Manga Manga Otoko-Zaka chuẩn bị đi đến hồi kết

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Mới đây, manga Otoko-Zaka của tác giả Masami Kurumada đã kết thúc arc "Honjin Shitō-hen" trên ứng dụng và website Shonen Jump+. Chương mới đăng cũng đã tiết lộ rằng arc tiếp theo sẽ có tựa Shōwa Sekigahara-hen, đây cũng chính là màn cuối cùng của bộ truyện.

Sau 3 thập kỉ trì hoãn, 8 chương đầu tiên sau khi trở lại của Otoko-Zaka bắt đầu đăng tải trên Shū Play News vào tháng 6/2014, đây chính là trang web chính thức của tạp chí Weekly Playboy thuộc NXB Shueisha.

Bộ truyện sau đó đã được chuyển đến Shonen Jump+ bắt đầu từ arc "Keikai Otome". Ngay sau đó, lần lượt là các arc "Tenkataihei-hen" (Peace and Tranquility Arc) ra mắt từ tháng 8/2018 và kéo dài 7 chương, "Takeshima Honjin-hen” từ ngày 9/2-29/3, "Honjin Shitō-hen" từ ngày 4/7.

Manga Otoko-Zaka chuẩn bị đi đến hồi kết
Manga Otoko-Zaka chuẩn bị đi đến hồi kết​

Câu chuyện lấy bối cảnh ở thị trấn Kujūkuri tại tỉnh Chiba. Jingi Kikukawa là một nam alpha không có đối thủ tại trường sơ trung Tōun, cậu chưa từng thua một trận đấu nào trong 13 năm qua. Tuy nhiên, cậu lại bị hạ gục bởi kẻ cầm đầu miền Tây Nhật Bản, Shō Takeshima, người có tai mắt khắp mọi nơi khắp đất nước. Jingi đã phải trải qua một cuộc huấn luyện cam go về nghệ thuật chiến đấu cùng với một ác quỷ sống tại Oniyama có tên Kenka-Oni.

Kurumada (Saint Seiya, Ring ni Kakero) ra mắt Otoko-Zaka trên tạp chí Weekly Shonen Jump từ năm 1984-1985. Ông từng chia sẻ rằng “tôi trở thành họa sĩ manga để vẽ lên bộ manga này”. Tuy nhiên, bộ truyện đã từng dừng chân trong gần 30 năm. Tác phẩm chưa bao giờ được chuyển thể thành anime nhưng cũng đã có một bài hát với tựa "Otoko-Zaka" nằm trong đĩa CD Seisei Ruten: Kurumada-ism phát hành vào năm 2005, lời nhạc được viết bởi Kurumada.
 
Top