Attack on Titan Eren tuyên bố "Không cần nói chuyện làm gì, giết được cứ giết"

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Armin Arlet muốn dùng lời nói của mình để thuyết phục và cản bước Eren nhưng có vẻ không thành công.

Trong một diễn biến vô cùng bất ngờ ở chương mới nhất của bộ truyện Attack on Titan, kế hoạch "muốn nói chuyện" với Eren của Armin đã thất bại ngay từ trong trứng nước, khi Eren tuyên bố cả hai bên không cần nói chuyện làm gì, chỉ cần đánh mà thôi.

Armin vẫn cố đàm phán dù biết rằng điều đó là vô dụng với Eren

Xuyên suốt gần 10 chương truyện gần đây nhất của bộ truyện đang đi hồi kết này, chi tiết Armin Arlet muốn dùng lời nói của mình để thuyết phục và cản bước Eren đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, bởi lẽ đây là một trong những điểm mạnh của nhân vật Armin, một nhân vật luôn muốn hướng đến hòa bình bằng mọi cách có thể. Quan trọng hơn hết thảy, "kẻ thù" lần này của cậu lại chính là Eren Jeager, người bạn thân từ thửa nhỏ.


Thật chất ra, Đoàn Trưởng Armin ngay từ đầu đã biết kế hoạch đàm phán thương lượng với Eren của cậu là điều vô nghĩa, bởi lẽ tất cả đều đã cố tìm ra một giải pháp không cần đổ máu trong suốt 4 năm dài nhưng không có kết quả, vậy nên khi đối diện với Eren trong tọa độ, những điều mà Armin nói với Eren cũng chẳng có gì khác biệt, vậy nên hiển nhiên rằng cơ hội để có thể thuyết phục Eren dừng Rung Chấn đã bằng không rồi. Vậy thì tại sao cậu ta vẫn quyết tâm muốn có cơ hội để nói chuyện với Eren cho bằng được dù biết rằng việc đó là vô nghĩa?

Lý do thứ nhất, đó là vì Armin quan tâm đến cảm xúc của Mikasa. Mikasa tuy rất quan tâm và yêu thương Eren, nhưng cô lại rất khó khăn để thể hiện tình cảm của mình với anh ấy, vậy nên cô đã luôn hy vọng rằng Armin có thể thay cô làm điều ấy, rằng Armin có thể dùng lời lẽ để khiến Eren hồi tâm chuyển ý, trở về với "gia đình"như xưa. Armin hiểu rõ khát vọng của Mikasa, vậy nên dù có vô vọng đến đâu đi chăng nữa, thì Mikasa vẫn mong Armin giúp cô làm điều đó, trước khi cả hai bên phải dùng đến vũ lực để giải quyết.


Lý do thứ hai, đó là vì phe Liên Minh của Armin không chắc rằng họ có thể dùng vũ lực để ngăn được Rung Chấn, hay nói cách khác là giết được Eren. Không thể chối cãi rằng Eren hiện tại đã gần như trở thành Thần với một đội quân khổng lồ lên đến hàng triệu bốc hơi nghi ngút, không khác gì một lớp dung nham núi lửa khổng lồ biết di chuyển, vậy nên nếu nói rằng chỉ với bốn người cùng ba Titan là đủ để có thể "hạ" được Eren thì điều đó hiển nhiên nghe cũng khá là phiêu lưu. Vậy nên trước khi bước vào một trận chiến mà mình không thể nắm được hoàn toàn phần thắng, thì cân nhắc đàm phán với kẻ thù là một quyết định khôn ngoan từ Armin.

Eren đã sẵn sàng để giết bạn bè của mình?

Dập tắt hoàn toàn hy vọng đàm phán bằng lời của Armin và những người khác, Eren tuyên bố rằng anh ta sẽ không tước đoạt thứ gì từ họ giống như cách anh ta cướp lấy tự do của thế giới, và cách duy nhất để có thể cản bước Rung Chấn là phải giết anh ta, và lạ hơn nữa đó là anh ta "cho phép" họ thử làm điều đó nếu muốn.

Chi tiết này đã dấy lên rất nhiều điều khó hiểu không chỉ với cả đội của Armin, mà còn với cả các độc giả của bộ truyện. Đầu tiên nên nhớ rằng, Eren rất kiên quyết với việc bảo vệ tự do và tương lai của Paradis bằng mọi giá, dù có phải thảm sát toàn bộ nhân loại ngoài đảo. Anh ta sẵn sàng trả mọi giá để đạt được điều mình muốn, và không dừng lại bất kể lý do gì, vậy thì hiển nhiên tất cả những gì có thể làm "ảnh hưởng" đến kế hoạch của Eren đều phải bị loại bỏ để có thể đảm bảo khả năng thành công nhất.


Tuy nhiên, trong chương 133, Eren lại tiết lộ rằng anh ta đã không tác động gì đến sức mạnh Titan của phe Armin, cũng như sẽ tiếp tục để phe Armin tự do sử dụng sức mạnh Titan của mình để đến… đánh nhau và có thể là giết cả anh ta. Điều này vô hình chung lại đá ngược vào lý do mà Eren thực hiện kế hoạch thảm sát của mình ngay từ đầu, khi rõ ràng nó cho phép kế hoạch bảo vệ Paradis của anh ta gặp nguy hiểm và Rung Chấn có thể bị ngăn chặn. Chưa kể trong trận chiến ở bến cảng, khi phái Jeager của Eren, dẫn dắt bởi Floch ra sức cản bước phe Armin nhằm bảo vệ cho tương lai của Paradis, Eren cũng để mặc tất cả thuộc hạ của mình bị Titan Nữ Hình, Thiết Giáp và Titan Hàm của phe Liên Minh thảm sát dù anh ta hoàn toàn có thể vô hiệu hóa sức mạnh Titan của họ.


Lời nói và hành động của Eren hoàn toàn trái ngược nhau một cách kì lạ khó hiểu, khi giờ đây đến chính fan của Eren cũng không biết rằng liệu anh ta có thực sự muốn bảo vệ cho tương lai của Paradis hay không. Tại vì sao lại bảo rằng không thể để số phận quyết định vận mệnh của Paradis, nhưng lại mặc nhiên cho phép "kẻ thù" của mình đến để đánh nhau với mình, đơn giản là vì… họ tự do. Nghe rất vô lý và không hề thuyết phục phải không nào? May mắn thay, chính Reiner đã có câu trả lời cho việc này.

Eren có thể đang sắp xếp cho cái chết của chính mình!

Có thể thấy rằng, Eren đang tự mình sắp xếp một cái kết cho chính mình, và đó khả năng cao chính là việc hy sinh dưới tay của những người đồng đội cũ trước mặt quân Marley, người Eldia bên ngoài đảo và có thể là cả thế giới. Là người hiểu rõ Eren nhất, và có thể đúng như Reiner suy đoán, lúc này đây Eren đang muốn có một ai đó kết thúc nỗi đau khổ của chính mình.


Gánh vác trọng trách tương lai của cả một dân tộc không phải là điều dễ dàng, và làm điều đó bằng việc thảm sát cả nhân loại lại là một điều kinh khủng hơn hết thảy, vậy nên nếu như không có ai có thể kế thừa Titan Thủy Tổ cho Eren, thì ít nhất có thể anh ta đang mong chờ có một ai đó kết thúc nỗi đau và cản bước anh ta lại trước khi quá muộn. Và biết đâu sự hy sinh của anh ta sẽ mở lối cho một tương lai thật sự của Paradis, khi cả thế giới có thể thấy được rằng, không phải người Eldia nào ở hòn đảo cũng là một con ác quỷ.
 
Top