tổ chức FUG săn đón và tuyển dụng qua bài kiểm tra cuối cùng, Bam được trao danh hiệu là ứng viên cho vị trí Slayer thế hệ ba. Ha Jinsung, một High-Ranker nhận nhiệm vụ huấn luyện Bam và nhờ ông mà FUG đã cho anh một chút tự do.

5. Bam gia nhập FUG lúc nào?

Tower of God: Mối quan hệ giữa Bam và tổ chức FUG

Bam được chiêu mộ vào FUG sau khi bị Rachel đẩy xuống vực​

Trong bài kiểm tra cuối cùng mang tên Deep-Sea Fish Herding ở tầng 2, Bam và Rachel, sau khi đánh bại The Bull, cả hai cùng tiến về phía The Queen và đã rất gần chiến thắng. Vào lúc này, Rachel bất ngờ đẩy Bam ra khỏi bong bóng, rơi xuống vực sâu. Sau đó phía ban tổ chức bài kiểm tra tuyên bố Bam đã chết.

Tuy nhiên, sự phản bội của Rachel nhằm một mục đích lớn hơn đằng sau đó. Khi Bam ngã xuống, anh không chết mà được tổ chức FUG cứu sống và chiêu mộ. Tóm lại, ngay sau khi Headon cho Bam vào tòa Tháp, tất cả sự kiện xảy đến cái kết của season 1 Tower of God đều nằm trong kế hoạch dàn dựng của FUG.
 

XEM THÊM:

Top