Live Action Biên kịch One Piece Live-Action đến "thỉnh giáo" Oda, muốn phim thành công phải có 3 thứ này

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Sau cuộc nói chuyện với "Thánh Oda" Matt Owens, biên kịch chính của bản phim người đóng chuyển thể từ One Piece đã chia sẻ 3 yếu tố quyết định tới thành công của dự án.

Như chúng ta đã biết thì bộ manga nổi tiếng của Oda là One Piece sẽ được các nhà làm phim của Netflix chuyển thể thành phiên bản người đóng. Mới đây nhất thì biên kịch chính của bản phim người đóng chuyển thể từ One Piece là Matt Owens đã có những chia sẻ thú vị trong một buổi trò chuyện do một nhóm fan One Piece quốc tế tổ chức.

Biên kịch chính của bản phim người đóng chuyển thể từ One Piece là Matt Owens đã có những chia sẻ thú vị

Biên kịch chính của bản phim người đóng chuyển thể từ One Piece là Matt Owens đã có những chia sẻ thú vị​

Theo Matt Owens thì Mùa 1 của phim One Piece phiên bản người đóng sẽ nói về phần East Blue. Tuy nhiên biên kịch chính của bộ phim cũng chia sẻ rằng vẫn chưa có lịch cụ thể phim được chiếu trên Netflix vì phim giờ còn chưa bắt đầu bấm máy. Đồng thời biên kịch này còn khẳng định rằng cho đến nay vẫn chưa chốt dàn diễn viên, tất cả mọi thứ vẫn còn là ẩn số. Tuy nhiên địa điểm dự tính của phần 1 East Blue thì họ đã chọn được nhưng cũng không được tiết lộ trong buổi trò chuyện này.

Theo Matt Owens thì tác giả Eiichiro Oda muốn gặp Matt Owens để thảo luận về vấn đề thực hiện kịch bản cho tập mở đầu của bộ phim. Matt Owens đã có cơ hội gặp tác giả của One Piece tại trụ sợ của tuần san Shonen Jump. Matt Owens đã nói chuyện với Oda và anh cũng được Oda đồng ý với vị trí biên kịch chính của bộ phim. Sau đó hai người đã đi ăn tối và tiếp tục trò chuyện, Matt Owens cho biết thêm rằng tác giả Oda là một người rất thú vị.

Matt Owens cho biết thêm rằng tác giả Oda là một người rất thú vị

Matt Owens cho biết thêm rằng tác giả Oda là một người rất thú vị​

Đứng trước câu hỏi làm thế nào để có thể mang đến thành công cho One Piece phiên bản người đóng, Matt Owens chia sẻ với những người phụ trách kịch bản khác là One Piece cần phải có 3 thứ sau đây để thành công. Đầu tiên là bộ phim chuyển thể phải đảm bảo được tính hài hước, một nét đặc trưng trong cách tạo hình nhân vật và xây dựng mạch truyện của "Thánh Oda". Điều thứ hai đó là phải diễn tả được những phân đoạn cảm động, khiến khán giả phải rơi nước mắt. Cuối cùng là phải lột tả được những cảnh hoành tráng, bất ngờ và "cực ngầu" đúng với nguyên tác, để làm sao khán giả phải thốt lên cái quái gì thế gì thế.

Thông qua buổi nói chuyện với các fan thì Matt Owens cũng chia sẻ rằng anh là một fan lâu năm của One Piece. Biên kịch chính của bộ phim One Piece chuyển thể người đóng này cũng cho biết thêm rằng One Piece có ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống của anh. Ngoài ra Matt Owens cũng có một bộ sưu tập các mô hình One Piece trong nhà của mình.

Matt Owens chia sẻ rằng nhân vật anh ấy yêu thích là Law

Matt Owens chia sẻ rằng nhân vật anh ấy yêu thích là Law​

Matt Owens chia sẻ rằng nhân vật anh ấy yêu thích là Law và cũng là một fan của Sanji và Robin. Phần truyện mà anh ấy đặc biệt thích là Enies Lobby. Nhìn chung việc chuyển thể một bộ truyện ra mắt năm 1997 vào thời điểm này là một thử thách đối với các nhà biên kịch và đạo diễn của bộ phim One Piece phiên bản người đóng. Cái mà khán giả đang tò mò là làm cách nào để đưa sức mạnh trái ác quỷ lên màn ảnh một cách tốt nhất có thể và truyền tải được tất cả những "tinh hoa" của bộ truyện gốc vào một bộ phim là điều không hề đơn giản.

Liệu Netflix có thành công với One Piece phiên bản người đóng?

Liệu Netflix có thành công với One Piece phiên bản người đóng?​

Trên đây là những chia sẻ của Matt Owens, biên kịch chính của bản phim người đóng chuyển thể từ One Piece. Hy vọng rằng chúng ta sẽ được thưởng thức một bộ phim chất lượng trong thời gian tới.
 
Top