Dragon Ball Dù bị coi là 1 sản phẩm thất bại nhưng số 16 chính là nhân vật phản diện có lòng nhân từ nhất Dragon Ball

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Android phản diện "ra đi" khiến nhiều người xem phải "thương tiếc" chính là số 16.

Dragon Ball là một trong những bộ anime nổi tiếng nhất thế giới, bộ truyện đã mang đến cho khán giả vô số những cảnh đánh nhau hoành tráng cũng như dàn nhân vật mạnh mẽ và đa dạng.


Trong thế giới Bi Rồng này thì chắc hẳn ai cũng biết đến cái tên Android, đây là một thứ "vũ khí giết người" tàn bạo do tiến sĩ Gero tạo ra. Họ là những người máy hoặc nửa người nửa máy, đã có rất nhiều những Android xuất hiện và mỗi loại đều mang trong mình những sức mạnh vô cùng khủng khiếp.


Hầu hết các Android được cho là có năng lượng không giới hạn và cuộc sống vĩnh cửu. Sức mạnh của chúng không thể dùng máy đo được, người duy nhất cảm nhận được Ki của các Android chính là Cell. Và Cell cũng là Android duy nhất có thể sinh sản vô tính. Đặc biệt là chúng vô cùng tàn ác.

Ngoại trừ Android số 18 ra chắc hẳn các "số" khác thì mọi người đều nghĩ rằng "chết cũng không thương tiếc". Thế nhưng duy chỉ có một Android phản diện "ra đi" đã nhiều người xem phải "thương tiếc" đó chính là Android 16.


Là một Android đặc biệt, Android 16 khác hẳn với vẻ ngoài to lớn và trông đáng sợ của mình là một người yêu thiên nhiên, động vật, không thích đánh nhau. Nên ngoại trừ mục tiêu là Son Goku vì được lập trình để tiêu diệt Goku thì anh không gây hấn với bất kỳ ai.


Nếu bạn chưa biết, Akira Toriyama đã từng chia sẻ: "Con trai của tiến sĩ Gero đã chết cách đây rất lâu và Android 16 được tạo ra để tưởng nhớ người con trai của ông. Anh từng là chỉ huy cấp cao trong đội quân Red Ribbon, chết do trúng đạn của kẻ thù. Tiến sĩ Gero tạo ra Android 16 như một cảm xúc đặc biệt dành cho đứa con của mình.

Mặc dù ông đã trang bị cho Số 16 sức mạnh to lớn và vũ khí có sức hủy diệt khủng khiếp, nhưng ông không muốn 'con trai mình' ra đi trên chiến trường một lần nữa nên ông đã lập trình anh ta với tính cách bình tĩnh, dịu dàng. Đương nhiên Android 16 được coi là một sản phẩm thất bại."Chú thích nhỏ hơn bên dưới trích dẫn lời của Toriyama như sau: "Phải chăng lý do mà tiến sĩ Gero không muốn kích hoạt số 16 là vì tình yêu của người cha dành cho con trai mình và không muốn nhìn thấy anh ta bị phá hủy". Dường như tình yêu thương của người cha dành cho con cái đã khiến số 16 trở thành nhân vật phản diện có lòng nhân từ nhất Dragon Ball.

Phải chăng chính vì việc xây dựng nhân vật đặc biệt như vậy, nên Android 16 đã trở thành một trong những nhân vật phản diện được nhiều người yêu thích. Và bạn có yêu mến nhân vật này không?

Cre: Internet
 
Top