Attack on Titan Levi Ackerman thực sự đã "mọc lại tay" sau khi được Eren đưa vào Tọa Độ?

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Trong một diễn biến vô cùng bất ngờ mà nhiều độc giả đã ngay lập tức nhận ra sau khi chap 133 của Attack on Titan ra mắt, đó là bàn tay phải bị cụt mất hai ngón tay của Binh Trưởng Levi đã mọc lại và lành lặn một cách thần kì sau khi gặp mặt Eren.

Quyền năng của Thủy Tổ Eren – Ymir đã giúp Levi hồi phục…

Độc giả của bộ truyện hẳn đã không còn quá lạ lẫm gì với hình tượng Levi Ackerman mạnh mẽ kiên cường, chiến binh mạnh nhất của nhân loại, người luôn khiến cho kẻ thù khiếp sợ với những pha thể hiện đẳng cấp của mình. Vậy nên khi chứng kiến Levi mất cảnh giác với Zeke Jeager để rồi vướng vào một vụ nổ khiến anh trọng thương, cơ thể thương tật, nặng nề nhất chính là việc mù một mắt lẫn mất đi hai ngón tay ở bàn tay phải, hầu như tất cả các độc giả đều vô cùng lo lắng cho anh, khi không biết rằng làm sao anh có thể tham gia vào trận chiến cuối cùng khi đến việc cầm vũ khí còn không đủ sức.


Ở chương 133 Attack on Titan, khi phe Liên Minh đang họp bàn kế hoạch để cản bước Eren, thì có vẻ như Eren đã nghe thấy bọn họ và rồi đưa tất cả mọi người vào Tọa Độ, nơi kết nối tất cả thần dân Ymir. Điều đặc biệt ở chiều không gian độc nhất này, đó là nó không bị giới hạn về thời gian, và nó có một loại cát rất đặc biệt, thứ mà Thủy Tổ Ymir dùng để tạo ra mọi thứ theo ý muốn.

Theo như những gì mà chúng ta đã biết, thứ cát vô tận ở Tọa Độ là một dạng vật chất đặc biệt dành riêng cho thần dân Eldia nói chúng cũng như sức mạnh Titan nói riêng. Nó chính là thứ Ymir dùng để tạo ra cơ thể Titan mỗi khi có ai đó ở thế giới thật sử dụng sức mạnh Titan của họ, thậm chí các Titan Vô Tri và đội quân Titan Đại Hình đến hàng triệu con cũng chính là từ loại cát này.


Khi Zeke liều mạng đánh bom tự sát để cùng chết chung với Levi, khiến Levi cụt mất hai ngón tay và mù một mắt, ông ta đã được Ymir hồi sinh bằng cách đưa vào Tọa Độ rồi dùng chính loại cát đó từ từ đắp lại cả cơ thể bị nổ tan xác của mình. Quay tiếp về thời điểm khi cả hai anh em nhà Jeager gặp được nhau tại Tọa Độ, chính Zeke cũng đã tiết lộ rằng, trong thời gian ông ta chờ đợi Eren, ông ta đã học được rất nhiều điều từ Ymir, và một trong số đó chính là việc loại cát ở không gian Tọa Độ này có thể tạo ra mọi thứ mà Zeke muốn, bất kể đó có là da thịt hay vật chất đi chăng nữa.


Chúng ta có thể thấy khi phe Liên Minh và Eren gặp nhau, tất cả mọi người đều cố gắng để chạy đến chỗ Eren trong vô vọng, duy chỉ có mỗi Levi lại ngồi bệt xuống và có vẻ như đã đặt tay của mình xuống lớp đất cát của Tọa Độ. Đây rất có thể chính là mấu chốt cho việc sau khi trở về lại thực tại, thì chúng ta có thể thấy rằng bàn tay bị thương của Levi đã lành lặn đầy đủ. Nếu như không phải là nhờ có Eren hay Ymir, thì biết đâu chính Levi đã tự ngồi và dùng cát ở tọa độ để "đắp lại" bàn tay cho chính mình.


Đây cũng không hẳn là một điều quá vô lý, nhất là khi cân nhắc việc hẳn rằng tác giả cũng muốn Levi có cơ hội để thể hiện trong trận chiến cuối cùng và cho các fan của anh một lời tiễn biệt xứng đáng. Mặc dù Levi rất quyết tâm và có ý chí mạnh mẽ nhưng thực tế thì mới chap trước, khi cố cầm kiếm tay anh ấy còn run rẩy không ngừng như thế thì vẫn quá khó để có thể "múa kiếm" được. Nên nếu như Isayama muốn Levi tham chiến trong trận chiến cuối cùng thì việc hồi phục bàn tay phải cho Levi cũng khá hợp lý đấy chứ.

…hoặc đây chỉ đơn giản là "sạn" của tác giả Isayama

Nếu các bạn đã theo dõi bộ truyện này từ lâu, thì chắc chắn các bạn cũng không lạ lẫm gì với việc tác giả Isayama thường hay mắc rất nhiều lỗi trong việc vẽ truyện của mình với rất nhiều lý do khác nhau. Một trong những ví dụ kinh điển nhất có thể dễ dàng tìm thấy ở chương 119 của bộ truyện, khi tác giả đã phải hoàn thiện tận 45 trang truyện chỉ trong vỏn vẹn có hai ngày để có thể chạy kịp deadline cho những dự án quảng bá khác của Attack on Titan.
Từ cảnh Eren bị đứt quần rồi thần kì mọc lại đầy đủ cả quần lẫn giày dép, cho đến việc Falco trang trước thì mặc áo Quân Đồn Trú, trang sau lại thành Quân Cảnh Vệ, hay cổng thành quận Shiganshina từng bị Eren lấp kín lại như chưa từng xuất hiện, và còn rất nhiều những chi tiết nhỏ khác như vậy xuyên suốt từ đó đến nay. Vậy nên khả năng bàn tay của Levi được hồi phục một cách thần kì rất có thể cũng chỉ là một trong số những cục sạn mà bố trẻ đã vẽ nhầm mà thôi. Các fan của Levi cũng không nên hy vọng nhiều làm gì.
 
Top